Sinh viên Mỹ sợ phải làm cả đời để trả nợ học đại học

0 Thanh Niên Online
Tờ USA Today ngày 30.5 dẫn khảo sát của công ty công nghệ giáo dục Everfi (Mỹ) cho thấy nhiều sinh viên Mỹ nghĩ rằng họ sẽ không bao giờ có thể trả hết số nợ vay để học đại học, dù phải làm việc cả đời.
Biểu tình phản đối nợ sinh viên tại New York, Mỹ /// Reuters Biểu tình phản đối nợ sinh viên tại New York, Mỹ - Reuters
Biểu tình phản đối nợ sinh viên tại New York, Mỹ
Reuters
 
Khảo sát được thực hiện đối với hơn 30.000 sinh viên từ 440 trường tại 45 tiểu bang. Kết quả cho thấy họ thiếu khả năng tài chính từ trước khi gia nhập lực lượng lao động và điều này có thể ảnh hưởng đến thái độ và hành vi trong công việc.
Khoảng 65% cho biết họ có kế hoạch trả hết nợ vào đúng kỳ hạn, trong khi tỷ lệ này là 88% cách đây 7 năm.
Hơn phân nửa sinh viên vay tiền cho biết họ lo lắng về các khoản nợ. Khoảng 58% vay từ 50.000 USD (1,17 tỉ đồng) trở lên cho biết họ rất lo lắng về khả năng chi trả.
Khoảng 42% cho biết họ dự định sẽ vay tiền để trả nợ thời sinh viên. Khảo sát cũng cho thấy có đến 46% người được hỏi cho biết họ có ít nhất 1 thẻ tín dụng và 36% cho biết họ bị thấu chi đến hơn 1.000 USD.
Nhiều sinh viên thừa nhận họ thiếu kiến thức về hoạch định tài chính. Khoảng 35% cho biết họ có tham dự khóa học về tài chính khi học phổ thông.
Ngân hàng Dự trữ liên bang tại New York cho biết nợ sinh viên năm ngoái tăng thêm 79 tỉ USD.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều người đang chờ đợi xem pháo hoa phút giao thừa Tết Canh Tý 2020 /// Độc Lập

Năm mới với nhiều thắng lợi mới!

Từ sáng 30 tết, cả nhà đã rộn ràng soạn sửa mâm cúng ông bà. Bếp lúc nào cũng sực nức mùi thơm. Nhà cửa đã tươm tất, mọi người quây quần đón đợi thời khắc thiêng liêng nhất năm là phút giao thừa Tết Canh Tý chúc mừng năm mới 2020.