Vào chiều ngày 7.5, chúng tôi có dịp khám phá một số quán cà phê và quán ăn dọc theo bờ sông Hậu tại thị trấn An Lạc Thôn, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng. Đây là điểm dừng chân của những bạn trẻ muốn thưởng lãm vẻ đẹp sông nước lúc hoàng hôn.
Chúng tôi có thể cảm nhận sự mênh mông, rộng lớn của sông nước miền Tây, với những đợt gió mát thổi từ sông và phía xa là những chiếc thuyền chở đầy nông sản giữa đám lục bình trôi lênh đênh.
|
Ngồi ngắm hoàng hôn trên sông Hậu, anh Nguyễn Trung Quân, sinh viên trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ, cho biết: “Không gian mát mẻ, tĩnh lặng như thế này mang lại cho tôi cảm giác thư thái, giải tỏa mọi áp lực sau một tuần học tập và đi làm thêm đầy mệt mỏi”. Anh Quân thường tìm đến đây để có những phút giây một mình, bình tâm suy nghĩ về một vài vấn đề quan trọng trong cuộc sống.
Khi đồng hồ điểm 18 giờ, mặt trời bắt đầu lặn, như chìm dần xuống lòng sông, những cặp vợ chồng buôn bán ven sông nhanh chóng dọn hàng, lên thuyền trở về nhà sau một ngày mưu sinh vất vả.
|
|
Bên kia bờ sông, chúng tôi có thể nhìn thấy những căn nhà san sát nhau bắt đầu sáng đèn, ánh sáng phản chiếu xuống mặt nước tạo thành những vệt dài, đồng thời chứng kiến ánh đèn từ nhà máy nhiệt điện tỏa sáng cả một vùng trời.
“Sống chậm lại, cảm nhận những điều nhỏ nhoi trong cuộc sống giúp tôi cảm thấy hạnh phúc hơn thay vì chạy theo giá trị vật chất”, Nguyễn Thị Quỳnh Trân, sinh viên trường ĐH Cần Thơ, nói về cảnh hoàng hôn trên sông Hậu.
|
|
Trời về tối, chúng tôi đến một quán ăn khá đặc biệt. Bà chủ quán tiếp đón niềm nở và hỏi khách hàng muốn ăn món “mấy chục triệu”. Khách hàng đua nhau kêu đĩa “20 triệu” và “40 triệu”.
Tuy nhiên, đây là phong cách chào hàng có một không hai của quán và đĩa “20 triệu”, “40 triệu” thực chất chỉ là 20.000 đồng hay 40.000 đồng.
|
Tại quán, các bạn trẻ có thể thưởng thức món tàu hủ chiên giòn kèm với các loại rau vườn như lá cách, rau răm, diếp cá,…
Đặc biệt nhất là thực khách được tự tay pha nước chấm với công thức do bà chủ hướng dẫn: 2 muỗng đường, 1 muỗng muối tiêu, 1 chút bột ngọt cộng với nước tắc ép và ớt. Món ăn đơn giản nhưng với sự kết hợp hài hòa của nhiều tần hương vị giúp chúng tôi có một trải nghiệm ẩm thực thú vị bên bờ sông Hậu.
Bình luận (0)