Nguyên phó thủ tướng Đức gốc Việt: Đồ vest và giày thể thao cuốn hút người trẻ

1 Thanh Niên Online
Cởi mở hài hước, nguyên phó thủ tướng Đức gốc Việt, tiến sĩ Philipp Roesler đã có những phút giây lôi cuốn đông đảo người trẻ Việt Nam trong buổi gặp gỡ tuần qua tại Khu công nghệ phần mềm, ĐH quốc gia TP.HCM.
Nguyên phó thủ tướng Đức gốc Việt, tiến sĩ Philipp Roesler cởi mở với tất cả mọi người /// Lê Nam Nguyên phó thủ tướng Đức gốc Việt, tiến sĩ Philipp Roesler cởi mở với tất cả mọi người - Lê Nam
Nguyên phó thủ tướng Đức gốc Việt, tiến sĩ Philipp Roesler cởi mở với tất cả mọi người
Lê Nam
Khác với nhiều người hình dung, nguyên phó Thủ tướng Đức gốc Việt, tiến sĩ Philipp Roesler xuất hiện trong một bộ vest màu đen, áo sơ mi trắng cổ cao, đôi giày thể thao khoẻ khoắn và năng động. 
[VIDEO] SỨC HẤP DẪN SAU BỘ VEST ĐEN VÀ ĐÔI GIÀY THỂ THAO ĐẾ BẰNG CỦA
NGUYÊN PHÓ THỦ TƯỚNG ĐỨC GỐC VIỆT
Thực hiện: Lê Nam
Ông mở nụ cười tươi với hàng trăm sinh viên đang ngồi chờ đợi và chia sẻ về câu chuyện khởi nghiệp của các bạn trẻ Việt Nam hiện nay, những sự hỗ trợ của Chính phủ cũng như những thế mạnh hiện có của nhiều người trẻ Việt khiến ông rất bất ngờ và thán phục. Ông cũng khuyến khích người Việt trẻ bước qua các vùng an toàn, nắm bắt các cơ hội để khởi nghiệp.
Phần giao lưu giữa tiến sĩ Philipp Roesler và các sinh viên diễn ra rất sôi nổi, rất nhiều câu hỏi được đặt ra với nguyên phó Thủ tướng Đức gốc Việt về việc người trẻ Đức khởi nghiệp ra sao, có nên nghỉ học để khởi nghiệp, bỏ công việc đang làm để khởi nghiệp nên không…
Nguyên phó thủ tướng Đức gốc Việt: Đồ vest và giày thể thao cuốn hút người trẻ - ảnh 1
Ông trao đổi với các bạn trẻ về câu chuyện khởi nghiệp
Thúy Hằng
Nguyên phó Thủ tướng Đức gốc Việt nhấn mạnh đến yếu tố bản sắc, sự khác biệt thật sự khi khởi nghiệp. Ông cũng nhấn mạnh, những người trẻ là tương lai của Việt Nam. "Tôi đứng đây để nói với các bạn thông điệp. Các bạn không chỉ là tương lai của đất nước, mà còn mang trong mình nhiều trách nhiệm. Các bạn phải tự tin, dũng cảm để bắt đầu làm điều gì đó. Muốn khởi nghiệp đừng bắt chước người khác, hãy làm gì đó thật sự khác biệt", ông nói.
Bất ngờ, một bạn trẻ học ngành công ngh