Người trẻ học gói bánh ngày tết

1 Thanh Niên Online

Nghỉ tết về quê, không chỉ gặp gỡ bạn bè mà nhiều người trẻ còn tập gói bánh chưng, bánh tét.

Tết là dịp các thành viên trong gia đình có mặt đông đủ /// Bích Thanh Tết là dịp các thành viên trong gia đình có mặt đông đủ - Bích Thanh
Tết là dịp các thành viên trong gia đình có mặt đông đủ
Bích Thanh
Những năm trước khi về quê nghỉ tết, Đoàn Lê Nguyên (28 tuổi), quản lý một công ty dịch vụ tại Q.7 (TP.HCM) thường hay “trốn” việc nhà để gặp gỡ bạn bè nhưng năm nay, Nguyên tham gia đãi gạo, gói bánh với gia đình.
Nguyên chia sẻ: "Mấy năm trước, mỗi dịp tết về bạn bè lại hẹn nhau đi uống cà phê. Nhiều khi tối mới về nên mọi việc chuẩn bị cho ngày tết ba mẹ và anh chị đã lo xong. Năm nay mình quyết tâm ở nhà gói bánh cùng các thành viên trong gia đình để có một mùa tết khác”.
Người trẻ học gói bánh ngày tết - ảnh 1
Anh Đoàn Lê Nguyên đang tập gói bánh chưng
Ảnh Bích Thanh
Vừa tập gói bánh chưng theo hướng dẫn của anh họ, Nguyên nói: “Có nhiều thời gian trò chuyện cùng các anh chị em trong gia đình, không chỉ hiểu nhau hơn mà còn có nhiều cơ hội hợp tác trong kinh doanh”.
Còn Phan Nguyên Khôi (tổ 5, thị trấn Di Linh, Lâm Đồng), sinh viên năm thứ nhất Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM chia sẻ: “Em muốn học bác gói những loại bánh truyền thống có trong dịp tết, để sống trong không khí ấm áp của mùa xuân...”.
Người trẻ học gói bánh ngày tết - ảnh 2
Nguyên Khôi (bên phải), sinh viên năm thứ nhất học bác gói bánh 
Ảnh Bích Thanh

 

Ông Dương Thanh Hùng (tổ 7, thị trấn Di Linh, Lâm Đồng) vừa hướng dẫn Khôi gói bánh vừa nói: “Chỉ những dịp này các thành viên gia đình mới có mặt đông đủ. Vừa gói bánh vừa trò chuyện với nhau tạo không khí ngày tết thật hạnh phúc”.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Ngọc Uyển

Ngọc Uyển

Đây là dịp cả nhà quây quần, nên tận dụng. Gia đình là số 1

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phụ nữ thường muốn giảm cân để có eo thon  /// Shutterstock

Các cô nàng muốn giảm cân vì điều gì?

'Đơn giản là để mặc đồ cho đẹp', 'để khi vào shop dõng dạc hô lên em ơi lấy cho chị chiếc váy size M', 'giảm cân để ông xã ra đường đừng nhìn theo bóng dáng mấy cô thanh mảnh rồi thốt lên 'vợ người ta'…