Lướt mạng đe dọa sức khỏe thanh thiếu niên

0 Thanh Niên
Báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố cho thấy giới trẻ toàn cầu sử dụng máy tính cùng mạng xã hội ngày càng nhiều và điều này đang tàn phá sức khỏe của họ. 
Nghiện trực tuyến đang đe dọa sức khỏe giới trẻ  /// Ảnh: Shutterstock Nghiện trực tuyến đang đe dọa sức khỏe giới trẻ - Ảnh: Shutterstock
Nghiện trực tuyến đang đe dọa sức khỏe giới trẻ
Ảnh: Shutterstock
Theo BBC dẫn kết quả cuộc khảo sát ở 200.000 thanh thiếu niên tại 42 quốc gia và vùng lãnh thổ, số thanh thiếu niên dành hơn 2 tiếng/ngày để lướt web, chơi mạng xã hội và làm bài tập về nhà trên máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh đang tăng lên liên tục từ năm 2002 - 2014.
Lướt mạng đe dọa sức khỏe thanh thiếu niên - ảnh 1

tin liên quan

Lạm dụng mạng xã hội dễ cô đơn
Thanh niên càng dành nhiều thời gian cho các trang mạng xã hội thì càng có nguy cơ cảm thấy cô độc, theo kết quả nghiên cứu được công bố trên chuyên san y học American Journal of Preventive Medicine (AJPM).
Các chuyên gia lo ngại điều này dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tật do phần lớn thanh thiếu niên không tập thể dục mỗi ngày. Lạm dụng mạng xã hội còn làm tăng nguy cơ bị bắt nạt, ảnh hưởng sức khỏe tâm thần cũng như gây mất ngủ.
Ngoài ra, báo cáo của WHO cũng cho thấy tai nạn giao thông đường bộ là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho thanh thiếu niên trên thế giới. Mỗi năm có hơn 1,2 triệu người từ 10 - 19 tuổi thiệt mạng vì mọi nguyên nhân và khoảng 10% trong số này là do tai nạn giao thông.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng