Trung Quốc:

Làm việc tại nhà vệ sinh công cộng cũng cần bằng đại học

0 Thanh Niên Online

Trông nom nhà vệ sinh công cộng cũng phải có trình độ cử nhân. Một cơ quan quản lý đô thị ở Trung Quốc mới đây đã gây tranh cãi khi đăng tuyển vị trí quản lý nhà vệ sinh công cộng cũng phải tốt nghiệp đại học. 

Một nhà vệ sinh công cộng ở Trung Quốc  /// Ảnh AFP Một nhà vệ sinh công cộng ở Trung Quốc - Ảnh AFP
Một nhà vệ sinh công cộng ở Trung Quốc
Ảnh AFP
Cơ quan quản lý đô thị tại một quận của thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc chính thức ra thông báo tuyển dụng vào ngày 2.3. Theo đó, thông báo cho biết tuyển 2 người làm công việc quản lý nhà vệ sinh công cộng. Ứng cử viên bắt buộc phải có bằng đại học, theo South China Morning Post.
Yêu cầu tuyển dụng này đã bị nhiều người trên mạng xã hội chỉ trích, giễu cợt. Dù vậy, cơ quan quản lý đô thị đăng thông tin tuyển dụng vẫn kiên quyết không thay đổi tiêu chí tuyển dụng. Họ cho rằng trình độ học vấn cao là rất cần thiết cho các công việc quản lý tiện ích công cộng.
Một người trên mạng xã hội Trung Quốc nhận xét chính trình độ học vấn cao mới không phù hợp với công việc làm quản lý nhà vệ sinh vì họ không quen làm việc này.
Phản ứng lại dư luận, cơ quan quản lý đô thị cho biết vị trí công việc sẽ làm việc tại nhà vệ sinh nhưng không phải là lau chùi, quét dọn. Những người trúng tuyển sẽ được phân công quản lý một số nhà vệ sinh công cộng. Họ sẽ chịu trách nhiệm theo dõi thường xuyên và giám sát việc bảo trì các thiết bị trong nhà vệ sinh, theo South China Morning Post.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sau lụt, hàng trăm chiếc xe máy bị ngập nước được đội “cứu hộ” của anh Tuấn sửa chữa thành công /// THANH LỘC

'Cứu hộ' xe máy vùng ngập lụt

Một thợ sửa xe trẻ tuổi ở Quảng Trị đã cùng bạn bè thành lập đội sửa xe miễn phí cho bà con vùng ngập lụt có xe máy bị hỏng.
Nhóm tác giả của gậy đa năng (từ trái sang): Cao Huy, Kiều Nhi, Xuân Thế, Ngọc Thảo, Đình Nguyên /// NỮ VƯƠNG

Gậy đa năng cho người khiếm thị

Nhóm sinh viên ngành y đã nghiên cứu và chế tạo thành công gậy đa năng không chỉ dùng để phát hiện vật cản, hướng dẫn đường đi, liên lạc cho người thân mà đặc biệt còn kiểm tra được sức khỏe trong quá trình di chuyển.
/form>