Sinh viên Mỹ sợ phải làm cả đời để trả nợ học đại học

0 Thanh Niên Online
Tờ USA Today ngày 30.5 dẫn khảo sát của công ty công nghệ giáo dục Everfi (Mỹ) cho thấy nhiều sinh viên Mỹ nghĩ rằng họ sẽ không bao giờ có thể trả hết số nợ vay để học đại học, dù phải làm việc cả đời.
Biểu tình phản đối nợ sinh viên tại New York, Mỹ /// Reuters Biểu tình phản đối nợ sinh viên tại New York, Mỹ - Reuters
Biểu tình phản đối nợ sinh viên tại New York, Mỹ
Reuters
Khảo sát được thực hiện đối với hơn 30.000 sinh viên từ 440 trường tại 45 tiểu bang. Kết quả cho thấy họ thiếu khả năng tài chính từ trước khi gia nhập lực lượng lao động và điều này có thể ảnh hưởng đến thái độ và hành vi trong công việc.
Khoảng 65% cho biết họ có kế hoạch trả hết nợ vào đúng kỳ hạn, trong khi tỷ lệ này là 88% cách đây 7 năm.
Hơn phân nửa sinh viên vay tiền cho biết họ lo lắng về các khoản nợ. Khoảng 58% vay từ 50.000 USD (1,17 tỉ đồng) trở lên cho biết họ rất lo lắng về khả năng chi trả.
Khoảng 42% cho biết họ dự định sẽ vay tiền để trả nợ thời sinh viên. Khảo sát cũng cho thấy có đến 46% người được hỏi cho biết họ có ít nhất 1 thẻ tín dụng và 36% cho biết họ bị thấu chi đến hơn 1.000 USD.
Nhiều sinh viên thừa nhận họ thiếu kiến thức về hoạch định tài chính. Khoảng 35% cho biết họ có tham dự khóa học về tài chính khi học phổ thông.
Ngân hàng Dự trữ liên bang tại New York cho biết nợ sinh viên năm ngoái tăng thêm 79 tỉ USD.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hãy dạy trẻ thói quen cảm ơn trước bất kỳ sự việc lớn nhỏ nào  /// CTV

Thưởng thức & chia sẻ: Tiếc chi hai tiếng cảm ơn

Trên sân khấu, khi đại diện hai họ vừa kết thúc phần phát biểu, cô dâu xin phép nói vài lời. Cô cảm ơn trước là cha mẹ mình vì công sinh thành dưỡng dục, sau cảm ơn cha mẹ chú rể rồi đến khách mời.
20.000 tình nguyện viên sẽ tham gia tiếp sức mùa thi năm nay /// LÊ THANH

20.000 tình nguyện viên tham gia tiếp sức mùa thi

20.000 tình nguyện viên sẽ tham gia Chương trình Tiếp sức mùa thi 2019 và nhiều hình thức hỗ trợ sáng tạo sẽ được các tình nguyện viên vận dụng để có thể tiếp sức tốt nhất cho thí sinh trong kỳ thi tới.

Tìm hiểu về rác thải điện tử cũng có cơ hội nhận về cây xanh và ống hút tre  /// Nữ Vương

Đổi rác lấy quà...

Đổi rác thải điện tử lấy cây xanh, đổi dầu ăn đã qua sử dụng lấy xà bông thiên nhiên... là cách mà các bạn trẻ đang thực hiện để nâng cao ý thức người dân về vấn đề bảo vệ môi trường, cũng như tái sử dụng nhằm hạn chế rác thải.