Giới trẻ Mỹ ngày càng chuộng dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa

0 Thanh Niên Online

Việc tiếp cận thông tin trên mạng nhiều hơn là một trong những nguyên nhân thúc đẩy sự phát triển của dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa dành cho giới trẻ.

Giới trẻ Mỹ ngày càng ít trực tiếp đến bệnh viện /// Ảnh chụp màn hình Healthcare Finance Giới trẻ Mỹ ngày càng ít trực tiếp đến bệnh viện - Ảnh chụp màn hình Healthcare Finance
Giới trẻ Mỹ ngày càng ít trực tiếp đến bệnh viện
Ảnh chụp màn hình Healthcare Finance
Chuyên san Healthcare Finance ngày 4.4 dẫn khảo sát của Viện nghiên cứu EBRI cho biết những người thuộc thế hệ Y ở Mỹ đang có xu hướng sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa, dự báo sẽ ảnh hưởng lớn đến ngành y tế nước này.
Khảo sát được thực hiện trên 3.560 người thuộc 3 thế hệ, gồm “baby boomer” (sinh năm 1945 - 1964), thế hệ X (sinh năm 1965 - 1979), và thế hệ Y (sinh năm 1980 - 1996).
Kết quả cho thấy 40% trong nhóm thế hệ Y nhận định chăm sóc sức khỏe từ xa là “cực kỳ hoặc rất quan trọng”, so với tỷ lệ 27% ở thế hệ X và 19% ở thế hệ baby boomer.
Nhóm thế hệ Y cũng có nhiều thông tin về chi phí chăm sóc sức khỏe hơn so với 2 nhóm còn lại và điều này được cho là nhờ họ tiếp cận thông tin trên mạng nhiều hơn. Nhóm này cũng thường xuyên trao đổi với bác sĩ về kế hoạch, chi phí chữa trị cũng như việc kê toa, đồng thời sử dụng các công cụ trên mạng để theo dõi chi phí chăm sóc sức khỏe của bản thân nhiều hơn.
Tại Mỹ có khoảng 75 triệu người thuộc thế hệ Y, nhiều hơn hai thế hệ trước. Do đó, khuynh hướng sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ đang được ngành y tế quan tâm để có những điều chỉnh phù hợp.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bạn trẻ cùng nhau… chăn cừu /// ẢNH: TẤN HIỆP>

Bạn trẻ về Suối Nghệ 'chăn cừu' tìm khoảng lặng

Những cánh đồng cừu nằm ven con đường số 1 (mở rộng), xã Suối Nghệ, huyện Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu, ngày càng thu hút nhiều người trẻ tìm đến. Nơi đây còn khá hoang sơ, nhưng đầy thơ mộng với những ai muốn tìm khoảng lặng…
Ngoài chuyên môn, lao động trẻ sẽ được trang bị thêm nhiều kỹ năng mới trong cách mạng 4.0
 /// Ảnh: Ngọc Thắng>

Kỹ năng công nghệ số cho lao động trẻ

Trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, trí tuệ nhân tạo và robot, việc phối hợp kỹ năng chuyên môn với kỹ năng mềm chính là giải pháp tốt nhất giúp lao động trẻ thành công trong bối cảnh cuộc cách mạng về kỹ năng.
Chị Hạnh đang từng phút từng giờ cầu mong phép màu sẽ đến với con gái mình /// HOA NỮ>

“Con ơi, tỉnh dậy thực hiện ước mơ của con”

Lời của người mẹ trẻ cứ vang vọng từng góc của Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM vì đứa con gái 21 tuổi, còn vài tháng nữa là hiện thực ước mơ làm cô giáo, giờ nằm hôn mê và đang giành giật sự sống từng giây phút một.