Giới trẻ Hàn Quốc đua nhau leo núi, hiking

0 Thanh Niên Online

Hiking, đi bộ đường dài, không còn dành riêng cho người lớn tuổi, mà giới trẻ ở Hàn Quốc đã tái khám phá hoạt động ngoài trời này trong bối cảnh các phòng gym và những phương thức giải trí khác bị ảnh hưởng vì dịch Covid-19.

Nhiều người trẻ tuổi ở Hàn Quốc yêu thích leo núi vì dịch Covid-19 /// Instagram Nhiều người trẻ tuổi ở Hàn Quốc yêu thích leo núi vì dịch Covid-19 - Instagram
Nhiều người trẻ tuổi ở Hàn Quốc yêu thích leo núi vì dịch Covid-19
Instagram
Theo văn phòng quản lý hoạt động của núi Bukhan, đã có khoảng 250.000 người lui tới ngọn núi ở miền bắc Seoul trong tháng 2, thời điểm dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát, tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái.
Tháng 3 cũng tiếp tục chứng kiến lượng du khách gia tăng, với 427.000 người, theo báo The Korea Times hôm 17.5. Và số liệu của tháng 4 là gần 450.000 lượt.
Trong khi trước đây các du khách cao tuổi chiếm phần lớn hoạt động hiking ở khu vực này, nhiều gương mặt trẻ tuổi bắt đầu xuất hiện và số lượng tăng dần.
Nguyên nhân lớn nhất là do Hàn Quốc đóng cửa các phòng gym và những hoạt động trong nhà khác, buộc giới trẻ nước này phải tìm phương thức khác để vận động.
Bên cạnh đó, mạng xã hội cũng đóng vai trò đáng kể. Kết quả tìm kiếm trên Instagram cho thấy tổng cộng khoảng 2,7 triệu lượt đăng liên quan đến đề tài hiking và leo núi, đa số là các ảnh tự chụp trên những đỉnh núi đẹp của Hàn Quốc.
Nhiều bạn trẻ xem hiking như là hoạt động truy tìm kho báu đầy mới mẻ, khi họ khám phá các lối mòn dọc theo một pháo đài cổ ở Seoul.
Chính quyền thành phố Seoul cũng khuyến khích các hoạt động tích cực ngoài trời ở giới trẻ, theo đó tặng các huy hiệu tại nhiều địa điểm để các bạn trẻ thu thập sau khi hoàn thành các nhiệm vụ khác nhau.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm