Giới trẻ Hàn Quốc ngày càng cởi mở đối với dân nhập cư

0 Thanh Niên Online

Một cuộc khảo sát mới đây cho thấy giới trẻ ở Hàn Quốc ngày càng cởi mở đối với người nhập cư so với người lớn, trong bối cảnh số lượng kết hôn giữa công dân nước này và người nước ngoài tăng lên.

Nhiều người trẻ Hàn Quốc sẵn sàng tương tác với dân nhập cư /// Chụp màn hình The Korea Times Nhiều người trẻ Hàn Quốc sẵn sàng tương tác với dân nhập cư - Chụp màn hình The Korea Times
Nhiều người trẻ Hàn Quốc sẵn sàng tương tác với dân nhập cư
Chụp màn hình The Korea Times
Cuộc khảo sát nói trên do Bộ Gia đình và Bình đẳng giới Hàn Quốc tiến hành từ tháng 4.2018 đến tháng 3.2019, với sự tham gia của 4.000 người lớn và hơn 4.200 học sinh trung học, theo Yonhap.
Cụ thể, kết quả khảo sát cho thấy giới trẻ đạt 71,22 điểm trong thang điểm 100 đo mức độ cởi mở đối với những thành viên thuộc gia đình đa văn hóa, trong khi nhóm người lớn đạt 52,81 điểm.
Kết quả khảo sát cũng cho thấy giới trẻ tăng thêm 3,59 điểm còn người lớn giảm 1,14 điểm, so với kết quả của cuộc khảo sát tương tự vào năm 2015. Ngoài ra, những người trên 60 tuổi đạt điểm thấp nhất, ở mức 48,20 điểm.
Cũng theo kết quả khảo sát, nhóm trẻ và nhóm người lớn lần lượt đạt 64,97 điểm và 45,69 điểm khi được hỏi liệu người nhập cư có nên hòa nhập vào xã hội Hàn Quốc hay không.
Về sẵn sàng tương tác với người nhập cư, nhóm trẻ đạt 78,49 điểm trong khi nhóm người lớn đạt 42,48 điểm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vợ chồng chị Trinh - anh Tâm trong quán buôn bán nhỏ của gia đình 	  /// Ảnh: Trần Hà

Hạnh phúc của đôi vợ chồng trẻ khuyết tật

Về thôn 3, TT.Đăk Rve, H.Kon Rẫy (Kon Tum), hỏi về vợ chồng chị Y Ngọc Trinh (28 tuổi) và anh Trần Chí Tâm (30 tuổi), người dân ai cũng bảo hiếm gặp vợ chồng nào hạnh phúc như thế, thành gương sáng ở khu dân cư.
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trao quà cho trẻ em nghèo tỉnh Thanh Hóa 	 /// Ảnh: Phúc Ngư

Hãy tôn trọng, lắng nghe trẻ em nói

Đó là thông điệp được Phó thủ tướng Vũ Đức Đam truyền tải đến xã hội, đặc biệt là các bậc phụ huynh, trong buổi lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em năm 2019”.
 /// Minh họa: DAD

Vườn hồng: Lời chia tay sau ba thập kỷ

Anh Bồ Câu ơi, anh có thể gửi tặng em một tấm hình của anh được không. Anh đừng ngại gì nhé, em không coi chuyện đẹp xấu là quan trọng đâu. Em muốn có một tấm hình để làm kỷ niệm thôi mà! (nguyen phuong uyen, yahoo)