Người trẻ Mỹ trông chờ thừa kế

0 Thanh Niên
Theo nghiên cứu của Ngân hàng Natixis, có đến 70% thanh niên Mỹ mong chờ được thừa kế gia tài của gia đình. Thế nhưng chỉ có 40% các bậc phụ huynh dự định để lại của cải cho con.
Cụ thể, thế hệ sinh từ năm 1977 - 1995 có xu hướng chung lên kế hoạch nghỉ hưu vào khoảng 59 tuổi, sớm hơn 6 năm so với cha mẹ.

Để có thể được nghỉ ngơi sớm, nhóm người dưới 35 tuổi trông chờ vào tài sản thừa kế. Tuy nhiên theo Natixis, gần 60% số người thuộc thế hệ sinh trong giai đoạn 1946 - 1964 không muốn để lại tài sản thừa kế và 35% thậm chí cho biết họ sẽ lên kế hoạch sử dụng hết gia sản dành dụm trong thời gian hưu trí. Đài CNBC dẫn lời giới chuyên gia nhận định thực trạng này là hệ quả của sự thiếu trao đổi và không chịu lên kế hoạch từ trước giữa hai thế hệ.
Ngoài ra, nghiên cứu của Natixis cho thấy chưa đến 20% người trẻ hiện nay tính toán trước về tác động của lạm phát đối với kế hoạch tiết kiệm cho hưu trí của mình. Từ đó, Natixis kết luận thế hệ trẻ đang lạc quan thái quá về kế hoạch tài chính của bản thân.


Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người trẻ mong muốn một ngày không xa sẽ nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh, để lực lượng tuyến đầu chống dịch được trở về với gia đình, với cuộc sống bình thường của mình /// TRẦN NGỌC HÙNG

Nhiều người hỏi: Bao giờ hết dịch?

'Bao giờ hết dịch?', câu hỏi mà nhiều người đang hỏi nhau mỗi ngày. Bởi họ 'thèm' khát cảm giác gặp nhau, nhưng càng khát khao bao nhiêu thì càng có động lực chung tay phòng chống dịch, để một ngày không xa sẽ được gặp lại nhau.