Nữ bảo vệ xinh đẹp, hiếu thảo thu hút dân mạng

0 Thanh Niên Online

Với vẻ ngoài xinh đẹp, Mahyuni Munif (19 tuổi, bảo vệ một trường tiểu học) đã nổi tiếng nhờ cộng đồng mạng. Các bức ảnh của cô đã lan nhanh trên mạng xã hội Malaysia.

Nữ nhân viên bảo vệ Mahyuni Munif /// Ảnh chụp màn hình The Coverage Nữ nhân viên bảo vệ Mahyuni Munif - Ảnh chụp màn hình The Coverage
Nữ nhân viên bảo vệ Mahyuni Munif
Ảnh chụp màn hình The Coverage
Cô Mahyuni Munif còn được mọi người gọi bằng tên thân thuộc là Yuni. Cô đang là nhân viên bảo vệ tại một trường tiểu học ở vùng Kampung Datuk Keramat của Malaysia, theo trang tin The Coverage.
Những bức ảnh của Munif bắt đầu xuất hiện trên Facebook từ ngày 1.1, do một nhân viên ở trường đăng tải. Ngay lập tức, nó được chia sẻ rất nhiều. Munif bắt đầu làm bảo vệ ở trường từ tháng 1.2017. Cô chọn công việc này vì yêu thích trẻ con.
Munif còn được cộng đồng mạng cảm phục vì đã trải qua tuổi thiếu niên đầy khó khăn. Cách đây 5 năm, khi cô 14 tuổi và đang học trung học, cô đã phải nghỉ học nửa chừng để làm việc phụ giúp gia đình sau khi cha bị bệnh nặng.
“Cha tôi bị tai nạn cách đây 20 năm. Vết thương của ông ngày càng tệ hơn sau khi làm công nhân xây dựng. Xương và nhiều nơi trên cơ thể ông phải chịu đau đớn, dần rồi ông không thể mang vác vật gì nặng”, Munif chia sẻ.
Lúc ấy, cô đã yêu cầu cha hãy ở nhà. Cô sẵn sàng nghỉ học để đi làm lo cho ông, phụ mẹ nuôi em gái ăn học. Munif bắt đầu công việc với mẹ ở vị trí giúp việc tại một quán ăn.
“Dù cha khăng khăng không cho tôi bỏ học nhưng tôi buộc phải nghỉ học. Tôi không thể chịu được cảnh cha mình bị đau đớn thân xác khi phải làm việc nặng để kiếm miếng ăn cho gia đình”, Munif nói.
Kể từ đó đến nay, cô đã làm nhiều việc để kiếm sống, từ nhân viên thu ngân, bán hàng đến phụ giúp trong các cửa hàng chụp ảnh. Vào tháng 1.2017, cô được nhận vào làm bảo vệ trường học.
Munif kể rằng cô gặp không ít khó khăn vì nhiều người không xem trọng công việc bảo vệ. Ngoài ra, một số phụ huynh không chấp hành các quy định giao thông trước cổng trường và không nghe theo hướng dẫn của cô.
Đổi lại, Munif rất được các em học sinh yêu quý. Thậm chí, có em đã khóc khi học hết tiểu học, phải lên cấp 2 và không còn được gặp cô thường xuyên nữa, theo The Coverage.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm