'Bách hóa miễn phí' dành cho người nghèo

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Mô hình 'Bách hóa miễn phí' do anh Huỳnh Bá Quang, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên phường 7, quận Bình Thạnh (TP.HCM) khởi xướng, tính đến nay đã hoạt động được gần 1 tháng.
Người nghèo tự lấy một món đồ tại mô hình "Bách hóa miễn phí" /// Lê Thanh Người nghèo tự lấy một món đồ tại mô hình "Bách hóa miễn phí" - Lê Thanh
Người nghèo tự lấy một món đồ tại mô hình "Bách hóa miễn phí"
Lê Thanh
Chia sẻ về việc làm này, anh Quang cho biết: “Bấy lâu nay đi trên đường chúng ta hay thấy xuất hiện thùng trà đá miễn phí, bánh mì miễn phí... nhưng mình nghĩ nhu cầu của người nghèo thì họ thiếu đủ thứ và cần đủ thứ. Có người thiếu này, người cần cái khác nên mới làm mô hình này để giúp cho mọi người có nhiều sự lựa chọn”.
Theo anh Quang, trong tủ kính có rất nhiều nhu yếu phẩm để phục vụ nhu cầu của người nghèo, như: mì gói, đường, sữa, nước tương, dầu ăn, bột nêm, nước suối, nước ngọt... hoàn toàn miễn phí. Hiện tủ đựng đồ miễn phí được đặt trên vỉa hè tại giao lộ đường Nguyễn Xí - Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh. Bất cứ người nào đến đây đều được tặng một món đồ tự chọn trong số những món đồ trong tủ hiện có.
Anh Quang cho biết thêm: “Ở đây có khoảng 2 - 3 thanh niên hoặc sinh viên tình nguyện túc trực từ 8-12 giờ chủ nhật hằng tuần để phục vụ cho mọi người. Toàn bộ nhu yếu phẩm có được để phục vụ người nghèo do Hội Liên hiệp Thanh niên phường 7 vận động từ các mạnh thường quân và nhà hảo tâm. Hiện tại, mình mới thí điểm một chỗ và hoạt động vào chủ nhật trong tuần. Trong thời gian tới, mình sẽ phát triển thêm vài điểm tương tự và tổ chức phục vụ thêm ngày thứ 7 để nhiều người nghèo có cơ hội được thụ hưởng”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các bức vẽ món ăn >

'Nấu ăn' trên giấy

Được biết đến là một trong những họa sĩ minh họa ẩm thực chuyên nghiệp, Lê Rin (ảnh, 28 tuổi, quê ở Ninh Thuận) đã thực hiện hơn 200 bức vẽ về các món ăn VN.
Các đại biểu thanh niên thăm các bệnh nhi tại Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM /// HOÀNG AN>

Mang trung thu đến với bệnh nhi

Trước khi vươn mình ra biển lớn trên chuyến Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản 2018, 28 đại biểu thanh niên Việt Nam đã mang trung thu đến với các bệnh nhi và trẻ em cơ nhỡ.