Sinh viên Trung Quốc đầu độc bạn cùng phòng ở Mỹ

0 Thanh Niên Online
Một cựu sinh viên Trung Quốc tại Đại học Lehigh ở bang Pennsylvania (Mỹ) đã bị khởi tố vào ngày 20.12 về tội đầu độc bạn cùng phòng.
Yukai Yang và bạn cùng phòng Juwan Royal (ảnh nhỏ) ///  Ảnh chụp màn hình SCMP Yukai Yang và bạn cùng phòng Juwan Royal (ảnh nhỏ) - Ảnh chụp màn hình SCMP
Yukai Yang và bạn cùng phòng Juwan Royal (ảnh nhỏ)
Ảnh chụp màn hình SCMP
Các công tố viên nói rằng Yukai Yang, sinh viên ngành hóa 22 tuổi, đã đầu độc bạn cùng phòng đổ bệnh từ từ bằng thallium và những hóa chất khác, bằng cách trộn chất độc vào thức ăn và nước uống trong nhiều tháng vào mùa xuân vừa qua.
Chưởng lý khu vực hạt Northampton, ông John Morganelli nói rằng Yang sẽ bị buộc tội âm mưu giết người và các tội khác. Ông gọi những hành vi của Yang là “kỳ dị và quái đản”, theo báo South China Morning Post.
Thallium là hóa chất không màu và không mùi, và có thể gây chết người. Nó được sử dụng khắp thế giới trong lĩnh vực chế tạo sản phẩm điện tử và những mục đích khác. Thallium cũng từng là một thành phần trong thuốc diệt chuột ở Mỹ, nhưng đã bị cấm sử dụng kể từ thập niên 1970.
Bạn cùng phòng với Yang, Juwan Royal đã bị các triệu chứng: choáng váng, run người, nôn mửa và máu của anh được xét nghiệm dương tính với thallium. Nhà chức trách Mỹ cho biết Royal, hiện đã tốt nghiệp, vẫn đang tiếp tục gánh chịu các triệu chứng.
Yang và Royal là bạn cùng phòng trong nhiều năm, và Royal từng tin hai người có mối quan hệ tốt đẹp, theo ông Morganelli.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm