Người trẻ Hà Giang gửi tặng rau cho khu cách ly của Hà Nội

0 Thanh Niên Online
1 tấn rau bắp cải đã được gom góp từ những người trẻ ở huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang gửi về 2 khu cách ly của Hà Nội, chia sẻ khó khăn trong mùa dịch Covid - 19.
Khu cách ly nhận rau gửi tặng của Huyện đoàn Yên Minh, tỉnh Hà Giang /// Ảnh Nhật Nam Khu cách ly nhận rau gửi tặng của Huyện đoàn Yên Minh, tỉnh Hà Giang - Ảnh Nhật Nam
Khu cách ly nhận rau gửi tặng của Huyện đoàn Yên Minh, tỉnh Hà Giang
Ảnh Nhật Nam
Nhằm chung tay phòng, chống dịch Covid -19 và phát huy tinh thần tuổi trẻ trong Tháng Thanh niên, từ sự đóng góp của các đoàn viên, thanh niên và nhà hảo tâm, Huyện đoàn Yên Minh, tỉnh Hà Giang, đã mua rau gửi tặng 2 khu cách ly của Hà Nội.
Chia sẻ về việc làm ý nghĩa này, chị Lương Thị Thu Hương, Bí thư Huyện đoàn huyện Yên Minh, cho biết: “Ở các trường nội trú trên địa bàn tỉnh, học sinh và giáo viên trồng rau để phục vụ sinh hoạt. Tuy nhiên hiện nay do dịch bệnh, học sinh nghỉ học nên không sử dụng đến nguồn thực phẩm này. Vì vậy, chúng tôi đã có ý tưởng thu mua để tặng khu cách ly”.
Chị Hương cũng cho biết, tiền thu mua là do chị vận động quyên góp từ bạn bè và các tấm lòng hảo tâm. Đồng thời, từ lời kêu gọi của chị, các đoàn viên, thanh niên trong huyện cũng chung tay ủng hộ thêm từ nguồn rau tự sản xuất của mình. Vì vậy, Huyện đoàn đã gom được 1 tấn rau bắp cải để tặng người dân khu cách ly ở Hà Nội.
Người trẻ Hà Giang gửi tặng rau cho khu cách ly của Hà Nội - ảnh 1

Rau được vận chuyển từ Hà Giang về Hà Nội để chia sẻ khó khăn ở khu cách ly của Hà Nội

Ảnh Nhật Nam

“Đặc biệt, 1 đoàn viên của huyện làm hợp tác xã vận tải đã vận chuyển miễn phí. Do tình hình dịch bệnh nên xe chỉ được vận chuyển được từ Hà Giang đến Tuyên Quang và phải thuê xe tải để chuyển về Hà Nội”, chị Hương kể.
Ngày 29.3, 1 tấn bắp cải đã được vận chuyển đến Trường sĩ quan Lục quân 1 và Trung đoàn Pháo binh 58 (Sư đoàn 308, Quân khu 1). Đây là 2 đơn vị đang được thực hiện nhiệm vụ cách ly những người từ các vùng dịch về nước trong thời gian qua. Tại 2 khu vực này có tổng số khoảng 1.000 người đang cách ly.
“Ở đây chúng tôi chỉ có rau, còn gạo thì không phải là nơi sản xuất nhiều, nên chúng tôi mong muốn góp sức nhỏ bé của mình để chung tay cùng cộng đồng giảm bớt khó khăn trong mùa dịch”, chị Hương bày tỏ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Anh Tô Văn Tân thoát nghèo, làm giàu từ mô hình nuôi cua đinh 
 /// Ảnh: Trần Thanh Phong

Làm giàu từ nghề nuôi cua đinh

Chịu khó học hỏi và áp dụng thành công mô hình nuôi cua đinh (ba ba Nam bộ) thương phẩm, anh Tô Văn Tân (37 tuổi, ngụ ấp Hoàng Minh, xã An Trạch, H.Đông Hải, Bạc Liêu) từng bước thoát nghèo, vươn lên làm giàu.