Người trẻ Sài Gòn xếp hàng đợi 3 tiếng cắt tóc đi chơi tết

0 Thanh Niên Online
Xếp hàng từ sáng sớm, phải đợi ít nhất 30 phút cho tới 3 tiếng đồng hồ mới tới lượt mình cắt tóc, tuy nhiên để có mái tóc đẹp đi chơi tết, nhiều bạn trẻ Sài Gòn vẫn rất kiên nhẫn.
Tiệm cắt tóc trong hẻm nhỏ ở cư xá Phan Đăng Lưu luôn đông nghịt khách những ngày gần tết /// Thúy Hằng Tiệm cắt tóc trong hẻm nhỏ ở cư xá Phan Đăng Lưu luôn đông nghịt khách những ngày gần tết - Thúy Hằng
Tiệm cắt tóc trong hẻm nhỏ ở cư xá Phan Đăng Lưu luôn đông nghịt khách những ngày gần tết
Thúy Hằng

Đợi từ khi tiệm chưa mở cửa

[VIDEO] Tiệm tóc cực đông khách trong hẻm nhỏ Sài Gòn
Old School Barbers là một tiệm cắt tóc nằm sâu trong hẻm của cư xá Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh, TP.HCM, tuy nhiên 8 giờ sáng một ngày gần tết, người chờ để vào cắt tóc đã đông nghịt. “Chiều qua em đi làm về, qua đây muốn cắt luôn mà đông quá, không đợi được. Anh giữ xe nói 8 giờ 30 sáng mới mở cửa, nhưng cứ đến trước đi, ưu tiên cắt sớm”, Trần Hữu Thành, học sinh lớp 11, Trường THPT Hoàng Hoa Thám nói.
10 giờ sáng, con hẻm nhỏ đã kín xe máy để dọc hai bên, tiệm cắt tóc xếp những chiếc ghế nhỏ ra ngoài để người cắt tóc ngồi chờ. Nguyễn Hải Triều, học sinh lớp 11 Trường THPT Trần Văn Giàu cho biết đã là khách quen của tiệm cắt tóc này 2 năm qua, nên dù có phải chờ lâu một chút, Triều cũng sẵn sàng.
“Tết năm ngoái tôi nhớ là mình chờ gần 1 tiếng đồng hồ thì đến lượt. Tôi là học sinh chỉ cắt ngắn, hợp phong cách, khuôn mặt mình. Ở đây ưng ý, các nhân viên trẻ trung, nói chuyện vui, tận tình tư vấn cho khách hàng nên để tóc kiểu gì. Tết này tôi sẽ cắt kiểu layer (một kiểu tóc thịnh hành của giới trẻ)”, Triều nói.
Người trẻ Sài Gòn xếp hàng đợi 3 tiếng cắt tóc đi chơi tết - ảnh 1
Chờ vài tiếng đồng hồ để đến lượt cắt tóc
Lê Nam
Người trẻ Sài Gòn xếp hàng đợi 3 tiếng cắt tóc đi chơi tết - ảnh 2
Kiên nhẫn để có mái tóc đẹp đi chơi tết
Thúy Hằng
Trong khi đó, anh Dương Ngọc Anh Vũ, 22 tuổi, nhân viên Công ty du lịch Bình Phương (quận Bình Thạnh, TP.HCM), cho hay mình đợi khoảng 45 phút thì đến lượt cắt tóc. “Để có mái tóc ưng ý đi chơi tết thì chờ đợi một chút cũng không vấn đề. Tôi thấy tiệm cắt tóc nào ngày tết cũng đông hơn, tôi thích cắt tóc ở những tiệm quen, vì người cắt chỉ cần nhìn mình là đã biết nên cắt kiểu như thế nào là hợp. Tôi sẽ cắt kiểu modern pompadour đang thịnh hành trên mạng”.
Nguyễn Hoàng Anh, 22 tuổi, sinh viên ngành thiết kế đồ hoạ, Trường trung cấp nghề kỹ thuật nghiệp vụ Tôn Đức Thắng, cho hay mình được giới thiệu tới tiệm cắt tóc trong hẻm này 2 năm trước và gắn bó cho đến bây giờ. “Giá cả phải chăng, là ngày tết cũng không tăng giá (50.000 đồng/người), trong khi ở những nơi khác có thể tăng gấp rưỡi, gấp đôi, đó là một phần tôi thích tới đây cắt tóc. Tết năm ngoái, tôi đến đúng tầm “giờ cao điểm” là 18 giờ tối nên phải chờ đến 3 tiếng đồng hồ mới tới lượt mình. Hôm nay, tôi đã gọi điện trước cho chủ tiệm, để hẹn, đỡ mất công chờ lâu”, anh Hoàng Anh cho hay.
Anh Lê Phương Nam, 25 tuổi, chung cư 1050 Phan Chu Trinh, quận Bình Thạnh (TP.HCM), thì cho biết ngày 25.1 anh tới cắt tóc nhưng nghe nói phải đợi hơn 3 tiếng nữa mới tới lượt mình nên đã quay xe về, hôm sau quay lại. “Ai cũng muốn tết sẽ đẹp hơn, tự tin hơn, nên để có mái tóc ưng ý, chờ có lâu hơn bình thường, chẳng ai nỡ phàn nàn”, anh Nam chia sẻ.

Nhân viên cắt tóc không có thời gian ăn cơm

Chị Phạm Kiều Oanh, 35 tuổi, chủ tiệm tóc trong hẻm 413A Hưng Phú, quận 8, TP.HCM, cho hay từ sau 20 tháng chạp âm lịch, tiệm lúc nào cũng đông nghịt khách từ 9 giờ sáng tới 11 giờ đêm, có hôm làm tới 12 giờ đêm để uốn, nhuộm theo nhu cầu của khách.
“Bình thường tôi là thợ chính, có 1 thợ phụ, nhưng tết thì phải gọi thêm 2 người em xuống làm thợ phụ kèm, tới bữa là không có thời gian ăn cơm, mấy chị em tranh thủ ăn bánh mì hay mì tôm qua loa cho xong bữa rồi lại làm tóc tiếp cho khách”, chị Oanh nói.
Người trẻ Sài Gòn xếp hàng đợi 3 tiếng cắt tóc đi chơi tết - ảnh 3
Chờ đợi để có mái tóc ưng ý nên người trẻ đều vui vẻ
Lê Nam
Người trẻ Sài Gòn xếp hàng đợi 3 tiếng cắt tóc đi chơi tết - ảnh 4
Tiệm tóc 50.000 đồng/người, không tăng giá những ngày tết
Lê Nam
Anh Nguyễn Trương Đình Phương, 36 tuổi, chủ tiệm tóc Old School Barbers (cư xá Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh, TP.HCM), cho biết một ngày bình thường, tiệm cắt cho khoảng 100 khách, nhưng dịp tết, số khách này tăng gấp đôi, hơn 200 khách một ngày. Có những thời điểm, nhân viên phải từ chối không dám nhận thêm khách vì quá tải, hẹn khách đi đâu cà phê, vài tiếng nữa quay lại.
“Bình thường 8 giờ 30 phút sáng mở cửa, tới 20 giờ 30 phút tối thì nghỉ. Tết thì làm đến 22 giờ khuya, có hôm 24 giờ khuya mới hết khách, 7 người thợ của tôi đều hoạt động hết công suất. Ngày tết, ai cũng muốn mình đẹp, nên chúng tôi có đông khách hơn cũng không bao giờ làm ẩu, mà còn phải làm kỹ càng hơn cả ngày thường”, anh Phương nói.
Lý giải chuyện không tăng giá trong những ngày cận tết, anh Phương cho hay tiệm của anh đông khách từ trước đến nay đều nhờ vào mối khách quen, ai cắt một lần, lần sau đều quay lại. “Lẽ ra, tết thì mình phải tặng quà, cảm ơn khách đã tin tưởng mình đó chứ, nhưng không tặng quà được thì mình vẫn giữ giá như ngày thường, và làm tốt nhất, mong mọi người ai cũng trẻ trung, có một năm mới tràn ngập niềm vui”, anh Phương bộc bạch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xã Hiền Thành, H.Vĩnh Linh, Quảng Trị chìm trong bão lũ. Miền Trung đã khó khăn lại khó khăn hơn /// Trần Đình Thành

Bão lũ miền Trung và chiếc ống hút nhựa

Chiếc ống hút nhựa liên quan gì tới bão lũ miền Trung? Có chứ. Không chỉ chặt cây phá rừng mới làm biến đổi khí hậu, mà ống hút nhựa bạn dùng hôm nay cũng góp phần làm gia tăng thêm tình trạng này.
Hữu Tranh cùng ca sĩ Quốc Đại trình bày ca khúc về miền Trung khiến mọi người phải rơi nước mắt  /// NVCC

Rơi nước mắt ca khúc viết về lũ lụt miền Trung

'Nhận được tin phương xa thấy não nề/ Có ai ngờ đê vỡ lũ tràn về/ Còn đâu tiếng em thơ còn đâu tiếng ầu ơ/ Tiếng người miền Trung đau lòng than thở...', những ca từ rớt nước mắt về lũ lụt miền Trung.

/form>