Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Tạo điều kiện tốt nhất để tuổi trẻ tham gia sáng tạo

0 Thanh Niên Online
Tại lễ tổng kết, trao giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong quân đội lần thứ 19, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị tổ chức Đoàn các cấp cần tạo điều kiện tốt nhất để tuổi trẻ tham gia sáng tạo.
Những tác giải đoạt giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong quân đội /// Ảnh Trịnh Lý Những tác giải đoạt giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong quân đội - Ảnh Trịnh Lý
Những tác giải đoạt giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong quân đội
Ảnh Trịnh Lý
Sáng 15.5, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức lễ tổng kết, trao giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong quân đội lần thứ 19, với sự tham dự của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn.
Ban tổ chức cho biết, năm nay có 247 công trình, sáng kiến tiêu biểu đoạt giải. Trong đó, có 16 giải nhất, 42 giải nhì, 77 giải ba, 112 giải khuyến khích. Giải thưởng tăng cả về số lượng và chất lượng, nhiều công trình, giải thưởng có ý nghĩa khoa học, thực tiễn và hiệu quả cao, trên 95% công trình tham dự giải thưởng đã được ứng dụng vào thực tiễn tại đơn vị.
Tại lễ trao giải thưởng, Bộ Quốc phòng tặng bằng khen cho 15 đơn vị có thành tích tốt trong tổ chức và tham gia giải thưởng. T.Ư Đoàn cũng trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo cho 42 tác giả của 16 công trình đoạt giải nhất.
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Tạo điều kiện tốt nhất để tuổi trẻ tham gia sáng tạo - ảnh 1
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, trao huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo cho những tác giả đoạt giải nhất
Ảnh Trịnh Lý
Phát biểu tại lễ trao giải thưởng, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, trong phong trào nghiên cứu khoa học công nghệ quân sự của toàn quân, phong trào Sáng tạo trẻ trong thanh niên Quân đội là một trong những điểm sáng; thể hiện sự say mê khoa học của tuổi trẻ quân đội, hơn hết là khát vọng chinh phục, đem trí tuệ của mình cống hiến cho sự nghiệp chung của đất nước.
Để duy trì, thúc đẩy phong trào Sáng tạo trẻ cũng như Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong quân đội, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị cấp ủy, chỉ huy, chính ủy, chính trị viên, tổ chức Đoàn các cấp phát huy vai trò trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện; chú trọng tuyên truyền, giáo dục, tạo điều kiện tốt nhất để tuổi trẻ tham gia; tiếp tục xây dựng, nhân rộng các mô hình tài năng trẻ nghiên cứu khoa học.
Đặc biệt, Phó thủ tướng nhấn mạnh, cần có đột phá về khoa học công nghệ, chuẩn bị các bước cần thiết để phát triển kinh tế cho 10 năm tới, tăng cường tiềm lực khoa học công nghệ và sáng tạo của cả đất nước; cần có chính sách kinh tế thiết thực để đầu tư vào khoa học công nghệ, phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong nghiên cứu khoa học, kết nối và tham gia mạng lưới thông tin toàn cầu.
“Lực lượng khoa học trẻ là điều chúng ta phải đặt niềm tin và kỳ vọng, bởi tuổi trẻ là lực lượng có nhiều hoài bão, dám nghĩ dám làm. Tuổi trẻ quân đội cần tiếp tục nghiên cứu khoa học theo hướng làm chủ công nghệ, kỹ thuật; đồng thời, có những cải tiến, đưa ra những sản phẩm có tính sáng tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ sát với tình hình thực tiễn của cơ quan mình; đồng thời, phải cạnh tranh được với những sản phẩm khoa học khác...”, Phó thủ tướng nhấn mạnh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sáng thức dậy ở một nơi xa... /// NVCC

Một mình đi bộ 400 km từ TP.HCM về quê ăn tết

Hồ Nhật Hà không chọn máy bay hay xe gắn máy cho hành trình về quê ăn tết 2020 của mình. Anh quyết định đi bộ, với chỉ 100.000 đồng trong túi để khám phá nhiều hơn và kiểm chứng những điều tử tế ở trên đời.