Mở rộng mạng lưới các thành phố thân thiện với trẻ em

0 Thanh Niên
Ngày 28.8, tại TP.Đà Nẵng, Bộ LĐ-TB-XH phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc tổ chức hội thảo tham vấn các vấn đề trẻ em trong bối cảnh đô thị để xây dựng chương trình hành động quốc gia vì trẻ em, đồng thời triển khai dự án thúc đẩy và bảo vệ quyền trẻ em tại VN.
Ngày hội “Sắc màu hạnh phúc” gắn kết các hoạt động giữa bố mẹ và trẻ nhỏ tổ chức tại Đà Nẵng 	 /// Ảnh: An Dy Ngày hội “Sắc màu hạnh phúc” gắn kết các hoạt động giữa bố mẹ và trẻ nhỏ tổ chức tại Đà Nẵng - Ảnh: An Dy
Ngày hội “Sắc màu hạnh phúc” gắn kết các hoạt động giữa bố mẹ và trẻ nhỏ tổ chức tại Đà Nẵng
Ảnh: An Dy
Tại VN, có TP.HCM và Đà Nẵng nằm trong số các thành phố thân thiện với trẻ em. Đây là những địa phương dành nhiều hỗ trợ và tạo điều kiện cho trẻ em tham gia hoạt động thông qua các cơ chế được thiết lập; cam kết xóa bỏ các hình thức phân biệt đối xử với trẻ em trong các chính sách, hành động của chính quyền địa phương.
Bà Lesley Miller, Phó trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc tại VN, kỳ vọng ngày càng có nhiều hơn nữa các đô thị tại VN tham gia vào mạng lưới thành phố thân thiện với trẻ toàn cầu, góp phần giải quyết các vấn đề trẻ em trong bối cảnh đô thị một cách có hệ thống và toàn diện, đảm bảo cho các em quyền được chăm sóc, bảo vệ để phát triển.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Anh Nguyễn Thanh Việt giới thiệu sản phẩm làm từ khoai lang tại cuộc thi khởi nghiệp thanh niên nông thôn /// LÊ THANH

Giúp tăng giá trị củ khoai lang

Hai người trẻ ở tỉnh Vĩnh Long đã tận dụng nguồn khoai lang sẵn có của địa phương để tạo ra những dòng sản phẩm giúp tăng giá trị củ khoai lang cho người nông dân.
Nguyễn Như Khôi (giữa) và 2 bạn là đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ

Những thiếu nhi tài năng

Nguyễn Như Khôi và Đỗ Quang Minh là hai học sinh của Hà Nội tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ 9. Cả hai em đều có thành tích đáng ngưỡng mộ trong học tập và rèn luyện.
/form>