Hà Nội tuyên dương 88 thủ khoa xuất sắc năm 2018

0 Thanh Niên Online
Tối 8.10, tại Văn miếu Quốc Tử Giám đã diễn ra Lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện năm 2018 trên địa bàn Hà Nội.
Ông Phạm Tất Thắng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, tặng hoa và trao bằng khen cho các thủ khoa xuất sắc /// Ảnh Phạm Hùng Ông Phạm Tất Thắng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, tặng hoa và trao bằng khen cho các thủ khoa xuất sắc - Ảnh Phạm Hùng
Ông Phạm Tất Thắng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, tặng hoa và trao bằng khen cho các thủ khoa xuất sắc
Ảnh Phạm Hùng
Tại lễ tuyên dương có 88 thủ khoa xuất sắc được vinh danh và nhận bằng khen của UBND thành phố Hà Nội.
Ban tổ chức cho biết, những năm qua, Hà Nội đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách quan trọng, kịp thời trong việc khuyến khích, bồi dưỡng và thu hút những nguồn nhân lực chất lượng cao. Trong đó, Quy chế tuyên dương thủ khoa xuất sắc các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội là một trong những cơ chế điển hình trong việc thu hút nhân tài về phục vụ, cống hiến cho thủ đô.
Năm 2018 là năm thứ 16 liên tiếp Hà Nội tổ chức tuyên dương các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của thành phố Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô.
Sau 16 năm (tính cả năm 2018), đã có 1.705 thủ khoa được vinh danh, nhận bằng khen của UBND thành phố Hà Nội. Nhiều thủ khoa được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho thủ đô và đất nước.
Theo ban tổ chức, năm nay, Hà Nội tổ chức tuyên dương 88 thủ khoa xuất sắc, là những sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, học viện với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên. Nhiều thủ khoa xuất sắc là đảng viên, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế; nhiều bạn là cán bộ Đoàn, Hội tích cực, năng động... Các thủ khoa thực sự là những tấm gương tiêu biểu của sinh viên thủ đô trong học tập và rèn luyện.
Trong số 88 thủ khoa xuất sắc, có 5 sinh viên vừa là thủ khoa tuyển sinh đại học, vừa là thủ khoa tốt nghiệp, gồm: Nguyễn Phương Anh (Trường đại học Hà Nội), Đặng Thành Duy (Trường đại học Mỹ thuật Công nghiệp), Mã Hồng Anh (Trường đại học Sư phạm Hà Nội), Đỗ Mỹ Linh (Trường đại học Sân khấu điện ảnh) và Nguyễn Thị Dung (Học viện chính sách & Phát triển)
Trong số 88 thủ khoa xuất sắc, có 50 thủ khoa (chiếm 56,81%) có kết quả học tập đạt loại xuất sắc (≥ 9/10 theo đào tạo niên chế và ≥ 3,6/4 theo đào tạo tín chỉ), 38 thủ khoa (chiếm 43,19%) có kết quả học tập đạt loại giỏi.
Có 47 thủ khoa là đảng viên (chiếm 53,4%), 23 thủ khoa xuất sắc là cán bộ Đoàn thanh niên, Hội sinh viên.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bạn trẻ cùng nhau… chăn cừu /// ẢNH: TẤN HIỆP>

Bạn trẻ về Suối Nghệ 'chăn cừu' tìm khoảng lặng

Những cánh đồng cừu nằm ven con đường số 1 (mở rộng), xã Suối Nghệ, huyện Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu, ngày càng thu hút nhiều người trẻ tìm đến. Nơi đây còn khá hoang sơ, nhưng đầy thơ mộng với những ai muốn tìm khoảng lặng…
Ngoài chuyên môn, lao động trẻ sẽ được trang bị thêm nhiều kỹ năng mới trong cách mạng 4.0
 /// Ảnh: Ngọc Thắng>

Kỹ năng công nghệ số cho lao động trẻ

Trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, trí tuệ nhân tạo và robot, việc phối hợp kỹ năng chuyên môn với kỹ năng mềm chính là giải pháp tốt nhất giúp lao động trẻ thành công trong bối cảnh cuộc cách mạng về kỹ năng.