Nguy cơ con trẻ xương giòn vì cha mẹ không quản lý điện thoại

0 Thanh Niên Online

Giới chuyên gia vừa cung cấp thêm một lý do để các bậc phụ huynh quản lý thời gian 'ngồi đồng' trước điện thoại của con cái ngày nay: nguy cơ xương thoái hóa sớm khiến chúng chẳng khác nào các cụ già 70-80 tuổi.

Nguy cơ khó lường nếu cha mẹ để mặc con trẻ trước màn hình /// Reuters Nguy cơ khó lường nếu cha mẹ để mặc con trẻ trước màn hình - Reuters
Nguy cơ khó lường nếu cha mẹ để mặc con trẻ trước màn hình
Reuters
Dawn Skelton, giáo sư lão khoa kiêm cố vấn của Hiệp hội Loãng xương Hoàng gia Anh, cảnh báo trẻ con ngày nay dành quá nhiều thời gian cho điện thoại, khiến chúng đối mặt với nguy cơ xương bị yếu đi và dễ bị rạn.
Hậu quả là trong tương lai số người độ tuổi 40-50 phải đi thay khớp hông sẽ tăng cao, thay vì phải đợi đến 70-80 tuổi như trước đây, theo Daily Mail.
Nếu tiếp tục tình trạng này, cha mẹ sẽ phải chăm sóc con cái khi chúng lớn tuổi chứ không phải ngược lại.
Theo chuyên gia Anh, nếu trẻ con không được vận động đủ khi còn nhỏ, khung xương của chúng sẽ bị ảnh hưởng và tương lai hết sức bi đát.
Các hoạt động như chạy, nhảy, leo trèo vô cùng cần thiết để xương phát triển.
“Trẻ con cần phải chạy nhảy để xương cốt phát triển đúng mức vì đa số bộ xương được hoàn thiện vào thời điểm dậy thì”, bà Dawn Skelton giải thích, và sau độ tuổi 15, mọi thứ có thể đã quá trễ.
“Càng vận động xương càng rắn chắc. Bộ xương của con người được gia cố thông qua hoạt động thể chất và hấp thu canxi, vitamin D. Trẻ con nên vận động trung bình 60 phút/ngày”, theo nữ chuyên gia.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh Trường THPT Tháp Mười thu gom chai nhựa, rác thải, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường	  /// Ảnh: Trần Ngọc

Giúp học sinh nghèo từ chai nhựa, giấy vụn

Vừa bảo vệ môi trường, vừa tạo kinh phí gây quỹ học bổng giúp học sinh nghèo là mô hình được Đoàn trường THPT Tháp Mười (H.Tháp Mười, Đồng Tháp) thực hiện suốt 6 năm học qua.
Thầy Andrew Stiff giới thiệu về dự án nghiên cứu của mình với nhiều du khách nước ngoài  /// NVCC

Thầy giáo người Anh nghiên cứu về hẻm Sài Gòn

Qua lăng kính của thầy Andrew Stiff - một người Anh có 4 năm sống ở Sài Gòn - những con hẻm nhỏ Sài Gòn trở nên thi vị, hấp dẫn một cách lạ kỳ. Xem những bức ảnh thầy chụp như nhật ký về đời sống của người dân nơi này.
Một buổi tập của CLB /// THẢO NGUYÊN

Dạy võ miễn phí

Cứ đều đặn mỗi tuần 3 buổi, những bạn trẻ muốn học võ miễn phí đều có thể đến với câu lạc bộ Đội tuyển Taekwondo HCMUTE do chính các bạn sinh viên thành lập.