Nữ sinh 16 tuổi phát biểu trước quốc hội Mỹ

0 Thanh Niên Online
Nữ sinh Greta Thunberg, đồng thời là nhà hoạt động môi trường trẻ tuổi, kêu gọi các nghị sĩ Mỹ lắng nghe giới khoa học để chống biến đổi khí hậu.
Greta Thunberg phát biểu tại Quốc hội Mỹ /// AFP Greta Thunberg phát biểu tại Quốc hội Mỹ - AFP
Greta Thunberg phát biểu tại Quốc hội Mỹ
AFP
Hãng AFP ngày 19.9 đưa tin nhà hoạt động môi trường người Thụy Điển Greta Thunberg phát biểu trước Quốc hội Mỹ và kêu gọi các nghị sĩ “có hành động thực tế” nhằm ngăn chặn thảm họa môi trường.
Thunberg cùng các nhà hoạt động khác cho rằng việc thiếu hành động chống biến đổi khí hậu khiến thế hệ trẻ thắc mắc về ý định của giới lãnh đạo ngày nay.
Nữ sinh 16 tuổi đến Washington vào tuần trước với lịch trình dày đặc, trong đó có việc trình bày tại Nhà Trắng, gặp gỡ các lãnh đạo bản địa Nam Mỹ và gặp gỡ tại tòa án để cùng trẻ em kiện chính phủ Mỹ về việc thiếu hành động chống biến đổi khí hậu. Hôm 16.9, Thunberg đã gặp gỡ cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama.
“Tôi không muốn các vị lắng nghe tôi, tôi muốn các vị lắng nghe giới khoa học. Tôi muốn các vị sau đó thống nhất trên cơ sở khoa học và có hành động thực tế”, Thunberg phát biểu trước Quốc hội Mỹ.
Nghị sĩ Garret Graves cho rằng cần có nhiều hành động quyết liệt và cần đảm bảo hành động dựa trên những căn cứ thực tế. Ông cùng nhiều nghị sĩ khác nhấn mạnh rằng nền kinh tế lớn thứ 2 thế giớiTrung Quốc phải có hành động cắt giảm phát thải khí nhà kính.
 

[VIDEO] Greta Thunberg: 'Tương lai của chúng tôi đã bị bán đi rồi'

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chị Hoàng Thị Minh Hồng (phải) và PGS.TS. Nguyễn Đình Tuấn, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TP.HCM /// Lê Nam

Người trẻ thay đổi để chống lại ô nhiễm không khí

'Người trẻ là nguồn lực chính chống ô nhiễm không khí. Đạp xe, trồng cây, giảm thiểu rác nhựa... đều là những cách thiết thực', anh hùng khí hậu Hoàng Thị Minh Hồng, Giám đốc điều hành CHANGE VN, nói tại tọa đàm 'Hiểu về ô nhiễm không khí' diễn ra chiều 14.10, thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia.
Tỷ lệ tự sát ở nhóm người trẻ từ 10-24 tuổi tại Mỹ trong năm 2017 là 10,6/100.000 /// Chụp màn hình Business Insider

Tỷ lệ giới trẻ tự sát ở Mỹ tăng báo động

Tỷ lệ tự sát trong những người trẻ từ 10 đến 24 tuổi ở Mỹ đã tăng cao trong giai đoạn 2007-2017, theo thông tin từ một báo cáo do Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát bệnh tật (CDC) của Mỹ.