San Francisco cấm thuốc lá điện tử vì người trẻ

0 Thanh Niên Online
Thành phố Mỹ nơi có trụ sở một công ty thuốc lá điện tử hàng đầu thế giới sẽ cấm bán và sản xuất sản phẩm này.
San Francisco sẽ cấm bán và sản xuất thuốc lá điện tử /// AFP San Francisco sẽ cấm bán và sản xuất thuốc lá điện tử - AFP
San Francisco sẽ cấm bán và sản xuất thuốc lá điện tử
AFP
Ngày 26.6, San Francisco trở thành thành phố đầu tiên ở Mỹ cấm bán và sản xuất thuốc lá điện tử giữa lúc quan ngại gia tăng về số người trẻ sử dụng ngày càng tăng.
Nghị viện bang thống nhất thông qua quy định cấm bán sản phẩm này tại các cửa hàng hoặc trên mạng nếu thiếu giấy phép của cơ quan sức khỏe liên bang. Trong khi đó, tại Mỹ chưa từng cấp giấy phép này.
Những người ủng hộ cho rằng quy định cấm là rất quan trọng đối với sức khỏe công chúng, sau khi tỷ lệ thiếu niên sử dụng thuốc lá điện tử “tăng đột biến”. Tuy nhiên, một số ý kiến lo ngại quy định khiến người nghiện thuốc có thể quay lại thuốc lá thông thường.
Trong khi đó, cơ quan y tế Mỹ đưa ra nhiều cảnh báo về việc thuốc là điện tử ngày càng phổ biến. Đến nay có nhiều nghi vấn về tác hại của thuốc lá điện tử như ngăn cản quá trình phát triển của tuổi dậy thì dù chưa được xác nhận.
Số liệu chính thức cho thấy có 1,5 triệu người trẻ ở Mỹ sử dụng thuốc lá điện tử, với khoảng 3,6 triệu người đang học phổ thông. Tại Mỹ, San Francisco là nơi có trụ sở một công ty thuốc lá điện tử hàng đầu thị trường.
Thị trưởng San Francisco London Breed cho biết lệnh cấm sẽ có hiệu lực trong vòng 7 tháng tới. “Chúng ta cần hành động để bảo vệ sức khỏe của giới trẻ và ngăn chặn thế hệ tiếp theo bị nghiện”, bà Breed nói.
Theo bà Breed, các công ty thuốc lá điện tử đang tiếp thị nhằm vào giới trẻ khiến họ bị nghiện nicotine.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dọc đường đi, tôi bắt gặp nhiều người về quê bằng xe máy giống mình  /// Nâu

Về quê đón tết: Tết vui đừng quạu nha!

‘Về quê hả con?’, ‘Chạy chầm chậm thôi, tết nhứt đến nơi rồi nha bây’, ‘Gói mấy trái đu đủ về đơm bàn thờ ông bà này’, 'Tết vui đừng quạu nha!'… là những câu thăm hỏi, dặn dò dễ thương mà tôi nhận được trên hành trình về quê đón tết.
Nhà Trưng bày Hoàng Sa là nơi học sinh, sinh viên thường xuyên đến tham quan /// Ảnh: Hoàng Sơn

Thổi lửa Hoàng Sa vào thế hệ trẻ

Những dòng lưu bút, những phát biểu đầy cảm xúc của các bạn trẻ để lại sau mỗi buổi tham quan Nhà Trưng bày Hoàng Sa (Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) thắp sáng niềm hy vọng về công cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền Hoàng Sa.
Sáng thức dậy ở một nơi xa... /// NVCC

Một mình đi bộ 400 km từ TP.HCM về quê ăn tết

Hồ Nhật Hà không chọn máy bay hay xe gắn máy cho hành trình về quê ăn tết 2020 của mình. Anh quyết định đi bộ, với chỉ 100.000 đồng trong túi để khám phá nhiều hơn và kiểm chứng những điều tử tế ở trên đời.