Giới trẻ băn khoăn chuyện có con vì sợ biến đổi khí hậu

1 Thanh Niên Online

Người trẻ Mỹ ngày càng lo ngại biến đổi khí hậu có thể ảnh hưởng nặng nề đối với con cái của họ trong tương lai.

Hạ nghị sĩ Alexandria Ocasio-Cortez cảnh báo biến đổi khí hậu đang khiến nhiều người không muốn sinh con /// Reuters Hạ nghị sĩ Alexandria Ocasio-Cortez cảnh báo biến đổi khí hậu đang khiến nhiều người không muốn sinh con - Reuters
Hạ nghị sĩ Alexandria Ocasio-Cortez cảnh báo biến đổi khí hậu đang khiến nhiều người không muốn sinh con
Reuters
Theo khảo sát của trang Business Insider, có đến 37% người trẻ từ 18-29 tuổi tại Mỹ cho biết họ luôn cân nhắc tác động của biến đổi khí hậu trong việc tính toán tương lai của gia đình, cho thấy xu hướng có thể tác động đến dân số trong tương lai.
Khảo sát được thực hiện với sự tham gia của 1.102 người về tác động của biến đổi khí hậu đến quyết định sinh con. Khoảng 30% đồng ý rằng “các cặp đôi nên cân nhắc các tác động tiêu cực và có thể đe dọa tính mạng từ biến đổi khí hậu khi quyết định sinh con hay không”.
Tính riêng từng nhóm tuổi thì tỷ lệ người trẻ đồng ý với điều này cao hơn hẳn. Tuy nhiên, khảo sát không phân tích sự liên quan giữa biến đổi khí hậu với tỷ lệ sinh giảm ở Mỹ.
Trước đó, hạ nghị sĩ Alexandria Ocasio-Cortez từng cảnh báo rằng biên đổi khí hậu đang ngày càng tác động khiến giới trẻ không muốn sinh con.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Năm chăn bò

Năm chăn bò

Ở Việt Nam tụi tui đẻ con ra phoẻ như động vật hoang dã nên hổng thèm để ý chi cho mệt, chỉ lo mần guộng có cái ăn là được gồi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hữu Tranh cùng ca sĩ Quốc Đại trình bày ca khúc về miền Trung khiến mọi người phải rơi nước mắt  /// NVCC

Rơi nước mắt ca khúc viết về lũ lụt miền Trung

'Nhận được tin phương xa thấy não nề/ Có ai ngờ đê vỡ lũ tràn về/ Còn đâu tiếng em thơ còn đâu tiếng ầu ơ/ Tiếng người miền Trung đau lòng than thở...', những ca từ rớt nước mắt về lũ lụt miền Trung.

Phượng giới thiệu về sản phẩm của mình /// GIA HƯƠNG

Chuyện làm ăn từ... hai sọt

Việc đầu tiên, Phượng học cách vận chuyển dược liệu của những người bán hàng rong bằng 'hai sọt' (buộc hai chiếc sọt hai bên xe máy để vận chuyển), đưa sâm dây về nhà rửa sạch, phơi khô và bán cho những khách hàng quen biết.
 /// H.M

Buồn vui theo con nước

Tháng 10 về miền Tây, mưa cũng hối hả về theo. Mùa này, mưa với người đã quen mặt, không ai nhắc ai, hễ trời vừa xế chiều, mây kéo đến khuất bóng mặt trời là mọi người tất tả cào mấy bao lúa phơi ngoài sân...
 
/form>