Giới trẻ Mỹ có xu hướng giảm sử dụng Facebook

0 Thanh Niên Online

Nguyên nhân trên được cho là Facebook đã làm lộ thông tin người dùng và vướng vào một số vụ bê bối liên quan đến bầu cử tại Mỹ.

Nhiều người trẻ Mỹ bắt đầu giảm hoặc ngưng dùng Facebook /// Reuters Nhiều người trẻ Mỹ bắt đầu giảm hoặc ngưng dùng Facebook - Reuters
Nhiều người trẻ Mỹ bắt đầu giảm hoặc ngưng dùng Facebook
Reuters
Tờ The Washington Post ngày 7.9 dẫn khảo sát của Trung tâm nghiên cứu Pew cho thấy gần 3/4 người dùng Facebook thay đổi thói quen sử dụng, sau nhiều vụ bê bối liên quan đến dữ liệu cá nhân.
Kết quả khảo sát được công bố vào ngày 5.9, cũng là ngày mà Giám đốc điều hành Facebook Sheryl Sandberg điều trần trước Thượng viện Mỹ về chính sách của công ty trong việc ngăn chặn sự can thiệp của nước ngoài vào bầu cử.

Theo khảo sát, 74% người dùng đã áp dụng một trong các cách: thay đổi cài đặt riêng tư, tạm ngưng sử dụng hoặc xóa ứng dụng này, với tỷ lệ cao hơn ở nhóm trẻ tuổi.
Chẳng hạn, 64% người từ 18 - 29 tuổi thay đổi cài đặt riêng tư trong năm ngoái, trong khi tỷ lệ này là 33% ở nhóm trên 65 tuổi. Pew cho biết khảo sát được thực hiện từ ngày 29.5 - 11.6 với sự tham gia của 4.592 người.
“Trong vài tháng qua, chúng tôi đã đưa ra các chính sách rõ ràng hơn, cài đặt riêng tư dễ tìm thấy hơn và nhiều công cụ để mọi người truy cập, tải và xóa thông tin”, theo thông cáo của Facebook.
Dù khảo sát cho thấy nhiều người ở Mỹ đang giảm hoặc dừng sử dụng mạng xã hội này nhưng báo cáo của Facebook cho thấy số người dùng vẫn ổn định. Giới phân tích cho rằng công ty sẽ khó tìm thêm khách hàng mới ở các thị trường lâu năm như Mỹ và châu Âu.
Số liệu thống kê cho thấy có 185 triệu người dùng Facebook ở Mỹ và Canada mỗi ngày. Trong khi đó, khách hàng mới chủ yếu là người dùng tại châu Á.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phạm Hồng Minh là nghệ sĩ vẽ tranh trình diễn được nhiều người biết đến tại Việt Nam /// NVCC

Vẽ tranh bằng… vàng mã

Mới đây họa sĩ trẻ Phạm Hồng Minh đã 'trình làng' bộ tranh vẽ bằng vàng mã ấn tượng để chào đón Tết Kỷ Hợi.

Thịt kho, bánh tét..., những hương vị hết sức đặc trưng của ngày tết quê tôi /// H.M

Thương sao những ngày giáp tết

Khi bước sang ngày 20 tháng chạp, người ta vẫn thường gắn vào sau mỗi ngày ấy chữ tết như: 23 tết, 24 tết. Và cũng từ những ngày này, không khí xuân trở nên rộn ràng hơn bao giờ hết.
 
Sinh viên năm cuối tìm hiểu thông tin từ nhà tuyển dụng trong một ngày hội việc làm 

 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Sinh viên mới tốt nghiệp khó tìm việc, vì sao?

Mới ra trường, nhiều bỡ ngỡ khi tiếp cận thị trường lao động, cộng thêm không có định hướng nghề nghiệp cụ thể khiến nhiều ứng viên trẻ khó khăn trong quá trình kiếm việc.
Nhóm bạn trẻ rủ nhau đi leo núi ở Tà Năng - Phan Dũng vào tháng 8.2018 	 /// Ảnh: Lê Bảo

Những người trẻ không chỉ biết công việc

Nhiều bạn trẻ hiện nay không còn là những chú 'gà công nghiệp' chỉ quanh quẩn học giỏi, làm việc... mà còn đầu tư nhiều về ngoại hình, chơi thể thao, tham gia nhiều hoạt động ngoài trời để làm mới mình, làm phong phú thêm đời sống hằng ngày.