Hàng ngàn sinh viên Anh định tự sát vì bị bắt nạt

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online

Khoảng 22% người trẻ tham gia khảo sát cho biết từng bị bắt nạt, trong đó nhiều người từng có ý nghĩ tự sát.

Nạn bắt nạt đang phổ biến tại Anh (Ảnh minh họa) /// Ảnh chụp màn hình The Huffington Post Nạn bắt nạt đang phổ biến tại Anh (Ảnh minh họa) - Ảnh chụp màn hình The Huffington Post
Nạn bắt nạt đang phổ biến tại Anh (Ảnh minh họa)
Ảnh chụp màn hình The Huffington Post
Tờ The Huffington Post ngày 29.6 dẫn khảo sát của tổ chức phòng chống bắt nạt Ditch the Label cho thấy 1/3 số người trẻ bị bắt nạt “có ý nghĩ tự sát” và 1/4 từng có hành động tự làm thương tổn bản thân.
Khảo sát được thực hiện với sự tham gia của 9.000 người từ 12-20 tuổi ở Anh cho thấy 22% từng bị bắt nạt trong vòng một năm qua. Trong số các nạn nhân, phân nửa cảm thấy bị trầm cảm.
Không chỉ các nạn nhân, những người chứng kiến cảnh bắt nạt cũng trở nên căng thẳng và lo sợ nhưng đa số không có ý định can thiệp. Các chiến dịch tại Anh đang kêu gọi người chứng kiến báo cáo về nạn bắt nạt.
Theo ông Lim Hackett, nạn bắt nạn là vấn đề thực sự nghiêm trọng tại Anh. “Việc các trang mạng ra đời liên tục đang là nơi nhiều người trẻ có thể chứng kiến tình trạng bắt nạt hoặc bị bắt nạt. Chúng ta cần nhiều người chứng kiến báo cáo lại một cách an toàn về những gì họ thấy”, ông Hackett kêu gọi.
Theo khảo sát, khoảng 22% người trẻ cho biết họ từng chứng kiến nạn bắt nạt. Trong số này, khoảng 1/5 cảm thấy bị căng thẳng và 18% lo sợ họ sẽ trở thành nạn nhân.
Khoảng 50% cho biết đôi khi họ can thiệp, 23% hiếm khi can thiệp và 9% không bao giờ can thiệp.
Khoảng 57% cho rằng các nạn nhân bị bắt nạt là vì vẻ ngoài, 40% cho rằng vì sở thích và 24% cho rằng vì trang phục.
Phổ biến nhất là tình trạng bị bạn cùng lớp bắt nạt (59%), với 33% cho biết thủ phạm là người ở trường mà họ không quen biết.
Bà Anne Longfield, Ủy viên Hội đồng thiếu nhi Anh, cảnh báo rằng nạn bắt nạt gây hậu quả lớn, ảnh hưởng đến sự tự tin, tự trọng và sức khỏe tâm thần của các nạn nhân.
“Nhà trường và gia đình cần giúp đỡ các em và ngăn chặn ngay từ đầu. Những em bị bắt nạt nên biết rằng họ có thể báo lại với cha mẹ, thầy cô về vụ việc”, bà Longfield nói.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các đại biểu thanh niên thăm các bệnh nhi tại Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM /// HOÀNG AN>

Mang trung thu đến với bệnh nhi

Trước khi vươn mình ra biển lớn trên chuyến Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản 2018, 28 đại biểu thanh niên Việt Nam đã mang trung thu đến với các bệnh nhi và trẻ em cơ nhỡ.

Múa lân cùng đám bạn ở quê là kỷ niệm chẳng bao giờ quên /// Võ Trường Sơn>

Mơ ước cùng lân

Sống ở TP.HCM được 4 năm, cũng chừng ấy thời gian Đặng Thanh Quang (11 tuổi, quê xã Bình Khương, H.Bình Sơn, Quảng Ngãi) phải bán vé số để kiếm sống.
Ảnh minh họa /// Trần Mạnh Cường>

Nhớ con lân quê

Với những đứa trẻ xa quê vào Sài Gòn mưu sinh cùng cha mẹ, mỗi mùa trung thu đến không đem lại niềm vui cho chúng, mà chỉ gợi lại trong lòng nỗi buồn man mác. Mà những kỷ niệm với con lân chính là điều chúng nhớ nhất.