Nữ sinh mồ côi cha trúng tuyển Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

1 Thanh Niên Online
Hồ Thị Hoàng Hạnh, nữ sinh mồ côi cha trong loạt bài Nghị lực mùa thi của Báo Thanh Niên vừa trúng tuyển ngành điều dưỡng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch.
Nữ sinh mồ côi cha trúng tuyển trường ĐH yêu thích /// Thúy Hằng Nữ sinh mồ côi cha trúng tuyển trường ĐH yêu thích - Thúy Hằng
Nữ sinh mồ côi cha trúng tuyển trường ĐH yêu thích
Thúy Hằng
Chiều tối 6.8, bà Nguyễn Thị Thu Thủy, mẹ của Hạnh đang mướt mát mồ hôi trong xưởng sơn ở huyện Bình Chánh, TP.HCM bỗng nhận được điện thoại của con gái. Bà nhấc máy, đầu dây bên kia là tiếng reo “mẹ ơi con đậu đại học rồi”. Bà Thủy buông tay khỏi những thùng sơn lấm lem, quệt nước mắt. Sau những đắng cay tủi hờn, ngày hôm nay bà đã được khóc vì hạnh phúc.

Hồ Thị Hoàng Hạnh là chị cả, dưới Hạnh là em gái sắp bước vào lớp năm. 9 tháng trước, cha của Hạnh mất sau một tai nạn giao thông, trước đó người đàn ông cũng chịu nhiều đau đớn của căn bệnh phù phổi cấp. Tất cả mọi lo toan trong nhà trông vào người mẹ ngoài 40 tuổi.
Hạnh là học sinh Trường THPT Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh. Nhà nghèo, lại mất đi người cha là trụ cột gia đình nhưng Hạnh luôn lạc quan, mạnh mẽ và học rất giỏi. Nhờ sự giúp đỡ của thầy cô và các bạn, Hạnh vẫn đến trường với giấc mơ thi đậu ngành điều dưỡng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, để sau này có cơ hội giúp đỡ những bệnh nhân nghèo, giống như cha của em.
Ngày 6.8, giấc mơ thành sự thật. Hạnh báo tin cho mẹ đầu tiên, kế đến Hạnh gọi cho chúng tôi, mừng rỡ khoe thành công đầu tiên của tuổi 18.
Ngày mai với Hạnh sẽ còn nhiều chông gai, nhưng chúng tôi tin, với trái tim nhân hậu và tài năng, con đường em đi sẽ rộng mở hơn, truyền thêm cảm hứng, động lực cho các bạn trẻ đi lên từ gian khó, giống như em…
Nữ sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ thi đậu Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM
Nữ sinh mồ côi cha trúng tuyển Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch - ảnh 2
Nhi luôn lạc quan dù hoàn cảnh của mình nhiều khó khăn
Thúy Hằng
Phan Thị Nguyễn Nhi, nữ sinh Trường THPT Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, mồ côi cả cha lẫn mẹ mà Báo Thanh Niên từng đưa tin cũng vừa trúng tuyển Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, ngành công nghệ hóa học.
Nhi từng ước mơ sẽ học hóa dược, Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM tuy nhiên không đủ điểm. Tuy nhiên, Nhi chia sẻ, em sẽ theo đuổi sự học tới cùng, có nhiều con đường để đi tới thành công, miễn mình có quyết tâm và đam mê theo đuổi nó.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Jonn Nguyễn

Jonn Nguyễn

Qúa ngưỡng mộ

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khôi giới thiệu tủ trồng rau tại Tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM 2018 /// Nữ Vương>

Sáng tạo trẻ: Tủ trồng rau thông minh

Tất cả nhờ vào tủ trồng rau thông minh, một sáng tạo của nhóm sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, gồm Trần Đăng Khôi, Trần Nhật Minh, Chu Thanh Sang và Đỗ Phúc Minh. Nhóm sử dụng hệ thống IoT (mạng lưới vạn vật kết nối internet) giám sát và điều khiến tủ trồng rau.
Anh Dương Minh Trung /// Tô Phục Hưng>

Đưa trà mãng cầu đến xứ người

Anh Dương Minh Trung (29 tuổi), tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh Trường ĐH Cần Thơ, trở về quê xã Vĩnh Quới, TX.Ngã Năm, Sóc Trăng, thực hiện ước mơ sản xuất trà mãng cầu phục vụ người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu ra thị trường thế giới.
Đã bao lâu rồi bạn có cuộc gặp đúng nghĩa? /// T.T>

Gặp nhau đúng nghĩa

Chúng ta gặp nhau, thế nhưng mỗi người lại cắm mặt vào màn hình điện thoại hơn là tập trung vào cuộc hẹn và người gặp gỡ. Gặp nhau cũng cần đúng nghĩa.
Cảm thấy chán việc là tình cảnh không ít dân công sở gặp phải
 /// Ảnh: Ngọc Dương>

Bạn làm gì khi chán việc?

Khi bạn cảm thấy chán nản, không còn thích thú với công việc hiện tại của mình nữa, bạn sẽ tiếp tục hay thay đổi?