Giới trẻ Mỹ ngày càng chuộng dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online

Việc tiếp cận thông tin trên mạng nhiều hơn là một trong những nguyên nhân thúc đẩy sự phát triển của dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa dành cho giới trẻ.

Giới trẻ Mỹ ngày càng ít trực tiếp đến bệnh viện /// Ảnh chụp màn hình Healthcare Finance Giới trẻ Mỹ ngày càng ít trực tiếp đến bệnh viện - Ảnh chụp màn hình Healthcare Finance
Giới trẻ Mỹ ngày càng ít trực tiếp đến bệnh viện
Ảnh chụp màn hình Healthcare Finance
Chuyên san Healthcare Finance ngày 4.4 dẫn khảo sát của Viện nghiên cứu EBRI cho biết những người thuộc thế hệ Y ở Mỹ đang có xu hướng sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa, dự báo sẽ ảnh hưởng lớn đến ngành y tế nước này.
Khảo sát được thực hiện trên 3.560 người thuộc 3 thế hệ, gồm “baby boomer” (sinh năm 1945 - 1964), thế hệ X (sinh năm 1965 - 1979), và thế hệ Y (sinh năm 1980 - 1996).
Kết quả cho thấy 40% trong nhóm thế hệ Y nhận định chăm sóc sức khỏe từ xa là “cực kỳ hoặc rất quan trọng”, so với tỷ lệ 27% ở thế hệ X và 19% ở thế hệ baby boomer.
Nhóm thế hệ Y cũng có nhiều thông tin về chi phí chăm sóc sức khỏe hơn so với 2 nhóm còn lại và điều này được cho là nhờ họ tiếp cận thông tin trên mạng nhiều hơn. Nhóm này cũng thường xuyên trao đổi với bác sĩ về kế hoạch, chi phí chữa trị cũng như việc kê toa, đồng thời sử dụng các công cụ trên mạng để theo dõi chi phí chăm sóc sức khỏe của bản thân nhiều hơn.
Tại Mỹ có khoảng 75 triệu người thuộc thế hệ Y, nhiều hơn hai thế hệ trước. Do đó, khuynh hướng sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ đang được ngành y tế quan tâm để có những điều chỉnh phù hợp.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sau kỳ thi THPT quốc gia là một bước ngoặt lớn trong đời học sinh /// Tấn Hiệp>

Học đại học hay nghỉ?

Năm đó, sau những tháng ngày mài dùi kinh sử để dự kỳ thi THPT quốc gia, cuối cùng tôi cũng đỗ đại học. Đứng trước ngưỡng cửa của cuộc đời, tôi mơ về một tương lai xán lạn…
Học viên có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ học nail miễn phí /// PE&D>

Dạy nghề làm móng miễn phí

Từ nay đến ngày 30.8, tại TP.HCM, tổ chức thiện nguyện Planete Enfants & Développement phối hợp cùng Trường trung cấp nghề Nhân Đạo mở khóa dạy nghề làm móng (nail) hoàn toàn miễn phí dành cho 30 trẻ có hoàn cảnh khó khăn.