Những người trẻ 'cắm chốt' 24/24 giờ để chống dịch Covid- 19

3 Thanh Niên
Những ngày qua, tại 7 chốt kiểm soát do TP.Đà Nẵng thiết lập nhằm phòng dịch Covid- 19 ngay tại cửa ngõ, có màu áo xanh tình nguyện. Những người trẻ này trở thành cầu nối thân thiện.
Nhóm tình nguyện trắng đêm tham gia chống dịch tại chốt kiểm soát Q.Ngũ Hành Sơn  /// Huy Đạt Nhóm tình nguyện trắng đêm tham gia chống dịch tại chốt kiểm soát Q.Ngũ Hành Sơn - Huy Đạt
Nhóm tình nguyện trắng đêm tham gia chống dịch tại chốt kiểm soát Q.Ngũ Hành Sơn
Huy Đạt
Đã là ngày thứ 3 Nguyễn Thị Bích Thủy (sinh viên năm 2, Trường ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng) cùng các bạn “cắm chốt” tại đây, hỗ trợ lực lượng làm nhiệm vụ kiểm soát dịch. Nhóm của Thủy có 8 bạn, chia làm 4 ca túc trực 24/24 chống dịch Covid- 19.
“Mỗi ca trực, công việc của mình là ghi biển số xe, kiểm đếm số lượng hành khách trên xe và nhắc nhở hành khách đeo khẩu trang chống dịch Covid- 19. Đặc biệt là hỗ trợ giao tiếp giữa người nước ngoài và lực lượng y tế. Tụi mình tự phân chia ca trực, đảm bảo 24/24 theo quy định của Thành đoàn Đà Nẵng”, Thủy nói.
Từ ngày 19.3, mỗi ca trực chỉ có 2 người. Nhưng do chốt kiểm soát trên đường Trường Sa là nơi có lượng du khách nước ngoài ra vào tham quan TP.Hội An rất đông, Thành đoàn Đà Nẵng tăng cường thêm 2 người nữa. “Công việc tuy có vất vả, thức trắng đêm nhưng với sức trẻ và quyết tâm chống dịch Covid- 19, chúng em ai cũng như... quên hết mệt mỏi”, Thủy chia sẻ.

Thêm 11 ca mới, Việt Nam có 132 bệnh nhân nhiễm virus corona

Tình nguyện viên Nguyễn Nhật Duy (21 tuổi, trú P.Hòa Hiệp Bắc, Q.Liên Chiểu) ngay từ khi đăng ký “cắm chốt” ở hầm Hải Vân đã nhận được sự ủng hộ từ bố mẹ.
Còn Trần Huỳnh Mỹ Duyên (quê Thừa Thiên-Huế, sinh viên Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng) cũng tận dụng tối đa những ngày nghỉ học để tham gia Tháng Thanh niên. Duyên có lý do bám trụ tại TP.Đà Nẵng. “Bố mẹ vẫn gọi điện nhắc nhở mình chú ý bảo vệ bản thân khi tham gia hoạt động này. Mặc dù nhớ nhà, nhưng mình nghĩ lúc này đây mọi người cần thực hiện theo khuyến cáo: ai ở đâu thì nên ở yên chỗ đó! Mong sao dịch Covid- 19 sớm được đẩy lùi”, Duyên tâm sự.
Hơn 1.400 đoàn viên, thanh niên đã đăng ký với Thành đoàn Đà Nẵng tình nguyện hỗ trợ tại các chốt kiểm soát ở cửa ngõ ra vào TP. Qua 4 ngày triển khai (từ ngày 19.3), đã có 300 lượt thanh niên tham gia hỗ trợ lực lượng công an và y tế tại các điểm chốt chống dịch Covid- 19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Truong An

Truong An

Thật đáng trân trọng những bạn trẻ đang hết mình vì cộng đồng và cũng là tấm gương cho một số du học sinh soi lại mình
Nguyễn Mạnh Cường

Nguyễn Mạnh Cường

Cầu mong mọi người, nhất là các bạn ĐV-TN tình nguyện cống hiến tuổi thanh xuân tham gia chống dịch vì cộng đồng, đều an lành sau khi đại dịch qua đi ! 😀😀😀😀😀
Nguyễn thị hồng Nhanj

Nguyễn thị hồng Nhanj

Tôi cũng muốn tình nguyện góp sức cho các y bs . Tôi phải đăng ký ở đâu ak

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm