Mở rộng mạng lưới các thành phố thân thiện với trẻ em

0 Thanh Niên
Ngày 28.8, tại TP.Đà Nẵng, Bộ LĐ-TB-XH phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc tổ chức hội thảo tham vấn các vấn đề trẻ em trong bối cảnh đô thị để xây dựng chương trình hành động quốc gia vì trẻ em, đồng thời triển khai dự án thúc đẩy và bảo vệ quyền trẻ em tại VN.
Ngày hội “Sắc màu hạnh phúc” gắn kết các hoạt động giữa bố mẹ và trẻ nhỏ tổ chức tại Đà Nẵng 	 /// Ảnh: An Dy Ngày hội “Sắc màu hạnh phúc” gắn kết các hoạt động giữa bố mẹ và trẻ nhỏ tổ chức tại Đà Nẵng - Ảnh: An Dy
Ngày hội “Sắc màu hạnh phúc” gắn kết các hoạt động giữa bố mẹ và trẻ nhỏ tổ chức tại Đà Nẵng
Ảnh: An Dy
Tại VN, có TP.HCM và Đà Nẵng nằm trong số các thành phố thân thiện với trẻ em. Đây là những địa phương dành nhiều hỗ trợ và tạo điều kiện cho trẻ em tham gia hoạt động thông qua các cơ chế được thiết lập; cam kết xóa bỏ các hình thức phân biệt đối xử với trẻ em trong các chính sách, hành động của chính quyền địa phương.
Bà Lesley Miller, Phó trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc tại VN, kỳ vọng ngày càng có nhiều hơn nữa các đô thị tại VN tham gia vào mạng lưới thành phố thân thiện với trẻ toàn cầu, góp phần giải quyết các vấn đề trẻ em trong bối cảnh đô thị một cách có hệ thống và toàn diện, đảm bảo cho các em quyền được chăm sóc, bảo vệ để phát triển.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm