Sân chơi hấp dẫn về công nghệ ứng dụng dành cho sinh viên

0 Thanh Niên Online
Cuộc thi Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech nhằm nâng cao kỹ năng của sinh viên trong việc nghiên cứu, sáng tạo, phát triển, chế tạo những sản phẩm tự động đã được phát động sáng nay, 9.8.
Ban tổ chức thông tin về cuộc thi công nghệ trí tuệ dành cho sinh viên /// Ảnh Bảo Anh Ban tổ chức thông tin về cuộc thi công nghệ trí tuệ dành cho sinh viên - Ảnh Bảo Anh
Ban tổ chức thông tin về cuộc thi công nghệ trí tuệ dành cho sinh viên
Ảnh Bảo Anh
Sáng 9.8, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo công bố khởi động cuộc thi Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech năm 2019 do T.Ư Đoàn, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam và Công ty TNHH Canon Việt Nam phối hợp tổ chức, với sự tham dự của Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương.
Ban tổ chức cho biết, cuộc thi Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech là một cuộc thi chế tạo thiết bị tự động. Chie-Tech được dùng để nói đến việc vận dụng trí tuệ và công nghệ để tạo ra những thiết bị mang tính chất đổi mới, đột phá nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả sản xuất cũng như dễ dàng phản ứng với sự thay đổi của sản xuất với chi phí tiết kiệm.
Cuộc thi Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech dành cho đối tượng là sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, học viện trên khắp miền Bắc và hướng tới mục đích nâng cao kỹ năng của sinh viên trong việc nghiên cứu, sáng tạo, phát triển, chế tạo những sản phẩm tự động gắn với thực tế hoạt động của doanh nghiệp với chi phí tiết kiệm, hỗ trợ tích cực cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.
Sân chơi hấp dẫn về công nghệ ứng dụng dành cho sinh viên - ảnh 1

Ban tổ chức họp báo công bố về cuộc thi

Ảnh Bảo Anh

Các đội thi sẽ tham gia thiết kế, chế tạo sản phẩm tự động theo yêu cầu đề bài ban tổ chức đưa ra. Chủ đề năm nay là: Chế tạo thiết bị đóng gói phụ kiện tự động. Các đội sẽ được ban tổ chức hỗ trợ một khoản kinh phí để chế tạo sản phẩm. Tối đa sẽ có 30 sản phẩm được lựa chọn tham gia vòng bình chọn online.
Ngày hội Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech dự kiến được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 12 tới. Tại ngày hội, các đội thi sẽ thuyết trình và vận hành sản phẩm, trả lời các câu hỏi của hội đồng giám khảo. Tại ngày hội, các sinh viên quan tâm tới khoa học, công nghệ sẽ có cơ hội giao lưu, gặp gỡ với các chuyên gia đầu ngành, những kỹ sư xuất sắc trong và ngoài nước.
Ban tổ chức trao các giải thưởng cho các sản phẩm xuất sắc nhất với 1 giải nhất 30 triệu đồng, 2 giải nhì mỗi giải 20 triệu đồng, 3 giải ba mỗi giải 10 triệu đồng cùng chứng nhận của ban tổ chức và bằng khen của T.Ư Đoàn.
Ngoài ra, còn có giải sản phẩm yêu thích thông qua bình chọn trực tuyến với giá trị giải thưởng từ 1 - 5 triệu đồng. Các thí sinh có kết quả tốt trong cuộc thi cũng sẽ có cơ hội thực tập, làm việc tại Canon Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ khoa Nguyễn Duy Tuấn trong ngày tốt nghiệp /// NVCC

Học 'trái ngành' vẫn thành… thủ khoa

Nguyễn Duy Tuấn là thủ khoa ngành kỹ thuật xây dựng được vinh danh tại lễ tốt nghiệp Trường ĐH Bách khoa TP.HCM ngày 28.11. Thế nhưng ít ai biết rằng, 4 năm trước nguyện vọng của Tuấn là học một ngành khác.