Hành trình từ trái tim đến với huyện đảo Cát Hải, Hải Phòng

0
Chia tay quân và dân trên đảo Bạch Long Vĩ, “Hành trình từ trái tim” Vùng biển đảo do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng phối hợp cùng Bộ Quốc phòng và Quân chủng Hải quân đã đến với huyện đảo Cát Hải, Hải Phòng.
Từ Bạch Long Vĩ về với đảo ngọc Cát Bà thuộc huyện đảo Cát Hải, thành phố Hải Phòng là một hải trình dài hơn 70 hải lý. Khi tiễn Hành trình từ trái tim lên tàu, nhiều người dân ở Bạch Long Vĩ nhìn về phía những ngọn sóng bạc đầu đang nhấp nhô ngoài biển và lo lắng: “Chuyến này sẽ vất vả vì sóng to đấy”. Thế nhưng những thành viên trong đoàn Hành trình từ trái tim vẫn đầy tự tin để vượt biển ngay trong đêm.
Sau 9 giờ lênh đênh trên biển, Hành trình từ trái tim đã đến với đảo Cát Bà, đây chính là ngày cuối cùng trong chặng đầu tiên của Hành trình từ trái tim vùng biển đảo. Một hành trình dài và ý nghĩa để trao tặng hàng ngàn cuốn sách trong tủ sách Nền tảng đổi đời mà Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đã chắt lọc để trao tặng thanh niên Việt Nam.
Điểm đầu tiên mà Hành trình từ trái tim ghé thăm là trạm Rada 495 thuộc Bộ tư lệnh vùng 1 Hải quân. Trong không khí thân tình, ấm cúng các chiến sĩ đã có những sẻ chia với đoàn về đời sống chiến sĩ nơi hải đảo và khát khao nâng cao nhận thức, tiếp nhận tri thức để giúp đỡ cho nhân dân làm kinh tế biển đảo từ đó giữ vững chủ quyền, an ninh quốc gia.
Hành trình từ trái tim đến với huyện đảo Cát Hải, Hải Phòng - ảnh 1
Tại buổi giao lưu, trung tá Phạm Văn Giang, Chủ nhiệm Nhà văn hóa Quân chủng Hải quân chia sẻ: “Chúng tôi rất xúc động trước tình cảm mà Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã dành cho anh em chiến sĩ nơi hải đảo xa xôi. Hành trình từ trái tim đã vượt hàng trăm hải lý để mang những món quà tinh thần vô cùng quý báu cho quân và dân vùng biển đảo. Chúng tôi sẽ trao nhau để đọc, chắt lọc những kinh nghiệm, kiến thức của những vĩ nhân, những người thành công để từ đó vận dụng, phát triển bản thân, xây dựng quê hương. Chúc đoàn tiếp tục phát huy để ý nghĩa của chương trình ngày càng lan tỏa”. Thay mặt cho anh em chiến sĩ tại trạm ra đa 495, Trạm trưởng Phan Hồng Giang chia sẻ: “Chúng tôi vô cùng cảm kích trước tấm lòng cao cả mà Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đã dành cho thanh niên Việt Nam, đây quả thực là nguồn động viên to lớn đối với đơn vị chúng tôi”.
Hành trình từ trái tim đến với huyện đảo Cát Hải, Hải Phòng - ảnh 2
Chia tay những người lính ra đa, Hành trình từ trái tim đã đến Nhà văn hóa thiếu nhi huyện Cát Bà để giao lưu và tặng sách cho hàng trăm em học sinh, chiến sĩ bộ đội đóng quân trên đảo. Chia sẻ về mật mã thành công, tiến sĩ Trần Hữu Đức, Giám đốc đào tạo Tập đoàn Trung Nguyên Legend cho rằng: “Hành trang quý nhất của thanh niên là khát vọng lớn. Đó là điều quan trọng làm nên sự thành công chứ không phải xuất thân giàu nghèo hay trình độ học vấn cao thấp. Mật mã thành công của mỗi cá nhân là phải biết năng lực lõi của mình, có khát vọng, có ý chí, không so sánh bản thân với người khác, luôn coi mình là duy nhất và đặc biệt đam mê đọc sách để làm giàu về tri thức. Từ đó có được công thức làm giàu cho bản thân”. Theo tiến sĩ Trần Hữu Đức, 2 trong 5 cuốn sách trong Tủ sách nền tảng đổi đời mà Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend dày công lựa chọn mà thanh niên Việt Nam nên đọc đầu tiên là Nghĩ Giàu Làm Giàu Đắc Nhân Tâm. Đây là 2 cuốn sách giúp các bạn trẻ rút ngắn con đường đi đến thành công và tiết lộ những bí quyết để trở thành một con người hạnh phúc thật sự.'
Hành trình từ trái tim đến với huyện đảo Cát Hải, Hải Phòng - ảnh 3
Sau buổi giao lưu, Hành trình từ trái tim lại tiếp tục đến với Đồn Biên phòng Cát Bà. Sau khi xem lại hành trình vượt biển của Hành trình từ trái tim, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cát Bà đã rất cảm kích trước sự kiên trì, không ngại gian khó xa xôi để mang sách quý đến người dân mọi miền Tổ quốc.
Đồng chí Vũ Quang Nghị, Chính trị viên Đồn biên phòng Cát Bà chia sẻ: “Đây là mùa bận rộn của đơn vị và đoàn thanh niên nhưng chúng tôi vẫn dành thời gian tiếp đón đoàn vì thực sự trân trọng những tình cảm mà đoàn đã dành cho chúng tôi. Đặc biệt là chương trình tặng sách vô cùng thiết thực và nhân văn. Thay mặt đơn vị, chúc Hành trình từ trái tim tiếp tục cuộc hành trình vì còn rất nhiều địa phương đang mong chờ đoàn.
Hành trình từ trái tim đến với huyện đảo Cát Hải, Hải Phòng - ảnh 4
Chiều cùng ngày, Hành trình từ trái tim lại đến với Đồn Biên phòng Cát Hải. Thượng tá Lê Hồng Sơn, Chính trị viên Đồn biên phòng Cát Hải cảm động phát biểu: “Thực sự đơn vị chúng tôi đã vui từ cả tuần nay khi được biết có đoàn Hành trình từ trái tim ghé thăm, tặng sách. Chương trình đã khơi dậy được ý chí, khát vọng và cống hiến của những người chiến sĩ cho quê huơng, tạo thêm động lực và truyền lửa cho các chiến sĩ càng thêm vững vàng giữ vững tay súng bảo vệ Tổ quốc.
Hành trình từ trái tim đến với huyện đảo Cát Hải, Hải Phòng - ảnh 5
Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!
KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ! 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm