Phát động cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới MOSWC 2019

0 Thanh Niên Online
Cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới (Microsoft Office Specialist World Championship - MOSWC) tại Việt Nam đã được phát động nhằm tôn vinh và tìm kiếm những tài năng tin học trẻ tham dự vòng chung kết thế giới.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn (bìa trái), và ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch IIG Việt Nam, trao giải cho 3 quán quân quốc gia MOSWC 2018 /// Ảnh Vũ Thơ Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn (bìa trái), và ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch IIG Việt Nam, trao giải cho 3 quán quân quốc gia MOSWC 2018 - Ảnh Vũ Thơ
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn (bìa trái), và ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch IIG Việt Nam, trao giải cho 3 quán quân quốc gia MOSWC 2018
Ảnh Vũ Thơ
Cuộc thi MOSWC 2019 do T.Ư Đoàn và IIG Việt Nam phối hợp tổ chức, là “sân chơi quốc tế” dành cho học sinh, sinh viên độ tuổi từ 13 - 22 với quy mô toàn cầu nhằm tìm kiếm, tôn vinh những tài năng tin học xuất sắc nhất về kỹ năng sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng Microsoft Office với 3 bộ môn thi: Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft Power Point.
Cuộc thi thu hút hàng triệu thí sinh của gần 100 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia mỗi năm, đến nay đã bước sang mùa giải thứ 18. Tại Việt Nam, năm 2019 là lần thứ 10 cuộc thi được tổ chức. 
Sau các vòng thi quốc gia, ban tổ chức sẽ chọn ra 3 đại sứ MOS 2019 của Việt Nam (3 thí sinh đạt giải nhất quốc gia ở 3 nội dung thi Microsoft Word 2013, Microsoft Excel 2013, Microsoft PowerPoint 2013) để tham gia tranh tài tại vòng chung kết thế giới được tổ chức tại thành phố New York, Mỹ từ ngày 28 - 31.7. Các nhà vô địch quốc gia tham dự vòng chung kết thế giới sẽ có cơ hội đạt giải thưởng thế giới trị giá 7.000 USD cho giải nhất, 3.500 USD cho giải nhì và 1.500 USD cho giải ba.
Nhằm khuyến khích các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc tại cuộc thi MOSWC 2019, ban tổ chức đề ra cơ cấu giải thưởng quốc gia với tổng giá trị gần 1 tỉ đồng. Đặc biệt, 3 đại sứ MOS 2019 sẽ được T.Ư Đoàn trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo kèm theo phần thưởng trị giá 80 triệu đồng từ ban tổ chức (bao gồm 1 chuyến đi Mỹ để tham dự vòng chung kết thế giới và quà tặng).
Ngoài ra, các thí sinh đạt giải nhì và giải ba cấp quốc gia và các thầy cô giáo đã đồng hành cùng các nhà vô địch quốc gia cũng sẽ nhận bằng khen của T.Ư Đoàn. Ban tổ chức cũng sẽ trao giải thưởng tập thể cho các đội tuyển của tỉnh, thành phố, trường học nếu có một trong các thành tích: có thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba; hoặc trường có thí sinh nhiều nhất tham dự vòng chung kết quốc gia trong số các đơn vị lần đầu tiên tham gia cuộc thi.
Đáng chú ý, thí sinh đạt từ 700/1.000 điểm trở lên sẽ được nhận chứng chỉ quốc tế MOS có giá trị vô thời hạn và được công nhận trên toàn cầu do Tổng giám đốc Microsoft thế giới ký tên. Đây là công cụ hữu hiệu để tạo hồ sơ xin việc và là hành trang nghề nghiệp tương lai.
Cách thức đăng ký cho thí sinh tự do
Để tham gia cuộc thi MOSWC 2019, ngoài hình thức đăng ký theo đội tuyển của các Tỉnh thành đoàn, các Sở Giáo dục - Đào tạo và các trường, các bạn trẻ chưa tham gia đội tuyển có thể đăng ký tự do trực tuyến.
Điều kiện đăng ký vòng loại quốc gia với đối tượng thí sinh tự do là có phiếu điểm MOS của môn đăng ký dự thi tối thiểu 700 điểm, được cấp từ tháng 9.2018 - 3.2019 và được ban tổ chức cấp quốc gia xét duyệt kết quả từ cao xuống thấp. Hạn đăng ký và nộp lệ phí thi trước ngày 11.3. Thông tin tham khảo: www.iigvietnam.com; www.facebook.com/mos.iigvietnam.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm