Thái Lan:

Nữ sinh tố cáo tham nhũng được thủ tướng hứa đề bạt

1 Thanh Niên Online
Thủ tướng Thái Lan hứa đề bạt một nữ sinh dũng cảm tố đường dây tham nhũng vào vị trí lãnh đạo của cơ quan nhà nước như để tuyên dương và khuyến khích người trẻ có tài, có đức tham gia điều hành đất nước.
Thủ tướng Prayut tuyên dương nữ sinh dũng cảm tố cáo tham nhũng /// Matichon Thủ tướng Prayut tuyên dương nữ sinh dũng cảm tố cáo tham nhũng - Matichon
Thủ tướng Prayut tuyên dương nữ sinh dũng cảm tố cáo tham nhũng
Matichon
Panida Yotpanya, sinh viên năm thứ 3 đang theo học ngành xã hội học và phát triển cộng đồng của Trường đại học Maha Sarakham thuộc tỉnh Khon Kaen, miền bắc Thái Lan, đã đứng ra tố cáo nơi thực tập chiếm đoạt tiền từ quỹ hỗ trợ người nghèo.
Nhờ sự tố giác này, giới chức Thái Lan mở cuộc điều tra và phát hiện một đường dây tham nhũng, lấy tiền nhà nước thông qua các trung tâm hỗ trợ người nghèo trên khắp cả nước.

Đường dây tham nhũng này tồn tại từ nhiều năm, nhiều người biết nhưng không ai tố giác. Việc làm của Panida được người dân ủng hộ và tán dương như nữ anh hùng trẻ tuổi của nước này.
Sáng nay 17.4, Văn phòng chính phủ Thái Lan tổ chức buổi lễ tuyên dương nữ sinh Panida cùng một người bạn, người đã ủng hộ và khuyến khích Panida tố cáo tham nhũng.
Thủ tướng Prayut Chan-ocha cho biết chính phủ của ông khuyến khích người dân, đặc biệt là giới trẻ tham gia chống tham nhũng. Tố giác tham nhũng là việc làm tích cực, giúp chính phủ loại bỏ những quan tham khỏi bộ máy quản lý nhà nước và làm trong sạch đội ngũ công chức.
Thủ tướng Thái Lan đánh giá cao việc làm của Panida và tỏ ra phấn khích khi hỏi nữ sinh viên khi nào tốt nghiệp. “Nếu tốt nghiệp sẽ đề bạt ngay vào vị trí lãnh đạo của bộ phận nào đó trong cơ quan quản lý nhà nước”, Thủ tướng Thái Lan phát biểu sau khi nữ sinh cho hay còn một năm nữa mới xong chương trình cử nhân, theo New18.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Trần Công Sơn (Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, Tp.HCM)

Các ông lãnh đạo ở Việt Nam cần nghiện cứu vấn đề này, vừa khuyến khích người dũng cảm, vừa trừ khử bọn quan lại tham những để gây dựng lòng tin trong nhân dân.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Rú Chá đẹp nên thơ như bức tranh tuyệt đẹp /// HOA NỮ>

Có một miền Tây ở xứ Huế mộng mơ

Cuối tuần, cùng với nhiều bạn trẻ ở Huế rủ nhau về Rú Chá, hít hà bầu không khí trong lành, tận hưởng những ngọn gió len lỏi qua từng gốc Chá thổi phà vào người, cảm giác mới tuyệt làm sao!

Chủ nhà băng 'nhí' Jose Adolfo Quisocala Condori /// Ảnh chụp màn hình trang Briefly>

Lập nhà băng lúc 7 tuổi

Cậu bé Jose Adolfo Quisocala Condori có lẽ là chủ nhà băng nhỏ tuổi nhất thế giới khi mở ngân hàng ở tuổi lên 7.