Nhiều phụ nữ trẻ từ chối dùng chung tiền khi lập gia đình

0 Thanh Niên Online

Các cô gái của xứ sở sương mù quyết định độc lập về tài chính trong trường hợp sẽ lập gia đình, không còn muốn duy trì truyền thống hai bên cùng nhau góp tiền khi bước vào hôn nhân.

Phụ nữ trẻ của Anh ngày càng độc lập về tài chính /// AFP/Getty Phụ nữ trẻ của Anh ngày càng độc lập về tài chính - AFP/Getty
Phụ nữ trẻ của Anh ngày càng độc lập về tài chính
AFP/Getty
Cuộc khảo sát gần 4.000 phụ nữ Anh cho thấy 31% số người trong độ tuổi 16-34 không muốn chia sẻ tài sản chung với chồng trong tương lai, theo Hãng tin PA.
Trong khi đó, chỉ có 26% số người ở độ tuổi 55 phản đối, theo cuộc khảo sát do Networth tổ chức.
Lý do đằng sau sự thay đổi quan điểm này giữa các thế hệ là “do người thời nay kết hôn trễ, tỷ lệ ly hôn cao và thu thập tài chính của phụ nữ gia tăng”.
Tổng giám đốc Netwealth Charlotte Ransom cho hay: “Truyền thống tài sản gia đình được cả hai vợ chồng đồng quản lý đang bị thế hệ trẻ của Anh phủ định trong bối cảnh nữ giới ngày càng độc lập hơn về tài chính”.
“Với xu thế lập gia đình trễ, sau nhiều năm tích lũy và quản lý tài sản riêng, không ngạc nhiên khi nhiều cô gái không muốn tuân theo truyền thông 'của tôi là của anh', như lâu nay”, theo ông Ransom.
Gần phân nửa số người được hỏi (45%) đang duy trì tình trạng tài chính độc lập cho hay họ vẫn muốn tiếp tục thói quen này trong tương lai.
40% muốn quản lý tài sản riêng trong khi 15% không cho rằng người chồng có quyền đối với tài sản của họ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tân sinh viên nhập học tại Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM /// XUÂN DIỆU

Tân sinh viên đừng 'ngủ quên trên chiến thắng'

Trở thành tân sinh viên là điều tuyệt vời nhất sau 12 năm đèn sách. Thế nhưng, làm thế nào để giữ được phong độ học tập và sau 4 năm hãnh diện cầm tấm bằng tốt nghiệp ĐH được nhà tuyển dụng săn đón?