Hút thuốc lá điện tử ngày càng phổ biến trong học sinh Mỹ

0 Thanh Niên Online

Một cuộc khảo sát mới của Trung tâm Kiểm soát và Phòng bệnh ở Mỹ cho thấy học sinh trung học nước này hút thuốc lá điện tử nhiều hơn là thuốc lá thường.

Một số nghiên cứu cho thấy thuốc lá điện tử có thể chứa hợp chất không tốt cho sức khỏe /// Reuters Một số nghiên cứu cho thấy thuốc lá điện tử có thể chứa hợp chất không tốt cho sức khỏe - Reuters
Một số nghiên cứu cho thấy thuốc lá điện tử có thể chứa hợp chất không tốt cho sức khỏe
Reuters
Kết quả khảo sát còn cho thấy tỷ lệ sử dụng hút thuốc lá điện tử ở học sinh phổ thông cao hơn ở người lớn, theo báo The Daily Herald.
Ngoài ra, theo một cuộc khảo sát khác của bang Bắc Carolina, thuốc lá điện tử là sản phẩm thuốc lá được học sinh phổ thông dùng nhiều nhất ở bang này kể từ năm 2015.
Vài nghiên cứu cho thấy thuốc lá điện tử có hợp chất có thể gây hại cho sức khỏe, theo hãng tin AAP News. “Sứ mệnh của chúng tôi là khuyên mọi người không dùng thuốc lá, đặc biệt là trẻ vị thành niên”, quan chức y tế hạt Northampton thuộc bang Pennsylvania Andy Smith nhấn mạnh.
Một số nhà nghiên cứu vừa kêu gọi nỗ lực chống lại tất cả hình thức dùng thuốc lá, gồm có việc nâng tuổi cho phép mua thuốc lá lên 21 tuổi, thực hiện các biện pháp ngăn chặn quảng cáo và tiếp tục giáo dục người trẻ về tác hại của sản phẩm này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm