Giới trẻ băn khoăn chuyện có con vì sợ biến đổi khí hậu

1 Thanh Niên Online

Người trẻ Mỹ ngày càng lo ngại biến đổi khí hậu có thể ảnh hưởng nặng nề đối với con cái của họ trong tương lai.

Hạ nghị sĩ Alexandria Ocasio-Cortez cảnh báo biến đổi khí hậu đang khiến nhiều người không muốn sinh con /// Reuters Hạ nghị sĩ Alexandria Ocasio-Cortez cảnh báo biến đổi khí hậu đang khiến nhiều người không muốn sinh con - Reuters
Hạ nghị sĩ Alexandria Ocasio-Cortez cảnh báo biến đổi khí hậu đang khiến nhiều người không muốn sinh con
Reuters
Theo khảo sát của trang Business Insider, có đến 37% người trẻ từ 18-29 tuổi tại Mỹ cho biết họ luôn cân nhắc tác động của biến đổi khí hậu trong việc tính toán tương lai của gia đình, cho thấy xu hướng có thể tác động đến dân số trong tương lai.
Khảo sát được thực hiện với sự tham gia của 1.102 người về tác động của biến đổi khí hậu đến quyết định sinh con. Khoảng 30% đồng ý rằng “các cặp đôi nên cân nhắc các tác động tiêu cực và có thể đe dọa tính mạng từ biến đổi khí hậu khi quyết định sinh con hay không”.
Tính riêng từng nhóm tuổi thì tỷ lệ người trẻ đồng ý với điều này cao hơn hẳn. Tuy nhiên, khảo sát không phân tích sự liên quan giữa biến đổi khí hậu với tỷ lệ sinh giảm ở Mỹ.
Trước đó, hạ nghị sĩ Alexandria Ocasio-Cortez từng cảnh báo rằng biên đổi khí hậu đang ngày càng tác động khiến giới trẻ không muốn sinh con.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Năm chăn bò

Năm chăn bò

Ở Việt Nam tụi tui đẻ con ra phoẻ như động vật hoang dã nên hổng thèm để ý chi cho mệt, chỉ lo mần guộng có cái ăn là được gồi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sơn và mẹ - bà Nguyễn Thị Thắng	 /// Ảnh: Phạm Đức

Người lính trẻ nghĩa tình

Nhiều người đến Phòng Chính trị, Sư đoàn 968 (Quân khu 4) để ý thấy binh nhất Nguyễn Hữu Sơn mê mải với công việc trong giờ hành chính, lúc nghỉ ngơi thì tất bật tăng gia, dọn dẹp, hậu cần...
Nguyễn Sơn Trà đã có mùa hè đáng nhớ ở Hungary

Mùa hè đầu tiên nơi xứ người

Đối với các bạn du học sinh Việt ở nước ngoài, mùa hè là khoảng thời gian tuyệt vời để nghỉ ngơi và trải nghiệm. Sau những năm học, mỗi bạn lưu giữ cho mình biết bao kỷ niệm về những mùa hè đã qua.