Hành trình trao sách quý đến các xã đảo xa xôi vùng biển phía Bắc

19/06/2019 13:00 GMT+7

Chính thức rời đất liền vào sáng 17.6.2019 tại Quân cảng Hạ Long (Quảng Ninh), “Hành trình Từ Trái Tim” Vùng biển đảo bắt đầu đến với những vùng đảo xa xôi nhất của Cực Bắc Tổ quốc.

Hoa hậu Mỹ Linh, Á hậu Hoàng My, Nàng thơ xứ Huế Ngọc Trân và ca sĩ Xuân Hảo đã đồng hành trao đi 5 cuốn sách đầu tiên trong Tủ sách Đổi Đời do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết tuyển chọn, bao gồm: Quốc Gia Khởi Nghiệp; Khuyến Học; Nghĩ Giàu Làm Giàu; Đắc Nhân Tâm; Không Bao Giờ Là Thất Bại, Tất Cả Là Thử Thách.

Vượt qua Vịnh Hạ Long, Đoàn đã đến thăm xã Ngọc Vừng và Quan Lạn thuộc huyện đảo Vân Đồn. Xã đảo Ngọc Vừng xa xôi với điều kiện còn khá khó khăn, các em học sinh và bà con địa phương háo hức tập trung sớm tại UBND xã Ngọc Vừng để đón Hành trình khiến các khách mời như được tiếp thêm sức lực sau chặng đường dài di chuyển.
Hoa hậu Mỹ Linh phấn khởi: “Dù Hành trình lần này khá đặc biệt, việc di chuyển cũng không thuận tiện như trên đất liền, phải qua rất nhiều chặng tàu, thuyền, Linh mới đến đây, và khi được tận tay trao những quyển sách quý đến các em học sinh, thanh niên, Linh cảm thấy vô cùng trân quý khoảnh khắc này, cảm ơn Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ và Tập đoàn Trung Nguyên đã cho Linh cơ hội được đồng hành”.
Hiệu trưởng Trường THCS Ngọc Vừng - Thầy Đỗ Đức Đạt phát biểu: “Tôi mong muốn các em học sinh hãy trân trọng và dành thời gian để đọc kỹ những quyển sách quý trong Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời này. Với những kiến thức quý, các em có thể khởi nghiệp thành công và xây dựng quê hương Ngọc Vừng giàu đẹp hơn”.
Rời khỏi UBND xã Ngọc Vừng, Hành trình Từ Trái Tim Vùng biển đảo tìm đến thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng đảo Ngọc Vừng. Niềm nở đón tiếp Hành trình, Thượng tá Võ Hữu Nam, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Ngọc Vừng đánh giá cao Hành trình Từ Trái Tim: “Chỉ duy nhất Tập đoàn Trung Nguyên Legend mới thực hiện được Hành trình ý nghĩa này”.
Dùng bữa trưa vội trên tàu, Hành trình tiếp tục di chuyển để kịp đến với học sinh, thanh niên đang trông chờ tại Nhà Văn hóa Thôn Thái Hòa - xã Quan Lạn.
Nàng thơ Xứ Huế Ngọc Trân cũng không khỏi bồi hồi: “Hiện tại Trân khá bận rộn, nhưng khi có lời mời từ Tập đoàn Trung Nguyên Legend Linh đã gật đầu ngay vì cảm nghiệm ý nghĩa quá sâu sắc của Hành trình Từ Trái Tim Vùng biển đảo”. Đắc Nhân Tâm cũng là quyển sách yêu thích của Nàng thơ xứ Huế và cô nhắn ngủ các bạn trẻ hãy nhận ra tầm quan trọng của việc đọc, việc học, nhầm nâng cao tri thức cho bản thân, làm giàu cho dân tộc, như tinh thần của của “Khuyến Học”.
Anh Nguyễn Quốc Đại - Bí thư Đoàn xã Quan Lạn bày tỏ: “Thật sự bản thân mình rất khâm phục tâm huyết của người đứng đầu Tập đoàn Trung Nguyên Legend - Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ vì đã tâm huyết đem Hành trình đi khắp cả nước, đặc biệt là hôm nay đến tận vùng đảo xa xôi này, đó là một may mắn với học sinh, thanh niên xã đảo Quan Lạn. Mong ước rằng sẽ có thật nhiều nơi xa xôi như chúng tôi được tiếp cận với ánh sáng tri thức, nhằm nâng cao dân trí, xây dựng ý thức về chủ quyền, về tự tôn dân tộc”.
Rời Nhà Văn hóa Thái Hòa, Hành trình đến thăm các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên Phòng Quan Lạn khi trời ngả về chiều. Ngoài những quyển sách quý trong Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời, những món quà đề cao tinh thần rèn luyện thể thao đã được Hành trình trao tận tay đại diện Đồn như một lời gửi gắm trọng trách gìn giữ biển đảo quê hương đến cán bộ, chiến sĩ nơi đây.
Trung tá Trương Văn Hùng - Chính trị viên Đồn Biên phòng Quan Lạn cảm kích: “Sự quan tâm của Tập đoàn Trung Nguyên Legend với thế hệ trẻ, đặc biệt là thanh niên, học sinh tại vùng hải đảo xa xôi chính là nguồn động viên to lớn với những anh em nơi đầu sóng ngọn gió như chúng tôi. Xin được chân thành gửi lời cảm ơn đến Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ và Tập đoàn Trung Nguyên Legend”.
Rời Quan Lạn khi trời đã tối muộn, Hành trình tiếp tục di chuyển để trao tặng hàng triệu cuốn sách quý trong Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời đến các vùng biển đảo của Tổ quốc, nhằm truyền cảm hứng, trao tri thức đến thanh niên, học sinh, sinh viên, chiến sĩ về một tinh thần chiến binh dũng mãnh, tinh thần tự hào bảo vệ và xây dựng đất nước trong thời đại mới, tinh thần kỷ luật trong khởi nghiệp của Quân đội.
Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!
KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.