Quầy quần áo 0 đồng

5 Thanh Niên Online

Mô hình “Quầy quần áo 0 đồng” do các thanh niên ở tỉnh Sóc Trăng, khởi xướng.

Mô hình “Quầy quần áo 0 đồng” của thanh niên Sóc Trăng. /// Hoàng Vân Mô hình “Quầy quần áo 0 đồng” của thanh niên Sóc Trăng. - Hoàng Vân
Mô hình “Quầy quần áo 0 đồng” của thanh niên Sóc Trăng.
Hoàng Vân

Anh Nguyễn Ngọc Nghiệp, Bí thư Đoàn Trường CĐ Sư phạm Sóc Trăng, Trưởng nhóm, cho biết: “Xuất thân từ nông thôn nên tôi thấu hiểu những khó khăn, thiếu thốn của bà con nông dân, nhất là ở các địa phương vùng sâu, vùng xa, nhiều người không chỉ thiếu cơm ăn mà còn thiếu áo mặc. Nhìn các em học sinh đến trường với những bộ đồ cũ, nhàu nát, thậm chí rách sờn mà thấy thương. Vì thế, chúng tôi tập hợp thành một nhóm tổ chức quyên góp quần áo cũ tặng người nghèo”.

Quầy quần áo 0 đồng  - ảnh 1
Các tình nguyện viên của “Quầy quần áo 0 đồng” mang quần áo đến tận nơi phát tặng người nghèo  (ảnh Hoàng Vân)

Ban đầu nhóm chưa đầy 10 thành viên, chủ yếu quyên góp quần áo rồi chuyển qua Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng hay ở các chùa. Năm 2018 này, nhận thấy nhu cầu cần quần áo của người dân ở vùng sâu vùng xa khá lớn nên nhóm quyết định xây dựng mô hình “Quầy quần áo 0 đồng” và mang đến tận nơi phát cho bà con. Hiện nay nhóm có khoảng 60 thành viên thường trực và không thường trực.

Theo anh Nghiệp, để có được quần áo cũ, nhóm chia sẻ thông tin mong muốn mọi người ủng hộ quần áo cũ trên mạng xã hội, còn các tình nguyện viên là công chức, viên chức, sinh viên, sau giờ làm việc hay giờ học đều có mặt “trên từng cây số” đi tìm và nhận quần áo.

Quầy quần áo 0 đồng  - ảnh 2

Mỗi khi nhận được tin có người muốn tặng đồ cũ, họ tìm địa chỉ đến tận nhà để nhận. Khi nhận về, các thành viên phân loại và xếp quần áo gọn gàng, sau đó liên hệ với đoàn cơ sở ở các địa phương để mang quần áo tới phát cho bà con. Đến nay, nhóm đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của rất nhiều người ở trong và ngoài tỉnh như Cần Thơ, TP.HCM.

Quầy quần áo 0 đồng  - ảnh 3

Hiện tại, mỗi ngày nhóm nhận được khoảng trên 500 bộ quần áo do  các mạnh thường quân ủng hộ. Thông điệp của nhóm là “Ai thừa đến cho, ai thiếu đến nhận”. Quầy áo quần 0 đồng của các bạn trẻ đã mang lại niềm vui cho rất nhiều người, kể cả người mang đến và người được nhận…

Bình luận

User
Gửi bình luận
herovn

herovn

xin số điện thoại của nhóm, cảm ơn Báo Thanh Niên!
Nguyễn Ngọc Nghiệp

Nguyễn Ngọc Nghiệp

0919204099, Nghiệp. Cảm ơn bạn đã quan tâm
Nguyễn Danh

Nguyễn Danh

Để thuận tiện cho người nhận và đỡ mệt cho người phân phát, tôi nghĩ rằng các bạn nên phân loại, ghi số đo (rộng - dài cho quần, cỡ áo người lớn - trẻ em cho áo) vào một băng giấy và dán vào đồ đã xếp gọn, để theo từng loại. Người nhận xem, ướm thử nếu thấy cái nào không vừa thì xếp và bỏ trở lại chỗ cũ. Như vậy dễ chọn đồ hơn mà sau đó các bạn trẻ cũng dễ thu xếp đồ khi "đóng quầy hàng". Chớ tôi thấy quần áo đổ lộn xộn như trong ảnh không được đẹp mắt và gọn gàng.
Nguyễn Ngọc Nghiệp

Nguyễn Ngọc Nghiệp

Cảm ơn bạn, chúng tôi xin ghi nhận ý kiến đóng góp của bạn.
Cao thanh trúc

Cao thanh trúc

Tôi có quần áo cũ (còn mới) của người già, nhóm có nhận không ạ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm