|
Các nhà khoa học Hà Lan nghiên cứu hoạt động của não bộ của một nhóm tình nguyện viên để phân tích tác động của các hóa chất quan trọng, một loại a xít amin được gọi là L-theanine và caffeine ở mức thường được tìm thấy trong một tách trà, trang tin News.com.au cho hay.
Các thành phần tự nhiên có trong trà có tác dụng giúp nâng cao độ chính xác, khả năng chú ý, tập trung khi thực hiện các bài tập đòi hỏi khả năng nhận thức ở các tình nguyện viên uống trà sau 20 và 70 phút, so với những người không uống.
Nghiên cứu được đăng trên chuyên san Nutritional Neuroscience còn cho thấy những người uống trà cải thiện được sự tỉnh táo và ít mệt mỏi hơn so với những người không uống trà.
Mai Duyên
>> Cà phê, trà xanh giúp giảm nguy cơ đột quỵ
>> Uống trà xanh giảm buồn chán
>> Trà xanh Không Độ: Món quà sức khỏe ngày xuân
>> Điều kỳ diệu của trà xanh
Bình luận (0)