Hỗ trợ trẻ em bị lạm dụng tình dục bằng cách nào?

0 Thanh Niên Online

Nhiều trẻ em trải qua nạn lạm dụng tình dục và bị bạo hành phần lớn là do người lớn, chủ yếu là cha mẹ và người bảo trợ không bảo vệ các em.

Các nghiên cứu gần đây cho thấy trong 10 đứa trẻ ở Malaysia thì có một trẻ bị lạm dụng tình dục /// Chụp màn hình The Star Các nghiên cứu gần đây cho thấy trong 10 đứa trẻ ở Malaysia thì có một trẻ bị lạm dụng tình dục - Chụp màn hình The Star
Các nghiên cứu gần đây cho thấy trong 10 đứa trẻ ở Malaysia thì có một trẻ bị lạm dụng tình dục
Chụp màn hình The Star
“Câu hỏi đặt ra ở đây là chúng ta hỗ trợ con em của chúng ta như thế nào? Chúng ta phải làm cho các trẻ lên tiếng nếu chúng bị lạm dụng hoặc nếu cảm thấy không thoải mái với người chạm vào mình”, bà Shaney Cheng, nhân viên xã hội tại PS the Children, tổ chức phi chính phủ làm việc với những đứa trẻ bị lạm dụng tình dục, kêu gọi, theo báo The Star.
“Và chúng ta phải tin tưởng các trẻ. Chỉ công nhận các quyền của trẻ là chưa đủ, chúng ta phải bảo đảm rằng các trẻ có thể tiếp cận được các quyền của chúng”, bà Cheng nhấn mạnh.
Bà Cheng còn cho rằng việc thay đổi cách ứng phó về nạn lạm dụng tình dục trẻ em phải bắt đầu bằng giáo dục và nhận thức, không chỉ đối với trẻ em mà cả người lớn và cộng đồng.
Bà Cheng đưa ra lời kêu gọi trên sau khi các nghiên cứu gần đây cho thấy trong 10 đứa trẻ ở Malaysia thì có một trẻ bị lạm dụng tình dục. Trong 95% số vụ lạm dụng tình dục, trẻ quen biết với người lạm dụng chúng, phần lớn là cha ruột và cha dượng của nạn nhân, theo The Star trích dẫn các nghiên cứu.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh minh họa: Văn Nguyễn

Thèm lắm bữa cơm gia đình!

Hồi khi tôi lên mười, tôi thường xuyên được cha mẹ tôi gởi ở nhà nội. Và nhà nội khi ấy, thật sự là 'đại gia đình', ngoài tôi ra thì các con của cô tôi, chú tôi cũng được bà nội lãnh 'giữ giùm' hết. 
Bạn trẻ đến quán rất thích thú khi được học ngôn ngữ ký hiệu  /// Nữ Vương

Lưu giữ thanh xuân ở quán cà phê độc lạ

Không bảng hiệu, không tiếng nói, không có giá thức uống mà tùy khách trả dựa trên sự hạnh phúc và hài lòng của chính mình… là những điều đặc biệt ở quán cà phê “độc nhất vô nhị” giữa thành phố bộn bề, để người trẻ ghé đến, tìm chút tĩnh lặng và lưu giữ thanh xuân.
 

Đội Lân Long Việt từng nhận được giải thưởng Liên hoan Lân Sư Rồng các nhà thiếu nhi thành phố 2018	 /// NVCC

Đội múa lân tử tế

Được sáng lập bởi một người từng có những năm tháng đáng quên, 'phá làng xóm', sống giang hồ, nhưng cho tới hôm nay, tất cả hơn 50 bạn trẻ của đội múa lân ấy đã chọn sự tử tế.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng