Học nấu ăn, làm bánh, pha chế... miễn phí

2 Thanh Niên Online
Tại các lớp học này, học viên sẽ được học nấu ăn, làm bánh, pha chế... miễn phí. Lớp học kéo dài từ 6-24 tháng.
Lớp học làm bánh tại Trường nghiệp vụ nhà hàng khách sạn thành phố /// NT Lớp học làm bánh tại Trường nghiệp vụ nhà hàng khách sạn thành phố - NT
Lớp học làm bánh tại Trường nghiệp vụ nhà hàng khách sạn thành phố
NT

Từ học làm đầu bếp chuyên nghiệp...

Hiện trung tâm 4P - Foods và trường KOTO có chương trình dạy nấu ăn trong vòng 6 tháng dành cho các bạn trẻ miễn phí.
“Tiêu chí lựa chọn là những bạn tuổi đời từ 15-22 tuổi, có hoàn cảnh khó khăn, bộ đội xuất ngũ, các em bán vé số… đều có thể đăng ký đi học. Mình sẽ dạy các bạn kỹ năng cần thiết để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp. Sau 6 tháng, các bạn có thể đi thực tập tại các nhà hàng trong hệ thống có liên kết với trung tâm, hoặc có thể thực tập tại trung tâm...”, anh Chánh Trần, đại diện 4P - Foods chia sẻ
Học nấu ăn, làm bánh, pha chế... miễn phí - ảnh 1
Học viên thực tập nấu ăn
NT
Anh Chánh chia sẻ thêm: “Đây là dự án mình đã lên kế hoạch từ lâu, đến tháng 6 này bắt đầu tuyển sinh. Mình muốn trao cho các bạn trẻ một cơ hội, các bạn có thể kiếm sống với nghề nấu ăn...”.
Tương tự, sau khi kết thúc khóa học tại trung tâm KOTO, các học viên có thể đi thực tập tại nhà hàng của trung tâm tại TP.HCM và Hà Nội, hoặc được giới thiệu đến những khách sạn, nhà hàng khác trên địa bàn. Ngoài nghề nấu ăn, trung tâm KOTO còn có các khóa học khác, tạo nhiều cơ hội lựa chọn cho các bạn trẻ. Các khóa học ở đây hoàn toàn miễn phí. Học viên đăng ký theo học phải có chứng nhận từ địa phương, trải qua vòng xét duyệt hồ sơ từ phía trung tâm.

... đến làm bánh, pha chế, phục vụ bàn miễn phí

Trường Nghiệp vụ nhà hàng khách sạn thành phố (Bình Thạnh, TP.HCM) có nhiều khóa học miễn phí cho học sinh nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Những công việc liên quan đến lĩnh vực nhà hàng khách sạn như nấu ăn, làm bánh, phục vụ bàn, pha chế. Khóa học thường kéo dài 2 năm. Ngoài học nghề, học viên còn được học kiến thức phổ thông, tiếng Anh, kỹ năng sống…
Theo thầy Tạ Vâng Đức, Hiệu trưởng Trường Nghiệp vụ nhà hàng khách sạn thành phố, để thuận tiện cho việc học, các em học sinh ở xa có thể đăng ký học ở chi nhánh quận 8, Thủ Đức… riêng đối với một số môn học thực hành, các em mới cần phải đến cơ sở chính để học. "Ngoài dạy học, dạy kỹ năng, chúng tôi còn giúp các em giới thiệu nơi thực tập, giới thiệu việc làm cho học viên. Chương trình học hoàn toàn miễn phí", thầy Đức cho biết thêm.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
trần duy hòa

trần duy hòa

Mến chào quý anh chị, tôi làm về mãng tư vấn hướng nghiệp và trợ học nghề cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài những ngành nghề kể trên ra bên tổ chức của tôi còn phối hợp với trường trung cấp nghề Nhân Đạo mở Tiệm Lá Nail là nơi học sinh học bằng cách thực hành luôn cho khách. Tất cả chi phí đều được chúng tôi hỗ trợ. Đối tượng là thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn, yêu thích nghề nail tuổi từ 16-22 nếu anh chị em nào biết các em có hoàn cảnh khó khăn muốn theo học cứ giới thiệu cho chúng tôi theo địa chỉ: 648/28 CMT8, P11, Q3
ĐT: 028 39930134
Thank all
Mai Hà Trà Dung

Mai Hà Trà Dung

Xin hỏi: Chúng tôi có thể đăng kí xin tuyển các em đến thực tập và làm việc tại quán ăn không?
Hiện tại quán chúng tôi đang dào tạo và sử dụng các bạn câm điếc dến từ trung tâm hỗ trợ người khuyết tật làm việc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nghị lực và sự lạc quan đã giúp chị Sử Khánh Linh vượt qua bệnh tật	 /// Ảnh: NVCC

Câu chuyện truyền cảm hứng về sự sống…

Trong rất nhiều thông tin đau buồn về những vụ tự tử như một cách giải thoát của người trẻ, thì câu chuyện về hành trình 30 năm đi tìm sự sống của chị Sử Khánh Linh (Q.2, TP.HCM) là nguồn năng lượng tích cực để các bạn trẻ nhìn lại mỗi khi có ý nghĩ, hành động muốn chối bỏ sự sống này.
 
Tỏi đen mẹ làm /// T.H

Thưởng thức & Chia sẻ: Mẹ làm tỏi đen chữa bá bệnh

Tôi có một căn bệnh đau đầu kinh niên, mỗi lần lên cơn đau thật là khủng khiếp. Tôi đã chữa trị nhiều nơi, đi nhiều bác sĩ mà bệnh tình vẫn không khỏi. Mẹ đã hỏi thăm nhiều người và quyết định tự tay làm tỏi đen cho tôi dùng.