Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Với chủ đề “Hãy viết một bức thư về người hùng của em”, cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 đã được phát động sáng nay, 12.10.
 
Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, tặng bằng khen của T.Ư Đoàn cho em Nguyễn Thị Bạch Dương /// KHÁNH HOAN Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, tặng bằng khen của T.Ư Đoàn cho em Nguyễn Thị Bạch Dương - KHÁNH HOAN
Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, tặng bằng khen của T.Ư Đoàn cho em Nguyễn Thị Bạch Dương
KHÁNH HOAN
Sáng nay, 12.10, tại thành phố Vinh (Nghệ An), Bộ Thông tin - Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục - Đào tạo, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong tổ chức lễ phát động cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 với chủ đề Hãy viết một bức thư về người hùng của em và trao giải ba quốc tế cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 47.
Chủ đề cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 được ban tổ chức đánh giá là một chủ đề mở, khơi gợi nhiều tư duy sáng tạo, nhiều suy nghĩ và cảm xúc đối với mỗi học sinh.
Cuộc thi Viết thư UPU lần thứ 48 giành cho học sinh Việt Nam từ 15 tuổi trở xuống. Thời gian dự thi từ 12.10.2018 đến 15.2.2019. Bài dự thi không dài quá 1.000 từ, viết tay trên một mặt giấy, gửi về Báo Thiếu niên Tiền phong, số 5 Hòa Mã, Hà Nội. 
Thứ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Nguyễn Minh Hồng đánh giá cuộc thi Viết thư quốc tế UPU mang ý nghĩa nhân văn, xã hội rất lớn, góp phần bồi đắp, nuôi dưỡng trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với các vấn đề xã hội, của đất nước, thế giới và mối quan tâm của chính lứa tuổi các em.
Sau lễ phát động, ban tổ chức cuộc thi đã trao giải ba quốc tế cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 47 và tặng bằng khen của Bộ Bộ Giáo dục - Đào tạo, T.Ư Đoàn cho em Nguyễn Thị Bạch Dương (học sinh lớp 8A, Trường THCS Nguyễn Trãi, huyện Nam Sách, Hải Dương). Đây là lần thứ 14 học sinh Việt Nam đoạt giải quốc tế sau 28 lần tham gia.
Với đề tài "Hãy tưởng tượng bạn là một lá thư du hành xuyên thời gian, bạn muốn gửi gắm điều gì tới người đọc lá thư ấy”, Bạch Dương đã hóa thân thành bức thư có thật viết năm 1987 của biên tập viên Báo The Sun của Mỹ viết trả lời một độc giả 8 tuổi cho câu hỏi: "Ông già Noel có thực không?". Bạch Dương đã lồng thông điệp về việc cần yêu thương và tôn trọng trẻ em, hiện vẫn còn nhiều trẻ em bị thiệt thòi và chưa được bảo vệ...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khi mải mê bay nhảy bên ngoài, tôi quên bẵng mẹ vẫn luôn ở nhà đợi mình >

Chuyện cái chân đau và sự hy sinh của mẹ

Phải đến khi tự mình trải qua những lo lắng về sức khỏe, những người trẻ như tôi mới thực sự hiểu hết nỗi đau của mẹ và thấm thía sự hy sinh mà mẹ dành cho mình.
Sinh viên xếp hàng tại Trường ĐH Công nghệ TP.HCM /// Thiên Di>

Nhắc nhở người khác cũng cần khéo léo

Theo chị Chế Dạ Thảo, chuyên viên tham vấn tâm lý, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, chúng ta luôn hoan nghênh những bạn trẻ dám đứng lên nhắc nhở những hành động thiếu ý thức. Tuy nhiên, các bạn nên có cách xử lý khéo léo để tránh những phản ứng tiêu cực có thể xảy ra.

Hãy quan tâm trả lời những câu hỏi khi trẻ thắc mắc /// Shutterstock>

Làm gì khi con bạn hay hỏi 'tại sao'?

Có bao giờ bạn cảm thấy lúng túng trước những câu hỏi của con mình, đại loại bắt đầu hai từ 'tại sao?'. Chẳng hạn, tại sao có ông trời, đất, trăng, sao... vậy ba, mẹ?