Giới trẻ Mỹ ngày càng chuộng dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online

Việc tiếp cận thông tin trên mạng nhiều hơn là một trong những nguyên nhân thúc đẩy sự phát triển của dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa dành cho giới trẻ.

Giới trẻ Mỹ ngày càng ít trực tiếp đến bệnh viện /// Ảnh chụp màn hình Healthcare Finance Giới trẻ Mỹ ngày càng ít trực tiếp đến bệnh viện - Ảnh chụp màn hình Healthcare Finance
Giới trẻ Mỹ ngày càng ít trực tiếp đến bệnh viện
Ảnh chụp màn hình Healthcare Finance
Chuyên san Healthcare Finance ngày 4.4 dẫn khảo sát của Viện nghiên cứu EBRI cho biết những người thuộc thế hệ Y ở Mỹ đang có xu hướng sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa, dự báo sẽ ảnh hưởng lớn đến ngành y tế nước này.
Khảo sát được thực hiện trên 3.560 người thuộc 3 thế hệ, gồm “baby boomer” (sinh năm 1945 - 1964), thế hệ X (sinh năm 1965 - 1979), và thế hệ Y (sinh năm 1980 - 1996).
Kết quả cho thấy 40% trong nhóm thế hệ Y nhận định chăm sóc sức khỏe từ xa là “cực kỳ hoặc rất quan trọng”, so với tỷ lệ 27% ở thế hệ X và 19% ở thế hệ baby boomer.
Nhóm thế hệ Y cũng có nhiều thông tin về chi phí chăm sóc sức khỏe hơn so với 2 nhóm còn lại và điều này được cho là nhờ họ tiếp cận thông tin trên mạng nhiều hơn. Nhóm này cũng thường xuyên trao đổi với bác sĩ về kế hoạch, chi phí chữa trị cũng như việc kê toa, đồng thời sử dụng các công cụ trên mạng để theo dõi chi phí chăm sóc sức khỏe của bản thân nhiều hơn.
Tại Mỹ có khoảng 75 triệu người thuộc thế hệ Y, nhiều hơn hai thế hệ trước. Do đó, khuynh hướng sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ đang được ngành y tế quan tâm để có những điều chỉnh phù hợp.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cô Ái Vân tập vận động cho học sinh khuyết tật chân tay /// Vũ Thơ>

Dành cả thanh xuân dạy trẻ khuyết tật

20 năm qua, cô Nguyễn Thị Ái Vân (Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh Yên Bái) thầm lặng cống hiến tuổi thanh xuân của mình để nuôi dạy trẻ khuyết tật.
Rú Chá đẹp nên thơ như bức tranh tuyệt đẹp /// HOA NỮ>

Có một miền Tây ở xứ Huế mộng mơ

Cuối tuần, cùng với nhiều bạn trẻ ở Huế rủ nhau về Rú Chá, hít hà bầu không khí trong lành, tận hưởng những ngọn gió len lỏi qua từng gốc Chá thổi phà vào người, cảm giác mới tuyệt làm sao!

Chủ nhà băng 'nhí' Jose Adolfo Quisocala Condori /// Ảnh chụp màn hình trang Briefly>

Lập nhà băng lúc 7 tuổi

Cậu bé Jose Adolfo Quisocala Condori có lẽ là chủ nhà băng nhỏ tuổi nhất thế giới khi mở ngân hàng ở tuổi lên 7.