Kỳ thi THPT quốc gia: Tình nguyện viên nấu cơm phục vụ thí sinh

0 Thanh Niên
Sáng 25.6, đoàn công tác gồm đại diện Bộ GD-ĐT, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Sinh viên VN đã đến Thái Nguyên động viên các tình nguyện viên tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi.
Các thí sinh được ăn miễn phí ngay tại điểm thi	
 /// Ảnh: V.T Các thí sinh được ăn miễn phí ngay tại điểm thi - Ảnh: V.T
Các thí sinh được ăn miễn phí ngay tại điểm thi
Ảnh: V.T
Theo ghi nhận của Thanh Niên, tại nhiều điểm thi của Thái Nguyên, chương trình Tiếp sức mùa thi đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa. Điểm thi xa nhất của tỉnh là Trường THPT Hoàng Quốc Việt (H.Võ Nhai), có 7 đội hình thanh niên với 60 tình nguyện viên. Các tình nguyện viên trực tiếp nấu ăn cho thí sinh (TS).
Anh Hoàng Ngọc Thịnh, Bí thư Đoàn xã Tràng Xá (H.Võ Nhai), cho biết điểm thi này tập trung TS của 5 xã phía nam của huyện. TS ở xa nhất phải đi tới 22 km để đến điểm thi. Hầu hết các em đều xa nhà, 80% là người dân tộc thiểu số, với số lượng học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo cao. Đặc biệt, đường đi lại khó khăn như ở xóm Nác (xã Liên Minh), xóm Làng Mười (xã Dân Tiến) đều là đường đất, đi qua nhiều con suối, nếu trời mưa, đường trơn, nước suối to có thể không qua lại được… Vì vậy, các tình nguyện viên đã nấu ăn miễn phí cho TS với 750 suất ăn.

Anh Thịnh cũng cho biết đây là hoạt động do tổ chức Đoàn của 5 xã có TS dự thi và Đoàn trường THPT Hoàng Quốc Việt thực hiện. Kinh phí được vận động từ nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn huyện. “Chúng tôi còn bố trí đội xe tình nguyện, điều tiết giao thông, đón tiếp và hỗ trợ TS, hỗ trợ nhà trọ, an ninh...”, anh Thịnh cho hay.
Tại điểm thi Trường THPT Trần Quốc Tuấn (H.Đồng Hỷ), các tình nguyện viên cũng thành lập đội xe miễn phí để chở TS đến điểm thi.
Chị Lê Thị Thanh Mai, Bí thư Huyện đoàn Đồng Hỷ, cho biết: “Ở điểm thi này có nhiều TS phải đi xe buýt đến trường. Đội xe đã chở TS từ điểm dừng xe buýt đến điểm thi (khoảng 1 km) để các em không phải đi bộ”.
Nhiều phụ huynh đưa con đến điểm thi và ngồi chờ được mời nước uống và bố trí nơi nghỉ ngơi. Bà Tạ Thị Thủy (ngụ xóm Tân Thành, xã Hòa Bình, H.Đồng Hỷ) có con đi thi, bày tỏ: “Mấy hôm nay tôi rất lo lắng, nhưng đến cổng trường, được các anh các chị đứng đây đón các em vào thi, tôi thấy yên tâm, phấn khởi hơn nhiều. Các chị ấy chăm lo cho cả chúng tôi nữa”.
Tại điểm thi Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, các tình nguyện viên phục vụ trà chanh miễn phí cho TS. Nhà trường cũng chuẩn bị các bữa ăn miễn phí cho các em với hơn 600 suất ăn...

Phụ huynh xếp xe thẳng hàng đợi con trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 ở TP.HCM

Chiến sĩ công an phát cơm cho thí sinh
Trong hai ngày 25 - 26.6, Công an H.Mỹ Tú (Sóc Trăng) tổ chức nấu hàng ngàn suất cơm tặng cho các TS tại 2 điểm thi Trường THPT Huỳnh Hữu Nghĩa và Trường THCS Huỳnh Hữu Nghĩa ở H.Mỹ Tú.
Kỳ thi THPT quốc gia: Tình nguyện viên nấu cơm phục vụ thí sinh  - ảnh 2
Trung tá Mạch Dĩ Nhiên, Phó trưởng công an H.Mỹ Tú, cho biết lực lượng công an địa phương mong muốn đóng góp một phần nhỏ cho TS yên tâm dự thi đạt kết quả cao. Khoảng 20 phút hết giờ làm bài thi thì các chiến sĩ công an chuyển cơm ra điểm thi. Khi TS rời phòng thi là phát ngay cho TS ăn để tranh thủ nghỉ ngơi chuẩn bị cho buổi thi tiếp theo (ảnh).
Tin, ảnh: Trần Thanh Phong

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm