Ngày trái đất: Đại sứ Mỹ và các thủ lĩnh môi trường kêu gọi không rác nhựa

0 Thanh Niên Online
Hôm nay, 22.4 Ngày trái đất 2019, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam và các thủ lĩnh môi trường, những bạn trẻ với các hoạt động ý nghĩa với cộng đồng đã chia sẻ những thông điệp ý nghĩa.
Bạn trẻ Việt tình nguyện nhặt rác ở La Gi, Bình Thuận mới thuận  /// K.C Bạn trẻ Việt tình nguyện nhặt rác ở La Gi, Bình Thuận mới thuận - K.C
Bạn trẻ Việt tình nguyện nhặt rác ở La Gi, Bình Thuận mới thuận
K.C

Đừng tạo ra bất kỳ chất thải nhựa mới

Trên Fanpage chính thức của Đại sứ quán Mỹ mới đăng một video, kêu gọi của ông Daniel J. Kritenbrink, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam nhân ngày Ngày trái đất 22.4. Ông Daniel J. Kritenbrink kêu gọi những người bạn của mình, hoa hậu hoàn vũ H’ hen Niê, nghệ sĩ hip hop Việt Max, CEO và chủ tịch tập đoàn truyền thông Le Group Lê Quốc Vinh và anh hùng khí hậu Hoàng Thị Minh Hồng cùng mọi người chung tay thực hiện một ngày không rác nhựa.
“Vào ngày trái đất 22 tháng 4 hàng năm, chúng ta cùng tôn vinh một thế giới tươi đẹp. Đây là dịp để mọi người thể hiện trách nhiệm, cùng chung tay bảo vệ môi trường. Việc bảo vệ trái đất này không phải của riêng ai, và không ai có thể làm điều đó một mình. Vì mỗi chúng ta là một phần của vấn nạn, nên tất cả chúng ta cũng là một phần của giải pháp.
Đó là lý do vì sao hôm nay tôi đưa ra lời kêu gọi hành động. Trong một ngày đừng sử dụng bất kỳ loại nhựa sử dụng một lần nào. Đừng tạo ra bất kỳ chất thải nhựa mới. Hãy có một ngày không rác thải nhựa. Tôi đặc biệt kêu gọi những người bạn của tôi, hoa hậu hoàn vũ H’ Hen Niê, nghệ sĩ hip hop Việt Max, CEO và chủ tịch tập đoàn truyền thông Le Group Lê Quốc Vinh và “anh hùng khí hậu” Hoàng Thị Minh Hồng. Các bạn đã sẵn sàng cho thử thách này chưa. Nếu đã sẵn sàng, hãy chia sẻ video này lên Facebook của bạn và đăng một bức ảnh về việc bạn giảm rác thải nhựa. Với tất cả những người đang xem thông điệp này, bạn có sẵn sàng tham gia thử thách này không. Tôi muốn xem hình ảnh và chia sẻ của bạn trên Facebook. Hãy gắn hashtags #AdayWithoutPlastic vào bài đăng của bạn nhé.
Nhiều người cùng chung tay bằng một hành động nhỏ, sẽ tạo ra tác động lớn trong việc bảo vệ hành tinh của chúng ta. Hãy cùng nhau thực hiện Ngày không rác thải nhựa để Việt Nam và trái đất này trở nên sạch đẹp hơn. Xin cảm ơn”, ông Daniel J. Kritenbrink, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam nói trong video kêu gọi.
Ngày trái đất: Đại sứ Mỹ và các thủ lĩnh môi trường kêu gọi không rác nhựa - ảnh 1
Yêu môi trường, không chỉ trong Ngày trái đất
K.C

Để mỗi ngày đều là ngày trái đất

Fanpage Saigon Compass (cộng đồng chuyên phối hợp và hỗ trợ các sự kiện mang tính cộng đồng) cũng kêu gọi các bạn trẻ “Hãy để mỗi ngày đều là ngày trái đất”. Chị Tạ Thùy Trang, sáng lập Saigon Compass, cho biết nhiều người trẻ đang thật sự quan tâm đến các vấn đề của trái đất. Sự kiện Đồng hành vì Côn Đảo không rác thải nhựa, bắt đầu vào ngày 3.5 tới đây đang nhận được sự quan tâm lớn nhất của đông đảo người trẻ về du lịch có trách nhiệm, từ trước đến nay.
Cộng đồng Saigon Compass kêu gọi các bạn trẻ: “Hành động của mỗi người sẽ quyết định thái độ của nhãn hàng với việc dùng đồ nhựa một lần. Bạn có biết một chuỗi khách sạn ước tính tiêu thụ 2-4 triệu ống hút mỗi năm. Trong khi ống hút chiếm hơn 8% lượng rác nhựa gây ô nhiễm môi trường. 91% số rác thải nhựa không được tái chế. Tái chế không phải giải pháp cho “vấn nạn” nhựa. Ly giấy không thể tái chế vì chúng được phủ lớp nhựa bên ngoài để tránh thấm nước, hơn nữa quá trình tạo ra chúng còn tốn kém hơn cả. Các nhãn hàng dịch vụ ăn uống đang mỗi ngày thải một lượng nhựa khổng lồ ra môi trường. Hãy ngăn chặn điều này bằng cách comment, review các nhãn hàng sử dụng nhiều nhựa”.
Ngày trái đất: Đại sứ Mỹ và các thủ lĩnh môi trường kêu gọi không rác nhựa - ảnh 2

Bảo vệ môi trường, sống xanh, không xả rác và đi nhặt rác nên là việc làm thường xuyên, hàng ngày của bất cứ ai. Tôi mong ngày nào cũng được coi là Ngày trái đất

Ngày trái đất: Đại sứ Mỹ và các thủ lĩnh môi trường kêu gọi không rác nhựa - ảnh 3

Giang Thị Kim Cúc

Giang Thị Kim Cúc, 31 tuổi, thủ lĩnh nhặt rác trong cộng đồng Trashpackers Việt Nam, cho hay: “Nhiều người trong chúng ta có tâm lý đám đông, tâm lý chiến dịch, làm gì cũng chờ đến dịp kỷ niệm nào đó mới làm. Bảo vệ môi trường, sống xanh, không xả rác và đi nhặt rác nên là việc làm thường xuyên, hàng ngày của bất cứ ai. Tôi mong ngày nào cũng được coi là Ngày trái đất”.
Bùi Thị Thủy,sáng lập doanh nghiệp xã hội khởi nghiệp Green & Book Ambassadors cho hay: “Trong Ngày trái đất 2019 hôm nay, tôi sẽ đi nhặt rác, sau giờ làm việc”.
Cô gái từng một mình đi nhặt rác xuyên Việt chia sẻ: “Tôi có một điều ước thầm gửi tới mọi người. Trái đất và con người và muôn loài sinh vật là những điều kỳ diệu của cuộc sống. Tôi cầu chúc cho mọi người sức khỏe, nghị lực, niềm vui và tri thức ngày càng rộng mở để cùng góp phần, dù nhỏ bé hay to lớn, cùng giữ gìn và trân trọng những điều mà tự nhiên nói chung, trái đất nói riêng đem lại cho cuộc sống muôn loài. Chúng ta cùng nhau gìn giữ, trân trọng những gì trái đất đã ban tặng, đang ban tặng và sẽ đem đến cho lớp lớp thế hệ chúng ta, không chỉ trong Ngày trái đất, mà còn 364 ngày còn lại trong năm”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trao quà cho trẻ em nghèo tỉnh Thanh Hóa 	 /// Ảnh: Phúc Ngư

Hãy tôn trọng, lắng nghe trẻ em nói

Đó là thông điệp được Phó thủ tướng Vũ Đức Đam truyền tải đến xã hội, đặc biệt là các bậc phụ huynh, trong buổi lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em năm 2019”.
 /// Minh họa: DAD

Vườn hồng: Lời chia tay sau ba thập kỷ

Anh Bồ Câu ơi, anh có thể gửi tặng em một tấm hình của anh được không. Anh đừng ngại gì nhé, em không coi chuyện đẹp xấu là quan trọng đâu. Em muốn có một tấm hình để làm kỷ niệm thôi mà! (nguyen phuong uyen, yahoo)
 /// Đào Ngọc Thạch

Thường thức & Chia sẻ: Thương lắm tiếng ve ngân

Ngày hạ tiếng ve là tâm điểm. Nếu mùa hạ mà không có tiếng ve ngân thì chắc buồn da diết lắm? Ngày xưa, thời còn đầu trần chân đất, vào những ngày đầu hạ bọn tôi thường tổ chức đi bắt ve.