Mức lương dao động từ 8-14 triệu đồng/tháng vẫn chưa tuyển được người

2 Thanh Niên Online
Chị Võ Thị Bích Trâm, phụ trách bộ phận nhân sự của Công ty TNHH Shinil (TP.HCM) cho biết công ty mình môi trường làm việc khá tốt. Lương dao động từ 8-14 triệu đồng/tháng, nhưng khuyết khoảng 10 nhân viên gần cả năm nay mà tuyển chưa được người...
Chị Võ Thị Bích Trâm tại ngày hội /// Lê Thanh Chị Võ Thị Bích Trâm tại ngày hội - Lê Thanh
Chị Võ Thị Bích Trâm tại ngày hội
Lê Thanh
Ngày 18.5, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên (Thành đoàn TP.HCM) phối hợp với Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM tổ chức "Ngày hội tuyển dụng việc làm" với sự tham gia của gần 5.000 bạn trẻ đến tìm hiểu về thị trường lao động. 
Bạn Nguyễn Văn Bình, sinh viên học ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí của Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM vừa tốt nghiệp, chia sẻ: “Hôm nay mình đã phỏng vấn và nộp hồ sơ cho 3 công ty và 3 công ty này đều hẹn mình đầu tuần sau thử việc. Có công ty nói thử việc trong một tháng, có công ty nói thử việc trong hai tháng (có lương phụ cấp). Để mình tìm hiểu thêm rồi mới quyết định chọn công ty nào”.
Ở góc độ doanh nghiệp tuyển dụng, chị Võ Thị Bích Trâm, phụ trách bộ phận nhân sự của Công ty TNHH Shinil (Khu công nghiệp Tây Bắc, huyện Củ Chi, TP.HCM) nói: “Công ty mình môi trường làm việc khá tốt. Lương dao động từ 8-14 triệu đồng/tháng, kèm thưởng và được hưởng đầy đủ các chế độ theo quy định hiện hành, nhưng khuyết khoảng 10 nhân viên gần cả năm nay mà tuyển chưa được. Nếu bạn trẻ nào có nhu cầu mình tuyển vào làm ngay, không vòng vo gì cả”.
Mức lương dao động từ 8-14 triệu đồng/tháng vẫn chưa tuyển được người  - ảnh 1
Mức lương dao động từ 8-14 triệu đồng/tháng vẫn chưa tuyển được người  - ảnh 2
Bạn trẻ tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng việc làm của các công ty tại ngày hội
Ảnh: Lê Thanh

Anh Nguyễn Quang Cường, Giám đốc Dịch vụ việc làm Thanh niên, cho biết: Chúng tôi tổ chức sự kiện này với mục tiêu trở thành cầu nối giữa doanh nghiệp với các sinh viên, tạo mối liên hệ xuyên suốt giữa cung - cầu trong công tác phát triển nguồn nhân lực. Đây còn là dịp để bạn trẻ thể hiện bản thân trước nhà tuyển dụng và tìm kiếm cơ hội việc làm thuộc nhiều lĩnh vực...”.
Theo anh Cường, đã có 60 doanh nghiệp tham gia ngày hội mang đến hơn 3.000 chỉ tiêu việc làm cho sinh viên sắp tốt nghiệp và người lao động nói chung. Thông qua việc nộp hồ sơ trực tiếp và dự phỏng vấn ngay tại gian hàng tuyển dụng của các doanh nghiệp, sinh viên có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí mà mình mong muốn.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thanh niên thất nghiệp

Thanh niên thất nghiệp

Đợi coi xong World Cup rồi đi làm chưa muộn, chứ đi làm sao coi đá banh
xam

xam

nói vậy chứ ko phải vậy vào thi tuyển xét nét đòi hỏi đủ thứ ko dễ đâu

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dùng có thể tương tác với robot bằng màn hình cảm ứng hoặc giọng nói

Robot hạn chế lây nhiễm trong mùa dịch Covid-19

Với những tính năng hỗ trợ một số công đoạn cho bác sĩ và bệnh nhân, nhóm tác giả tin tưởng robot có thể phần nào giúp hạn chế việc lây nhiễm ở các cơ sở khám chữa bệnh, nhất là trong mùa dịch Covid-19.