Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam

17 Thanh Niên
Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước đã có quyết định công nhận chức danh giáo sư, phó giáo sư cho 522 nhà giáo, trong đó có 52 người được công nhận là giáo sư và 470 người là phó giáo sư.
PGS-TS Hồ Khắc Hiếu - Ảnh: N.H PGS-TS Hồ Khắc Hiếu - Ảnh: N.H
PGS-TS Hồ Khắc Hiếu - Ảnh: N.H
Nhà khoa học và giảng viên trẻ, TS Hồ Khắc Hiếu của Trường ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) đã trở thành Phó giáo sư trẻ nhất VN được phong trong năm 2015 khi vừa chỉ mới tròn 31 tuổi. 
Lĩnh vực nghiên cứu của PGS-TS Hồ Khắc Hiếu là lý thuyết chất rắn, trong đó có các hướng nghiên cứu thuộc về các tính chất cơ và nhiệt động học của các hệ vật liệu ở áp suất cao như nhiệt độ nóng chảy, nhiệt độ chuyển pha, các đại lượng nhiệt động và đàn hồi...
Trong hoạt động nghiên cứu, tính đến thời điểm này, PGS-TS Hồ Khắc Hiếu đã công bố 22 bài báo trên các tạp chí trong nước và quốc tế, trong đó có 12 bài báo quốc tế thuộc danh mục SCI. PGS-TS Hồ Khắc Hiếu cũng vừa hoàn thành một đề tài Nafosted và hiện đang chủ trì đề tài Nafosted thứ hai.
Theo Hồ Khắc Hiếu: “Thành công đạt được hôm nay phần lớn nhờ vào môi trường làm việc chuyên nghiệp của Viện Nghiên cứu và phát triển công nghệ cao Trường ĐH Duy Tân - nơi có nhiều tiến sĩ giỏi tốt nghiệp từ nước ngoài công tác và đồng thời, Ban giám hiệu nhà trường cũng luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để tôi được yên tâm làm công tác nghiên cứu và giảng dạy. Nhận được quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh phó giáo sư, tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào nhưng cũng cảm thấy ít nhiều áp lực phải cố gắng hơn nữa để xứng đáng với chức danh này”.

Bình luận 17

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
H.Đ

H.Đ

Công xưởng sản xuất giáo sư của thế giới!
Bảo Nghĩa

Bảo Nghĩa

Những năm khốn khó của thập niên 80 thế kỉ trước tôi chứng kiến ông Chẩn ở phố Nguyễn Thái Học (HN), mặc dù chả có bằng cấp gì đã tận dụng phế thải của nhà máy cao su Sao vàng vứt bỏ ở vỉa hè để chế tạo và cung cấp cho thị trường những lốp xe đạp tốt nhất Việt nam. Tôi nghĩ những người có danh hiệu TS, PGS, GS ít nhất cũng phải làm được những việc tương tự như vậy và hơn nữa.
thanh

thanh

kiếm ở đâu ra bạn ơi. ngày nay chức danh đó cho có thôi bạn có thấy nhà khoa học nào của VN chế tạo được cái gì đâu toàn là nông dân với công nhân thôi bạn ạ
Văn Minh

Văn Minh

Chức danh Phó Giáo Sư chẳng biết được xếp vào đâu trong học hàm, học vị, ngay cả trên wikipedia thì có mục Phó Giáo Sư mà phải ghi thêm (Việt Nam) mà lại không có liên kết ngôn ngữ quốc gia nào tương ứng, thật là đắng lòng mà.
Hoàng Tuấn

Hoàng Tuấn

Cậu này chắc chưa biết rồi. Trên thế giới hiện có 3 tên gọi giáo sư: full prof, associate prof và assistant prof. Phó giáo sư ở ta tương đương với tên gọi associate prof nhé!
dân đen

dân đen

phong hàm phong tước cho nhiều cho hầm hố vậy chứ quan trọng là các học hàm cao ấy làm được gì, cống hiến được gì cho dân cho nước hay không?! đó mới là cái mà xã hội cần.
Thái An

Thái An

Trời, trời, sao đã giỏi, tài năng mà còn đẹp trai thế, đã lập gia đình chưa thưa Giáo sư?
Lưu Hoàng Đức

Lưu Hoàng Đức

học như thế thì thời gian đâu mà lấy vợ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phiên bản demo ý tưởng của tiến sĩ Trương Thanh Tùng

 /// Ảnh: NVCC

Cải tiến bộ áo quần bảo hộ

Cải tiến bộ áo quần bảo hộ là ý tưởng của tiến sĩ Trương Thanh Tùng, giảng viên trẻ (31 tuổi) mới từ Mỹ trở về công tác tại Viện Nghiên cứu tiên tiến Phenikaa (PIAS), Trường đại học Phenikaa (Hà Nội).