Lời cầu nguyện cho nạn nhân vụ khủng bố ở Bỉ tràn ngập mạng xã hội

0 Thanh Niên Online
Một lần nữa, khi thế giới chưa nguôi nỗi đau về một nước Pháp đẫm máu thì lại bàng hoàng, xót thương Bỉ trong trận chiến cam go, đối đầu các phần tử cực đoan.
Ảnh chụp màn hình Ảnh chụp màn hình
Ảnh chụp màn hình
Theo Mirror, chỉ bốn tháng sau vụ tấn công khủng bố ở Paris (Pháp) khiến 130 người thiệt mạng, nước Bỉ bị rung chuyển bởi những tiếng nổ lớn phát ra tại sân bay Zaventem và tàu điện ngầm gần trụ sở Liên minh châu Âu. Theo thống kê, người thiệt mạng trong vụ tấn công này đã lên đến con số 34.
Các nhà chức trách đã ra lệnh phong tỏa thành phố, phương tiện giao thông công cộng tạm ngưng hoạt động. Vụ tấn công mới này được cho là động thái trả đũa Bỉ của các phần tử khủng bố, vì đã tiến hàng hành vụ đột kích bắt giữ Salah Abdeslam, nghi phạm chính trong vụ thảm sát Paris trước đó. 
Như một cách để thể hiện tình đoàn kết và sự tiếc thương dành cho các nạn nhân xấu số trong vụ tấn công ngày 22.3, dân mạng khắp châu Âu đã truyền đi nhiều thông điệp với hashtag #PrayForBelgium trên Twitter và Instagram, trang Mirror viết.
Lời cầu nguyện cho nạn nhân vụ khủng bố ở Bỉ tràn ngập mạng xã hội - ảnh 1
Ảnh chụp màn hình
Thành viên Ssara_willemsx phát đi thông điệp cầu nguyện cho Bỉ bằng việc chia sẻ hình ảnh bức tượng Manneken Pis - cậu bé đứng tè, một tượng đài nhỏ bằng đồng nằm gần Grand Place trên đường Rue de l' Etuve 31. Đây được xem là di tích nổi tiếng được nhiều du khách biết đến khi nhắc đến Brussels, Bỉ.
Lời cầu nguyện cho nạn nhân vụ khủng bố ở Bỉ tràn ngập mạng xã hội - ảnh 2
Ảnh chụp màn hình
Hình ảnh cậu bé Manneken Pis đứng tè vào khẩu súng mang tính biểu tượng cao cho khát khao hòa bình của người dân vô tội cùng thông điệp chống khủng bố mạnh mẽ, được một cư dân mạng đăng tải.
Lời cầu nguyện cho nạn nhân vụ khủng bố ở Bỉ tràn ngập mạng xã hội - ảnh 3
Ảnh chụp màn hình
Trong khi đó, thành viên Banroxy đã chia sẻ hình ảnh phác hoạ về Atomium, một biểu tượng không thể tách rời của Brussels, Bỉ - nơi trưng bày các triển lãm nghệ thuật được xây dựng năm 1958, để bày tỏ sự tiếc thương với người dân nước này.
Lời cầu nguyện cho nạn nhân vụ khủng bố ở Bỉ tràn ngập mạng xã hội - ảnh 4
Ảnh chụp màn hình
Một trong những nhân vật nổi tiếng nhất của nền văn học Bỉ là Tintin và Snowy cũng rơi lệ trước bạo lực qua nét vẽ  biếm họa của họa sĩ truyện tranh Georges Remi.
Lời cầu nguyện cho nạn nhân vụ khủng bố ở Bỉ tràn ngập mạng xã hội - ảnh 5Ảnh chụp màn hình
Trong một động thái khác, Facebook đã kích hoạt chức năng "Kiểm tra an toàn" sau khi tình trạng bạo lực leo thang tại Brussels, Bỉ được ban bố. Kích hoạt tính năng này, người dùng Facebook có thể tạm yên lòng về tình hình của những người thân đang sống tại Bỉ, khi họ đánh dấu vào nút an toàn.
Lời cầu nguyện cho nạn nhân vụ khủng bố ở Bỉ tràn ngập mạng xã hội - ảnh 6
Ảnh chụp màn hình
Tuy nhiên, nghẽn mạng di động cộng với mức độ truy cập internet quá tải, đang gây khó khăn cho người dân trong việc liên lạc với thân nhân, để kiểm tra họ có được an toàn hay không. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm