Giới trẻ Sài Gòn thích thú 'lượn' xe điện cân bằng trên phố đi bộ

4 Thanh Niên Online
Khoảng hơn một tháng trở lại đây, phong trào chơi xe điện cân bằng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM) bỗng dưng nở rộ, thu hút sự chú ý của nhiều bạn trẻ.
 
Xe điện cân bằng đang dần trở thành thú chơi mới trên phố đi bộ  /// Ảnh: Linh San Xe điện cân bằng đang dần trở thành thú chơi mới trên phố đi bộ - Ảnh: Linh San
Xe điện cân bằng đang dần trở thành thú chơi mới trên phố đi bộ
Ảnh: Linh San
Theo lời anh Hoàng Tuấn, một người cho thuê xe điện cân bằng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, dịch vụ cho thuê loại xe này xuất hiện từ khoảng tháng cuối tháng 8.2015. Tại thời điểm đó, chưa có nhiều người dám thử "lướt" trên những chiếc xe công nghệ này. Ngoài ra, do lo ngại việc người đi xe điện có thể trượt té, va chạm với người khác nên lực lượng bảo vệ phố đi bộ nhiều lần yêu cầu những người cho thuê xe điện không hoạt động tại khu vực này.
Giới trẻ Sài Gòn thích thú 'lượn' xe điện cân bằng trên phố đi bộ - ảnh 1
Những chiếc xe điện cân bằng rất dễ điều khiển
- Ảnh: Linh San
Tuy nhiên, thời gian gần đây, xe điện cân bằng đã "tái xuất", thu hút được rất nhiều người trẻ thử chơi. Loại xe này nhìn qua giống một tấm ván trượt, nhưng bên trong lại được lắp thêm động cơ dùng nguồn điện xạc. Sau khi tập giữ thăng bằng, đứng thẳng trên xe, người chơi có thể dễ dàng điều khiển hướng chạy bằng cách nghiêng người qua trái, qua phải.
Tăng tốc độ bằng cách ngả người về phía trước. Muốn giảm tốc độ hay dừng lại thì ngả người về phía sau, hoặc chạm chân xuống đất. Điều khiển xe điện cân bằng khá dễ dàng nên chỉ cần vài phút làm quen với xe là người chơi có thể thoải mái "lướt".
 
[CLIP] Xe điện cân bằng dập dìu trên phố đi bộ - Thực hiện: Linh San 
Việt Anh, sinh viên trường Đại học Báck khoa TP.HCM đang nhiệt tình chỉ cho bạn gái thử đi xe điện, chia sẻ: "Chiếc xe này rất thông minh và thân thiện với môi trường. Theo như em biết thì tốc độ tối đa của nó chỉ khoảng 12 km/giờ nên di chuyển cũng rất an toàn. Điều khó nhất là phải giữ thăng bằng và đứng thẳng lưng khi bước lên xe. Nhưng chỉ mất khoảng 2 phút là vượt qua thử thách ban đầu này".
Giới trẻ Sài Gòn thích thú 'lượn' xe điện cân bằng trên phố đi bộ - ảnh 2
Dịch vụ cho thuê xe điện cân bằng đang kiếm bội tiền nhờ tâm lý thích thử trò mới của những người trẻ - 
Ảnh: Linh San
Vào những buổi tối cuối tuần trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, dịch vụ cho thuê xe điện cân bằng cực kỳ đắt khách. Giá thuê xe trung bình vào ngày thường khoảng 30.000- 40.000 đồng/30 phút, thì vào dịp cuối tuần có thể tăng lên 50.000 -70.000 đồng/30 phút.
Giới trẻ Sài Gòn thích thú 'lượn' xe điện cân bằng trên phố đi bộ - ảnh 3
Chỉ cần 2 phút tập giữ thăng bằng là người chơi có thể điều khiển xe điện cân bằng
- Ảnh: Linh San
Giới trẻ Sài Gòn thích thú 'lượn' xe điện cân bằng trên phố đi bộ - ảnh 4
Chiếc xe thông minh này phù hợp với cả trẻ nhỏ
- Ảnh: Linh San
Không chỉ giúp người chơi có những phút giải trí, khám phá trò chơi mới, thứ ánh sáng nhiều màu sắc phát ra từ những chiếc xe điện cân bằng khiến cho phố đi bộ thêm phần lung linh.
Giới trẻ Sài Gòn thích thú 'lượn' xe điện cân bằng trên phố đi bộ - ảnh 5
Nhiều người nói vui rằng lượn xe điện trên phố đi bộ vừa đỡ mỏi chân, vừa được "phiêu" trong gió mát
- Ảnh: Linh San
Tuy nhiên, để xe điện cân bằng trở thành một trò giải trí vui và an toàn thì người chơi cần lựa chọn kỹ càng dịch vụ cung cấp những chiếc xe đủ chất lượng. Ngoài ra, phố đi bộ Nguyễn Huệ nằm kẹp giữa hai làn đường có lượng xe lưu thông khá cao, nên những người chơi, đặc biệt là trẻ em, cần chú ý chỉ chơi xe điện trong giới hạn khu vực cho phép.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tuyen

tuyen

đã là phố đi bộ sao lại có "xe". Cần chấm dứt ngay. Đừng để như vụ ăn uống... rồi mới dẹp.
minhlun

minhlun

chạy xe rồi đụng vào người đi bộ , trẻ em xin lổi rồi huề hả cần sớm dẹp ngay
Mẫn Nguyễn

Mẫn Nguyễn

củng muốn đem xe điện ra đây "khoe" để người khác biết mình có xe
thaibinh

thaibinh

phố đi bộ giống như công viên vậy .đủ trò

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thanh niên Quảng Nam sửa chữa nhà cho người dân khó khăn /// NAM THỊNH

Những ngôi nhà thanh niên

Tuổi trẻ tỉnh Quảng Nam vừa chung tay sửa chữa, xây mới nhiều căn nhà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những ngôi nhà thanh niên trở thành nơi giới trẻ gửi gắm tình cảm, dành cho đồng bào gặp hoạn nạn...