Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48

0 Thanh Niên Online
Với chủ đề “Hãy viết một bức thư về người hùng của em”, cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 đã được phát động sáng nay, 12.10.
 
Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, tặng bằng khen của T.Ư Đoàn cho em Nguyễn Thị Bạch Dương /// KHÁNH HOAN Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, tặng bằng khen của T.Ư Đoàn cho em Nguyễn Thị Bạch Dương - KHÁNH HOAN
Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, tặng bằng khen của T.Ư Đoàn cho em Nguyễn Thị Bạch Dương
KHÁNH HOAN
Sáng nay, 12.10, tại thành phố Vinh (Nghệ An), Bộ Thông tin - Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục - Đào tạo, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong tổ chức lễ phát động cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 với chủ đề Hãy viết một bức thư về người hùng của em và trao giải ba quốc tế cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 47.
Chủ đề cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 được ban tổ chức đánh giá là một chủ đề mở, khơi gợi nhiều tư duy sáng tạo, nhiều suy nghĩ và cảm xúc đối với mỗi học sinh.
Cuộc thi Viết thư UPU lần thứ 48 giành cho học sinh Việt Nam từ 15 tuổi trở xuống. Thời gian dự thi từ 12.10.2018 đến 15.2.2019. Bài dự thi không dài quá 1.000 từ, viết tay trên một mặt giấy, gửi về Báo Thiếu niên Tiền phong, số 5 Hòa Mã, Hà Nội. 
Thứ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Nguyễn Minh Hồng đánh giá cuộc thi Viết thư quốc tế UPU mang ý nghĩa nhân văn, xã hội rất lớn, góp phần bồi đắp, nuôi dưỡng trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với các vấn đề xã hội, của đất nước, thế giới và mối quan tâm của chính lứa tuổi các em.
Sau lễ phát động, ban tổ chức cuộc thi đã trao giải ba quốc tế cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 47 và tặng bằng khen của Bộ Bộ Giáo dục - Đào tạo, T.Ư Đoàn cho em Nguyễn Thị Bạch Dương (học sinh lớp 8A, Trường THCS Nguyễn Trãi, huyện Nam Sách, Hải Dương). Đây là lần thứ 14 học sinh Việt Nam đoạt giải quốc tế sau 28 lần tham gia.
Với đề tài "Hãy tưởng tượng bạn là một lá thư du hành xuyên thời gian, bạn muốn gửi gắm điều gì tới người đọc lá thư ấy”, Bạch Dương đã hóa thân thành bức thư có thật viết năm 1987 của biên tập viên Báo The Sun của Mỹ viết trả lời một độc giả 8 tuổi cho câu hỏi: "Ông già Noel có thực không?". Bạch Dương đã lồng thông điệp về việc cần yêu thương và tôn trọng trẻ em, hiện vẫn còn nhiều trẻ em bị thiệt thòi và chưa được bảo vệ...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Anh Bùi Quang Huy (giữa) được bầu làm Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam khóa X 	 /// Ảnh: Ngọc Thắng>

Sẽ có học kỳ doanh nghiệp cho sinh viên

Ngay sau khi Hội nghị BCH T.Ư Hội SV VN lần thứ nhất, khóa X hiệp thương bầu anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn làm Chủ tịch T.Ư Hội SV VN khóa X, PV Thanh Niên đã có cuộc phỏng vấn về việc hỗ trợ học tập, việc làm cho SV trước thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan triển lãm chủ đề Khát vọng sinh viên VN /// Ảnh: Ngọc Thắng>

Tạo môi trường để sinh viên khởi nghiệp

Tại phiên khai mạc trọng thể Đại hội Hội Sinh viên VN khóa 10 sáng 10.12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có nhiều ý kiến tâm huyết với hoạt động của sinh viên và Hội Sinh viên.