Phạm nhân trẻ cải tạo tốt được thưởng game, pizza

1 Thanh Niên
Theo tờ Herald Sun ngày 15.5, nhiều trại giam ở bang Victoria (Úc) đang triển khai chương trình khuyến khích các phạm nhân trẻ tập trung cải tạo tốt. 
Ảnh minh họa Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Cụ thể, nếu có biểu hiện tiến bộ trong hành vi và tuân thủ kỷ luật, họ sẽ được phép chơi trò chơi điện tử, ăn bánh pizza, hoặc tham dự các lớp học kỹ năng tự chọn. Ý tưởng này được kỳ vọng sẽ mang lại hiệu quả nhờ gần gũi với tâm lý và sở thích của phạm nhân trong độ tuổi thanh niên.
Phạm nhân trẻ cải tạo tốt được thưởng game, pizza - ảnh 1

tin liên quan

Sửa sai từ nơi vấp ngã
Nguyễn Trùng Dương (22 tuổi, ở P.Ghềnh Ráng, TP.Quy Nhơn, Bình Định) đã xây lại cuộc đời mình sau những lỗi lầm, với quyết tâm phải lấy lại cho được danh dự bản thân.
Tuy nhiên, trong quá trình thí điểm ở nhà tù Barwon, nhà chức trách cũng phát hiện một bất cập là việc kiểm duyệt danh sách trò chơi bị lơ là nên đã để lọt nhiều trò mang tính bạo lực, máu me. Thành viên hội đồng lập pháp bang Victoria Georgie Crozier yêu cầu nhanh chóng siết lại công tác quản lý để chương trình khuyến khích nói trên không bị phản tác dụng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Hiếu

Minh Hiếu

Sai lầm cực nghiêm trọng của Chính quyền Úc. Rồi đây, khi nói tới chém, giết, cướp giựt .v.v là nói đến bang Victoria của ÚC. Hãy chờ xem. Nguyên tắc cơ bản của nhân loại: Nhân từ với kẻ ác là tàn nhẫn với người lương thiện.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm