Giới trẻ Mỹ có xu hướng giảm sử dụng Facebook

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online

Nguyên nhân trên được cho là Facebook đã làm lộ thông tin người dùng và vướng vào một số vụ bê bối liên quan đến bầu cử tại Mỹ.

Nhiều người trẻ Mỹ bắt đầu giảm hoặc ngưng dùng Facebook /// Reuters Nhiều người trẻ Mỹ bắt đầu giảm hoặc ngưng dùng Facebook - Reuters
Nhiều người trẻ Mỹ bắt đầu giảm hoặc ngưng dùng Facebook
Reuters
Tờ The Washington Post ngày 7.9 dẫn khảo sát của Trung tâm nghiên cứu Pew cho thấy gần 3/4 người dùng Facebook thay đổi thói quen sử dụng, sau nhiều vụ bê bối liên quan đến dữ liệu cá nhân.
Kết quả khảo sát được công bố vào ngày 5.9, cũng là ngày mà Giám đốc điều hành Facebook Sheryl Sandberg điều trần trước Thượng viện Mỹ về chính sách của công ty trong việc ngăn chặn sự can thiệp của nước ngoài vào bầu cử.

Theo khảo sát, 74% người dùng đã áp dụng một trong các cách: thay đổi cài đặt riêng tư, tạm ngưng sử dụng hoặc xóa ứng dụng này, với tỷ lệ cao hơn ở nhóm trẻ tuổi.
Chẳng hạn, 64% người từ 18 - 29 tuổi thay đổi cài đặt riêng tư trong năm ngoái, trong khi tỷ lệ này là 33% ở nhóm trên 65 tuổi. Pew cho biết khảo sát được thực hiện từ ngày 29.5 - 11.6 với sự tham gia của 4.592 người.
“Trong vài tháng qua, chúng tôi đã đưa ra các chính sách rõ ràng hơn, cài đặt riêng tư dễ tìm thấy hơn và nhiều công cụ để mọi người truy cập, tải và xóa thông tin”, theo thông cáo của Facebook.
Dù khảo sát cho thấy nhiều người ở Mỹ đang giảm hoặc dừng sử dụng mạng xã hội này nhưng báo cáo của Facebook cho thấy số người dùng vẫn ổn định. Giới phân tích cho rằng công ty sẽ khó tìm thêm khách hàng mới ở các thị trường lâu năm như Mỹ và châu Âu.
Số liệu thống kê cho thấy có 185 triệu người dùng Facebook ở Mỹ và Canada mỗi ngày. Trong khi đó, khách hàng mới chủ yếu là người dùng tại châu Á.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các đại biểu thanh niên thăm các bệnh nhi tại Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM /// HOÀNG AN>

Mang trung thu đến với bệnh nhi

Trước khi vươn mình ra biển lớn trên chuyến Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản 2018, 28 đại biểu thanh niên Việt Nam đã mang trung thu đến với các bệnh nhi và trẻ em cơ nhỡ.

Múa lân cùng đám bạn ở quê là kỷ niệm chẳng bao giờ quên /// Võ Trường Sơn>

Mơ ước cùng lân

Sống ở TP.HCM được 4 năm, cũng chừng ấy thời gian Đặng Thanh Quang (11 tuổi, quê xã Bình Khương, H.Bình Sơn, Quảng Ngãi) phải bán vé số để kiếm sống.
Ảnh minh họa /// Trần Mạnh Cường>

Nhớ con lân quê

Với những đứa trẻ xa quê vào Sài Gòn mưu sinh cùng cha mẹ, mỗi mùa trung thu đến không đem lại niềm vui cho chúng, mà chỉ gợi lại trong lòng nỗi buồn man mác. Mà những kỷ niệm với con lân chính là điều chúng nhớ nhất.