Giới trẻ Mỹ có xu hướng giảm sử dụng Facebook

0 Thanh Niên Online

Nguyên nhân trên được cho là Facebook đã làm lộ thông tin người dùng và vướng vào một số vụ bê bối liên quan đến bầu cử tại Mỹ.

Nhiều người trẻ Mỹ bắt đầu giảm hoặc ngưng dùng Facebook /// Reuters Nhiều người trẻ Mỹ bắt đầu giảm hoặc ngưng dùng Facebook - Reuters
Nhiều người trẻ Mỹ bắt đầu giảm hoặc ngưng dùng Facebook
Reuters
Tờ The Washington Post ngày 7.9 dẫn khảo sát của Trung tâm nghiên cứu Pew cho thấy gần 3/4 người dùng Facebook thay đổi thói quen sử dụng, sau nhiều vụ bê bối liên quan đến dữ liệu cá nhân.
Kết quả khảo sát được công bố vào ngày 5.9, cũng là ngày mà Giám đốc điều hành Facebook Sheryl Sandberg điều trần trước Thượng viện Mỹ về chính sách của công ty trong việc ngăn chặn sự can thiệp của nước ngoài vào bầu cử.

Theo khảo sát, 74% người dùng đã áp dụng một trong các cách: thay đổi cài đặt riêng tư, tạm ngưng sử dụng hoặc xóa ứng dụng này, với tỷ lệ cao hơn ở nhóm trẻ tuổi.
Chẳng hạn, 64% người từ 18 - 29 tuổi thay đổi cài đặt riêng tư trong năm ngoái, trong khi tỷ lệ này là 33% ở nhóm trên 65 tuổi. Pew cho biết khảo sát được thực hiện từ ngày 29.5 - 11.6 với sự tham gia của 4.592 người.
“Trong vài tháng qua, chúng tôi đã đưa ra các chính sách rõ ràng hơn, cài đặt riêng tư dễ tìm thấy hơn và nhiều công cụ để mọi người truy cập, tải và xóa thông tin”, theo thông cáo của Facebook.
Dù khảo sát cho thấy nhiều người ở Mỹ đang giảm hoặc dừng sử dụng mạng xã hội này nhưng báo cáo của Facebook cho thấy số người dùng vẫn ổn định. Giới phân tích cho rằng công ty sẽ khó tìm thêm khách hàng mới ở các thị trường lâu năm như Mỹ và châu Âu.
Số liệu thống kê cho thấy có 185 triệu người dùng Facebook ở Mỹ và Canada mỗi ngày. Trong khi đó, khách hàng mới chủ yếu là người dùng tại châu Á.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cầu thủ Nguyễn Đại Đồng và con gái trong ngày Hà Nội vô địch V-League 2018 /// Minh Hoàng>

Khi 'một nửa' còn lại yêu bóng đá

Hẹn hò nhau cũng có thể là một buổi xem bóng đá trên sân, giận dỗi nhau có khi được giải quyết bằng một trận cầu đẹp, các bạn trẻ cho hay tuyệt vời nếu nửa còn lại cũng yêu bóng đá giống mình.
Bà Thủy và ông Hoàng /// V.T>

'Sinh viên 5 tốt' là tài sản quý: Góp phần nâng chất lượng nguồn nhân lực cho xã hội

Ông Đỗ Ngọc Hoàng, Giám đốc phát triển nguồn nhân lực FPT Software, cho biết: Qua tìm hiểu, tôi nhận thấy các tiêu chí, tiêu chuẩn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt' về cơ bản đã bao trọn các mặt rèn luyện phấn đấu của sinh viên và cũng chính là những yêu cầu đối với các ứng viên mà công ty chúng tôi tìm kiếm.