Trẻ em nghèo được hỗ trợ thức ăn miễn phí khi trường nghỉ hè

12/08/2019 17:36 GMT+7

Các ngân hàng thực phẩm khắp Nhật Bản đang chung tay hỗ trợ nguyên liệu nấu ăn miễn phí cho những em nhỏ thuộc diện gia đình nghèo khi trường học nghỉ hè và ngừng cung cấp các bữa ăn giá rẻ cho học sinh.

Ngân hàng Thực phẩm Komae (FBK) đã bắt đầu chương trình này từ hè năm ngoái, với mỗi gia đình đơn thân có con nhỏ ở thành phố Komae (phía tây Tokyo, thủ đô Nhật Bản) đều nhận được hộp quà bao gồm 3 kg gạo, nước tương, mì gói và những vật phẩm khác.
“Số gạo được cấp cho phép tôi mua thêm nguyên liệu cho các món ăn”, một bà mẹ nuôi con gái đang học lớp 4 chia sẻ, theo tờ Asahi Shimbun hôm 11.8.
Người mẹ than thở chi phí thực phẩm gia tăng vào dịp hè, trong khi tiền thuê nhà đã chiếm phân nửa thu nhập hằng tháng của mình vào khoảng 150.000 yen (hơn 33 triệu đồng, sau thuế).
Dịch vụ phân phát thực phẩm miễn phí đang được triển khai cho trẻ em ở khu vực Tokyo, Shizuoka, Kyoto và các tỉnh khác, sau khi nhiều học sinh sụt cân vì không đủ ăn vào thời điểm nghỉ hè dài hạn ở nhà.
Theo kết quả khảo sát vào năm 2017 do thành phố Komae thực hiện, hơn 40% số hộ gia đình đơn thân tiết lộ họ không thể mua rau quả trong mỗi bữa ăn vì tiền bạc khó khăn.
Ngân hàng Thực phẩm Yamanashi cũng ký kết thỏa thuận với 8 thành phố và thị trấn Nhật Bản để chia sẻ thông tin về chương trình thông qua các trường học có trẻ em được nhận trợ cấp.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.