Học sinh Mỹ hút thuốc lá điện tử tăng vọt

0 Thanh Niên Online

Giới chức y tế Mỹ vừa cho hay số học sinh trung học Mỹ dùng thuốc lá điện tử tăng thêm 1,5 triệu người trong năm 2018.

Koảng 3,6 triệu học sinh trung học Mỹ hút thuốc lá điện tử trong năm 2018 /// Reuters Koảng 3,6 triệu học sinh trung học Mỹ hút thuốc lá điện tử trong năm 2018 - Reuters
Koảng 3,6 triệu học sinh trung học Mỹ hút thuốc lá điện tử trong năm 2018
Reuters
AFP hôm nay 12.2 dẫn báo cáo mới từ Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh (CDC) của Mỹ cho hay có khoảng 3,6 triệu học sinh trung học ở Mỹ sử dụng thuốc lá điện tử trong năm 2018, tăng từ con số 2,1 triệu của năm 2017.
“Tình trạng người trẻ dùng thuốc lá điện tử tăng vọt trong năm qua đe dọa bước tiến trong việc giảm hút thuốc ở giới trẻ. Tình trạng này có thể khiến một thế hệ mới nghiện nicotine”, Giám đốc CDC Robert Redfield cảnh báo.
Thuốc lá điện tử bắt đầu phổ biến trong giới trẻ Mỹ vào thập niên 2010. Tuy số học sinh trung học Mỹ hút thuốc lá giảm đều đặn từ năm 2011, nhưng số người dùng thuốc lá điện tử trong giới này tăng mạnh, từ 1,5% năm 2011 lên 20,8% trong năm 2018.
[VIDEO] Kêu gọi ngừng hút thuốc, hãng sở hữu thương hiệu Marlboro vẫn mang tiếng đạo đức giả
Trước tình trạng ngày càng có nhiều học sinh sử dụng thuốc lá điện tử, Cục Dược và thực phẩm Mỹ vừa thông báo những biện pháp mới hạn chế bán thuốc lá điện tử có hương vị, như hạn chế bán thuốc lá điện tử tại những nơi giới hạn độ tuổi và yêu cầu người bán thuốc lá điện tử qua mạng phải đảm bảo rằng người mua nằm trong độ tuổi hợp pháp.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nguyễn Lê Bảo Ngọc trong giờ học tại trường /// Trần Ngọc

Trả lại của rơi...

Hai học sinh ở H.Tháp Mười, Đồng Tháp đã nhặt được của rơi và sau đó trả lại người đánh rơi - chuyện không phải ai cũng làm được.
Đỗ Duy Khánh bên mô hình bay Su-27	 /// Ảnh: Thanh Vũ

9X đam mê sáng chế

Trong 3 năm qua, anh Đỗ Duy Khánh (23 tuổi), chiến sĩ dân quân tự vệ thường trực tại Ban Chỉ huy quân sự H.Năm Căn (Cà Mau), đã sáng chế nhiều mô hình học cụ kỹ thuật cao nhằm phục vụ huấn luyện trong quân đội.
Thanh niên cần thường xuyên vận động, chơi thể thao để cải thiện chiều cao /// NỮ VƯƠNG

Thanh niên VN khó cao nếu không thay đổi ý thức

Thanh niên VN được cho là lùn và còi nhất khu vực châu Á. Điều này cũng gây ra một phần thiệt thòi cho những bạn trẻ có 'chiều cao khiêm tốn', khi mà ngày càng có nhiều quy định, tiêu chí tuyển dụng ràng buộc về ngoại hình.