Hai anh em học lớp 8 và 10 khởi nghiệp làm khẩu trang chống Covid-19

0 Thanh Niên Online

Sau thời gian quan sát thói quen sử dụng khẩu trang chống dịch Covid-19, hai anh em nhà Clark ở thành phố Raleigh, bang Bắc Carolina (Mỹ) đã nghĩ ra dạng khẩu trang phù hợp cho học sinh và mạnh dạn khởi nghiệp.

Khẩu trang CopperSAFE của hai anh em nhà Clark ///  CopperSAFE Khẩu trang CopperSAFE của hai anh em nhà Clark - CopperSAFE
Khẩu trang CopperSAFE của hai anh em nhà Clark
CopperSAFE
“Chúng tôi phát hiện nhiều bạn nhỏ phát cáu vì khẩu trang cứ kéo căng phần tai rất khó chịu”, theo Đài ABC 11 hôm 11.5 dẫn lời người anh Connor Clark, 16 tuổi, học sinh lớp 10 của Trường trung học Cardinal Gibbons.
Cùng với em trai Dylan, 14 tuổi, học sinh lớp 8 Trường Thiên Chúa giáo Bắc Raleigh, Connor nghĩ ra thiết kế khẩu trang mới, phù hợp sử dụng nơi học đường.
“Nó rất thoải mái, bao quanh cổ và dễ dàng kéo lên xuống”, học sinh lớp 10 kể về loại khẩu trang mà công ty CopperSAFE của hai anh em đang sản xuất. Hiện Connor đảm nhiệm vai trò giám đốc tiếp thị cho công ty.
Hai anh em học lớp 8 và 10 khởi nghiệp làm khẩu trang chống Covid-19 - ảnh 1

Thiết kế khẩu trang không gây khó chịu phần tai như loại truyền thống

CopperSAFE

Giải thích ý nghĩa tên của công ty, người em Dylan cho biết khẩu trang của họ được làm từ chất liệu kim loại đồng, có tính kháng khuẩn cao.
Trong khi một số trường học đang muốn ký hợp đồng với CopperSAFE, Dylan cho hay hai anh em đã tiếp cận một vài công ty, trong đó 2 hãng thuộc nhóm Fortune 500, để đề nghị cung cấp khẩu trang cho nhân viên.
Anh em nhà Clark tiết lộ số khẩu trang bán được trong tháng đầu tiên đang lên đến hàng chục ngàn và họ đang tìm cách mở tổng cộng 3 cơ sở sản xuất ở bang Carolina trong thời gian tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mai Linh, hot girl báo chí nhiều người hâm mộ  /// Ảnh nhân vật cung cấp

Hot girl báo chí triệu người thần tượng

Gương mặt đẹp, hiện đại, thành tích khủng trong các lĩnh vực, hot girl báo chí Vũ Nguyễn Mai Linh được nhiều người thần tượng. Mới đây cô dành ngôi vị Miss Nhân ái trong cuộc thi nhan sắc trường ĐH.
Du khách tham quan vườn dâu ở huyện Mỹ An, tỉnh Đồng Tháp /// Đào Ngọc Thạch

Lễ 30.4, bạn và gia đình có đi đâu chơi?

Lễ này bạn đi đâu chơi? Hay lễ này bạn và gia đình có kế hoạch gì? Đó là câu cửa miệng mà mọi người hay hỏi khi gặp nhau vào những ngày sắp đến dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5.