Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp

0 Thanh Niên
Sẽ đẩy mạnh truyền thông, làm cho mỗi thanh niên đều hiểu đúng về khởi nghiệp. Từ đó, kết nối giữa thanh niên chưa có ý tưởng với kiến thức khởi nghiệp và thanh niên có ý tưởng với các nguồn lực hỗ trợ giúp thanh niên phát triển...
Ngay sau lễ phát động, thanh niên H.Mỏ Cày Nam đã bắt tay vào thực hiện các công trình /// BẮC BÌNH Ngay sau lễ phát động, thanh niên H.Mỏ Cày Nam đã bắt tay vào thực hiện các công trình - BẮC BÌNH
Ngay sau lễ phát động, thanh niên H.Mỏ Cày Nam đã bắt tay vào thực hiện các công trình
BẮC BÌNH
Đó là phương châm của Tỉnh đoàn, Hội LHTN VN tỉnh Bến Tre đưa ra tại lễ ra quân Tháng Thanh niên (sáng 28.2).
Tại buổi lễ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bến Tre đã ra mắt các đội tuyên truyền, vận động và hỗ trợ ngày công trong xây dựng giao thông nông thôn; tư vấn và khám chữa bệnh, hiến máu tình nguyện và tuyên truyền bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, đại diện tỉnh đoàn đã trao bảng tượng trưng cho các công trình xây dựng nông thôn mới như: thắp sáng tuyến đường tại xã An Thới và Tân Trung, xây dựng 24 căn nhà tình thương, 1 thư viện, 3 cây cầu nông thôn... cho các huyện Mỏ Cày Nam, Chợ Lách, Châu Thành, Thạnh Phú, Giồng Trôm, Bình Đại.
Ngay sau buổi lễ, thanh niên H.Mỏ Cày Nam đã ra quân hỗ trợ ngày công xây dựng cầu nối liền 2 ấp An Phước và An Lợi (xã An Thới); tư vấn và khám chữa bệnh cho 300 người dân; hiến máu tình nguyện, đồng thời ra quân tuyên truyền, thực hiện công trình bảo vệ môi trường và truyền thông về khởi nghiệp tại xã An Thới. Tổng giá trị các công trình được trao tại buổi lễ do các đơn vị, tổ chức ủng hộ trong Tháng Thanh niên trị giá hơn 1,6 tỉ đồng.
Anh Trần Chí Linh, Bí thư Xã đoàn An Thới, cho biết trong Tháng Thanh niên, xã đoàn đã tập hợp được 26 thanh niên tình nguyện và họ sẽ tham gia xuyên suốt trong các chương trình. “An Thới đã là xã đạt chuẩn nông thôn mới nên điều kiện về hạ tầng giao thông đã tương đối hoàn chỉnh. Chúng tôi chỉ phải tham gia hỗ trợ xây một cây cầu dài 11 m, ngang 3 m và thắp sáng một tuyến đường dài 1,5 km nhưng từng đoàn viên cũng đã có thêm những kế hoạch khác để thực hiện nhằm góp phần nào đó cho thành công chung của Tháng Thanh niên”, anh Linh chia sẻ.
Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp - ảnh 2

Lấy tinh thần tình nguyện làm đòn bẩy để nâng cao trách nhiệm, lấy tinh thần yêu nước và sự hiếu thảo, bản lĩnh làm động lực thôi thúc hành động của tuổi trẻ xứ dừa

Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp - ảnh 3

Bí thư Tỉnh đoàn Bến Tre Hà Quốc Cường

Tại lễ phát động, anh Hà Quốc Cường, Bí thư Tỉnh đoàn Bến Tre, nhắc nhở các cơ sở Đoàn: “Lấy tinh thần tình nguyện làm đòn bẩy để nâng cao trách nhiệm, lấy tinh thần yêu nước và sự hiếu thảo, bản lĩnh làm động lực thôi thúc hành động của tuổi trẻ xứ dừa”.
Từng đoàn viên, thanh niên phải chủ động trong các phần việc cụ thể tại các công trình, nội dung trọng tâm của kế hoạch đề ra trong Tháng Thanh niên. Từng hoạt động của đoàn viên thanh niên phải gắn với nhu cầu thiết thực của thanh niên và người dân, tuyệt đối không làm qua loa, hình thức.
Cũng theo anh Cường, Tháng Thanh niên cũng sẽ tập trung cho các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp. Đặc biệt đẩy mạnh công tác truyền thông, làm cho mỗi đoàn viên, thanh niên, học sinh đều hiểu đúng về khởi nghiệp.
Từ đó, mỗi cán bộ Đoàn phải phát huy tốt nhất vai trò cầu nối giữa thanh niên chưa có ý tưởng với kiến thức khởi nghiệp và thanh niên có ý tưởng với các nguồn lực hỗ trợ thông qua việc rà soát tìm kiếm những ý tưởng, dự án tiêu biểu tại địa phương, từng bước hỗ trợ giúp thanh niên phát triển. “Sản phẩm cụ thể sẽ là thước đo hiệu quả về chất lượng hoạt động khi tổng kết Tháng Thanh niên”, anh Cường nhấn mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm