Lồng đèn cho em…

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Những ngày này, khi Tết Trung thu đang đến gần, các sinh viên Trường CĐ Sư phạm Sóc Trăng tất bật làm hàng trăm lồng đèn để tặng học sinh (HS) nghèo, HS khuyết tật ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc vui trung thu.
Sinh viên làm lồng đèn tặng học sinh nghèo ở vùng sâu, vùng xa	
 /// Ảnh: Hoàng Vân Sinh viên làm lồng đèn tặng học sinh nghèo ở vùng sâu, vùng xa - Ảnh: Hoàng Vân
Sinh viên làm lồng đèn tặng học sinh nghèo ở vùng sâu, vùng xa
Ảnh: Hoàng Vân
“Năm nay chúng tôi làm 450 lồng đèn ngôi sao dành tặng các em HS Trường tiểu học xã Kế Thành (H.Kế Sách) và Trường nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Sóc Trăng. Số lượng sinh viên tham gia khá đông, ai rảnh lúc nào làm lúc đó, nhưng đông nhất là ban đêm”, anh Nguyễn Ngọc Nghiệp, Bí thư Đoàn trường, nói.

Có mặt tại khu ký túc xá của trường, chúng tôi thấy có rất đông sinh viên vào làm lồng đèn. Mỗi người một việc. Người chẻ, chuốt tre, người làm khung, người ghép các thanh tre thành hình ngôi sao… và đã có hàng trăm khung lồng đèn được làm xong, chỉ chờ dán giấy màu lên nữa là có những chiếc lồng đèn đẹp lung linh tặng các em HS.
Theo anh Nghiệp, ngoài việc làm lồng đèn, các sinh viên còn vận động mọi người ủng hộ bánh trung thu. Kinh phí làm lồng đèn và mua bánh chủ yếu là vận động các nhà hảo tâm, nhà trường hỗ trợ một phần cùng sự đóng góp của sinh viên trong trường.
“Các bạn tham gia trên tinh thần thiện nguyện, hướng đến HS có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động này cũng giúp sinh viên gần gũi với HS, từ đó trau dồi, rèn luyện kỹ năng, kinh nghiệm thực tiễn để sau này phục vụ tốt hơn cho công tác giảng dạy trong nhà trường cũng như tham gia các hoạt động ngoài xã hội”, anh Nghiệp chia sẻ thêm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Múa lân cùng đám bạn ở quê là kỷ niệm chẳng bao giờ quên /// Võ Trường Sơn >

Mùa trung thu thuở ấy

Mỗi mùa trung thu về, thấy sao mà nhớ mà thương cái tiếng trống lân cắc tùng, cắc tùng trong dòng hồi ức tuổi thơ…
Ai cũng có những Tết Trung thu kỷ niệm với gia đình /// Thiên Hà>

Trung thu con nhà nghèo

Phương Anh rất nhớ vị của bánh nướng thập cẩm ngày xưa, lớp vỏ dày và cứng, nhân lạc bùi, thơm mùi lá chanh, cắn một miếng lưỡi sẽ chạm vào miếng mỡ lợn béo ngậy.